ข่าวข่าวในประเทศ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:39

"แน็ก ชาลี" รับเล่นใหญ่รีวิวสินค้า แต่งหญิง กินอาหารสัตว์ เชื่อไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเด็ก อัพเดทกองหนังแม่มณีแบบนี้

รีวิวสินค้าสุดฮาที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครจนเป็นที่กล่าวจานสำหรับดาราหนุ่มอาคมณ์ติส "แน็ก ชาลี ไตรรัตน์"ล่าสุดเมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอเจ้าตีวในงานแถลงข่าวครั้งใหญ่!! ‘SLC AWAKE YOUR CONFIDENCE’ ณ ชั้น 1 Eden Zone Central World จึงถูกซักถามเรื่องรีวิวสินค้า รวมถึงเรื่องที่ยังเดินหน้าถ่ายทำภาพยนตร์ เซนส์อาถรรพ์ ยังคงเดินหน้าต่อหรือไม่

        

 หลายคนบอกว่าเรารีวิวเกินเหตุมาก เทอาหารปลากรอกปาก

         “จริงๆอยากบอกเลย สำหรับใครที่เป็นห่วงก็ขอบคุณมาก แต่ว่าถ้าใครที่รู้จักชีวิตผม จะรู้ว่าชีวิตผมมันหนักกว่านี้เยอะมาก มันมีอะไรเยอะมากที่ผมไม่สามารถลงได้ กลัวคนห่วง จริงๆมันไม่เกินเหตุหรอก สำหรับผมนะ มันปกติและธรรมดามาก เราชินมาก เด็กๆเราก็ชอบเล่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว”

         กลัวเด็กๆจะเลียนแบบเราไหม

         “ผมว่าคงไม่มีใครไปไปเลียนแบบหรอกนะ มากินอะไรพวกนี้ ก็อย่าไปเลียนแบบแล้วกัน เด็กๆอย่าไปทำตามแล้วกัน แต่ก็คงไม่มีใครทำตามหรอก(หัวเราะ)”

         ลูกค้าเขาขอมาให้ทำแบบนี้เหรอ

         “ไม่ๆ ไม่เกี่ยวเลย ส่วนใหญ่ผมจะไม่ให้ลูกค้าดูด้วยนะ งานผมอะ หลายอันๆ”

         พวกของกินลูกค้าเขาให้คอนเซ็ปท์เรามาอย่างไร

         “จริงๆอย่างซากุระ(อาหารปลา) เขาให้แค่รูป แต่สิ่งหนึ่งที่ผมคิดตลอดคือ เขาจ้างเราแล้ว เราไม่อยากให้มันออกมาแล้วธรรมดา ผมบอกเลยถ้าใครรีวิวอาหารปลา ลองดูสิ มีใครทำได้ไหม หรือถ้าเราเอามานั่งถือเฉยๆ เราเลี้ยงปลาจริง แต่เอามาถือเฉยๆมันก็ไม่มีผลอะไร แล้วอันนี้เป็นสิ่งแรกที่เราอยากทำเลย แต่ว่าเราก็เกรงใจเหมือนกัน แต่พอถึงเวลาจริง เราทำเราก็อยากทำให้ดีที่สุด แล้วมันตลก แล้วสำหรับการกินอาหารปลาของผม เป็นแค่เปอร์เซ็นต์เดียวในชีวิตผมเลย มันไม่เกินเหตุหรอก ไม่เกี่ยวหรอก เราทำแล้วคนมีความสุขเยอะมาก เราก็มีความสุขแล้ว”

         กลัวอันตรายไหม

         “สำหรับคนอื่นอาจจะอันตราย แต่สำหรับผมไม่แม้แต่นิดเดียวเลย ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนี้เลย มันเป็นปกติมาก เด็กๆผมกินมาทั้งแฟ๊บ ทั้งน้ำยาโน่นนี่ ผมกินหมดแล้ว ซึ่งมันเป็นชีวิตปกติผม ร่างกายคนเราจริงๆมันแข็งแรงมาก อันนี้ธรรมดามาก ผมเคยผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมายแล้ว”

         ดีใจไหม ที่เรารอดมาถึงทุกวันนี้

         “ดีใจเหมือนกันนะ (ยิ้ม) แต่เอาจริงๆสุขภาพมันก็เสียเหมือนกัน หลายๆอย่าง”

         ถ้าครีมเข้ามาแล้วเราต้องกินทำไง

         “ผมคงไม่มากระดกกินครีม แต่ผมก็เคยกินครีมตอนเด็กๆนะ ถ้าไปถามเพื่อนๆผมเขารู้ หรือการแต่งหญิง ถามว่าผมเพิ่งเป็นหรือเปล่า จริงๆไม่ใช่ ผมแต่งหญิง ใส่กางเกงที่สั้นกว่าผู้หญิง ผมเป็นคนนำแฟชั่นเลยก็ว่าได้ ผมใส่สั้นแบบนั้นตั้งแต่ผม 10 ขวบแล้ว ผมใส่มาเดินสยามมันก็เป็นเรื่องปกติมาก ชอบมาก”

         ที่เรากินอะไรที่มันไม่ควรกิน เพราะอะไร หรือแค่อยากลอง

         “ตอนเด็กๆผมชอบเล่นตลก ใครท้ากินอะไรผมก็กิน แต่โตมาก็เพลาลงบ้าง เพราะมันอันตราย (มีถึงขั้นเข้ารพ.บ้างไหม?) เด็กๆชอบเล่นอะไรรุนแรง ถึงขั้นนิ้วแตก เอ็นฉีก มันเป็นเรื่องปกติ ผมธรรมดามาก แต่ยังไม่เคยโดนล้างท้องนะ มีแต่ช้ำใน ก็อยากขอบคุณทุกที่เป็นห่วง แต่ไม่ต้องเป็นห่วงผมเลย เป็นห่วงคนอื่นได้ แต่ตัวผมเนี่ย ไม่ต้องห่วงอะไรเลย(ยิ้ม) ที่บ้านเราก็ห้ามไม่ได้ครับ เขามองว่าธรรมดามาก ที่บ้านเขาก็ตลกๆอยู่แล้ว สำหรับผมคิดว่าหลายคนมีความสุข ผมก็มีความสุข ไม่ได้ฝืนด้วย ชีวิตผมเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กแล้ว”

         คนที่เป็นห่วง เขาเข้ามาแสดงความเป็นห่วงอย่างไรบ้าง

         “จริงๆก็มีคนเป็นห่วงมาก แต่อยากบอกว่าการใช้ชีวิตของหลายคนไม่เหมือนกัน ก็อยากขอบคุณมากกว่าที่เป็นห่วงผม แต่ไม่ต้องห่วงผมเลย เวลาทำอะไรผมรู้ลิมิตของตัวเองและของหลานผมอยู่แล้ว”

         การกินแบบนี้มันทำให้เรามีภูมิคุ้มกันขึ้นมาเองไหม

         “มันไม่ได้มีภูมิคุ้มกันหรอก จริงๆอาหารปลามันก็คงเป็นตัวโน้นตัวนี้ที่เอามาทำ บางอย่างมันสกปรกกว่าเยอะ สำหรับผมอาหารปลามันไม่ได้แย่ ไม่ได้สกปรก มันก็คืออาหารเหมือนกัน แค่เป็นอาหารของปลา”

         พอเรากินเข้าไป หลานเรามีอยากกินตามไหม

         “ไม่ๆ มันก็ชิมเล่นของมันนั่นแหละ มันก็เหมือนผมแหละ มันก็กินอาหารหมา แต่เราเลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว อาหารนกเราก็กิน ทุกอย่างเรากินมาหมดแล้ว”

         อยากลองอะไรนอกจากนี้อีกไหม

         “ตอนนี้ว่าจะลองรีวิวเป็นคนปกติบ้างแล้ว(หัวเราะ)”

         สินค้าที่อยากให้เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่เราเคยบอกว่าจะไม่รับ มีติดต่อเข้ามาอยู่ไหม

         “ก็ยังยืนยันว่าผมอาจจะไม่ได้รับ ผมก็ต้องบวกลบแต่ละอย่าง ถ้าเราเป็นพรีเซ็นเตอร์อะไรที่แบบยาวนาน มันจะรับอันอื่นไม่ได้ อย่างตอนนี้ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเกมส์หนึ่งอยู่ อันนี้ก็ไม่ติดอะไร เพราะเราชอบเล่นเกมส์นี้อยู่แล้ว ก็ดีใจมากเลยที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของเขา แล้วมันไม่เครียด ไม่เหมือนกับสินค้าอื่นที่เราต้องมาดูดี ที่นี่เขาเปิดมาก เละเทะแบบที่เราเป็นเลย อันไหนที่โอเคกับผม ผมก็โอเค ผมไม่โอเคกับอันที่แบบเราต้องมาแต่งตัวดูดี ซึ่งมันไม่ใช่เรา เราก็ทำไม่ได้จริงๆ”

         หลายคนบอกว่าเราทุ่มเทขนาดนี้ ค่าตัวต้องสูงตามความทุ่มเทไหม

         “ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าสูงไหม อยู่ในช่วงที่เราก็โอเค ตอนนี้มันเยอะมากจริงๆ รีวิวเยอะมาก ผมก็ยังย้ำเหมือนเดิม ใครที่ค้างอยู่ อยากยกเลิกผม ยกเลิกได้เลยนะ ผมไม่เครียดเลยนะ ที่ค้างอยู่มีเยอะมาก เยอะจนผมไม่รู้จะอธิบายยังไง ที่ติดต่อมามันเป็นพันจริงๆ มันไม่ได้น้อยเลยนะ ไลน์ที่ผมไม่ได้ตอบตอนนี้ 4-5 พันแล้ว ผมไม่ตอบเลย ก็ต้องขอโทษจริงๆ”

         แปลกสุดที่ติดต่อมาคืออะไร

         “มีทุกอย่าง มีทุกอย่างจริงๆ ผมโชคดีมาก ที่เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่สามารถรีวิวได้ทุกอย่าง ชุดชั้นใน ของอะไรที่เกี่ยวกับผู้หญิงผมสามารถรีวิวได้ทุกอย่างเลย ผมว่าผมเป็นผู้ชายที่โชคดีจริงๆ”

         เรามีเช็คฟีดแบคจากลูกค้าไหม ว่าที่รีวิวไปมันขายได้จริงๆ

         “ถ้าลูกค้าคนไหนที่ทักผมมา แล้วถามผม ผมจะดูสินค้าก่อนเลย ว่าผมสามารถขายได้จริงไหม อันไหนที่ได้เงิน ให้เงินผมเยอะมาก แต่สินค้าเป็นสินค้าที่แพงเกิน หรือคนธรรมดาซื้อไม่ได้ ผมก็ไม่รับ หรือสินค้าที่ให้เงินผมเยอะจริง แต่ผมดูว่าผมรีวิวไปคนจะแค่หัวเราะ แต่ไม่ได้ไปตามซื้อสินค้า เงินเยอะแค่ไหนผมก็ไม่เอาเหมือนกัน ผมเป็นอย่างนี้จริงๆ ผมจะบอกทุกคนเลยว่าผมไม่รับ ผมไม่มั่นใจว่าจะช่วยในการขายได้ไหม แต่ถ้าอันไหนที่ผมมั่นใจ ผมลงไปปุ๊บแล้วคนจะตามไปซื้อ เหมือนเชสเตอร์ส กริลล์ คนสั่งกันกระหน่ำเลย ผมก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยอุดหนุนทุกรีวิวของเรา เยลลี่คนก็ไปซื้อตาม ผมดีใจที่ทำให้หลายสินค้าคนได้รู้จัก”

         เรียกว่าเป็นนักป้ายยาได้ไหม

         “ก็ได้ แต่ผมอาจจะต่างกับคนอื่นที่ว่า ผมป้ายยาในสิ่งที่มันใช้ได้จริง ในสิ่งที่มันไม่ผิด เป็นสิ่งที่สบายใจ”

         เราต้องเทสสินค้าก่อนใช่ไหม

         “ผมจะบอกให้ ว่าผมเพิ่งไปตรวจสุขภาพมา ผมกินของเยอะมาก ผมกินทุกอย่างที่เอามา บ้านผมแทบเดินไม่ได้ของกองกันสูงมาก ทุกสินค้าเราจะไม่รับก่อน เราจะเอาของมาลองใช้ลองกิน บางอย่างเราไม่เคยกิน เคยแอนตี้ว่าอันนี้มันสำหรับคนที่ดูแลตัวเอง แต่บางอย่างมันอร่อยจริง เราก็จะรู้สึกว่าตอนนี้ผมกินทุกอย่าง กินจนเกินขนาด ก็ดีครับ แต่ตอนนี้เริ่มต้องดูแลสุขภาพ ต้องลดน้ำหนัก น้ำหนักขึ้นเดือนละ 7 กิโล แล้ว 7 กิโลนี่แค่ของหวานกับขนมอย่างเดียวจริงๆ แม่ยิ่งขึ้นหนัก น้ำตาลขึ้น 300 แต่ผมไม่เป็นไร ก็คุยแล้ว แม่บอกแม่ใกล้ตายแล้วแหละลูก (หัวเราะ) แต่ครอบครัวเรารักกันมาก”

         ตอนนี้ที่บ้านแทบไม่ต้องซื้อขนมอะไรมากินเลยใช่ไหม

         “ตอนนี้ถ้าเป็นห่วงผม อย่าส่งอะไรมาเลย(หัวเราะ) เพราะว่ากินจนจะพิการแล้ว”

         เดี๋ยวนี้เวลาออกงาน คนจะโหวตว่าอยากเจอหลานเรามากกว่าเรา

         “ใช่ๆ ตลกมาก ผมก็บอกเอาดิๆ แต่สุดท้ายใครต้องไปส่งมันอะ ก็ผม (ยิ้ม) มันน่ารักๆ วันนี้มันก็มาเป็นกำลังใจให้ผม วันนี้จริงๆเขาจ้างผมคนเดียวนะ แต่พอดีว่าเมื่อคืนผมอ้วกแตก กับขี้แตกจนถึง 7 โมงเช้า ปกติกินอะไรพวกตำๆไม่ได้ แล้วเมื่อ 2 วันก่อนไปกินตำหอยดองกัน ขี้แตกทั้งคืนเลย อ้วกแตกไข้ขึ้น แพ้อาหาร ก็เลยกะว่าถ้าเราไม่ไหว ให้มันทำงานแทนเรา เพราะว่ามันหน้าเหมือนเราอยู่ อันนี้พูดจริงๆนะ เพราะผมยังต้องกินยาอยู่เลย”

         เขารู้ตัวไหม ว่าตอนนี้เขาดังแล้ว

         “ก็รู้แหละ แต่ว่าเราจะไม่สอนหลานอย่างนั้น เราจะพูดตลอดว่าอย่าหลงตัวเองนะ ห้ามหลงตัวเอง ห้ามคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่น ถ้าทำอย่างนั้นเมื่อไหร่ น้าแน็กไล่ออกจากทำงานทันที”

         คนก็มองว่าเรารวยแล้ว เอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหน

         “ไม่รวยหรอก(ยิ้ม) สาธุขอให้รวยเถอะ ถ้าผมรับทุกอย่างผมคนรวยแล้ว แต่ตอนนี้ผมเลือกรับ แล้วก็รับน้อยมาก ผมยังรวยไม่ได้หรอก”

         กองหนังของแม่มณีตอนนี้ยังมีอยู่ไหม เริ่มถ่ายหรือยัง”

         “หยุดพูดถึงเมียผมได้แล้วนะครับ ไม่ใช่ๆ ผมหยอกๆ (หัวเราะ) จริงๆผมก็ไม่อยากพูดถึงใครเลยนะ แต่ว่ากองหนังเขาโทรมาหาผมล่าสุดแล้ว จริงๆมันไม่เกี่ยวกัน จากที่เข้าใจเลยนะ เหมือนว่าเขาได้เงินมาก้อนหนึ่ง แต่ว่าตอนนี้มันเป็นความรับผิดชอบของบริษัทที่ทำหนัง ซึ่งตอนนี้ไม่ได้เกี่ยวกันแล้ว เขาก็ไม่ได้แสดง แต่ตอนแรกผมก็นึกว่าเขาจะยกเลิกเหมือนกัน แต่เขาบอกว่าไม่เกี่ยว อันนี้มันเป็นของทีมโปรดักชั่นที่ต้องรับผิดชอบ แล้วก็เป็นการที่เขาดูแลนักแสดงทุกคน ผมไม่สามารถยกเลิกได้ ถ้าผมยกเลิก คนอื่นก็โดนไปด้วยครับ ผมก็พร้อมที่จะถ่ายครับ แต่คิวยังไม่ทราบเลย เดี๋ยวอีกไม่นานก็ถ่ายปกติครับ”