ข่าวข่าวในประเทศ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 20:21

ธ.ออมสิน สานนโยบายหนุนเศรษฐกิจฐานราก จัด"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ" ขนความสุข มอบชาวจ.กาญจนบุรีแห่ร่วม ชม ชิม ช้อป คึกคัก

เนื่องในมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ขณะผู้จัดงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ" ขอแสดงความจงรักภักดี ร่วมเฉลิมพระเกียรติ องค์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเดินทางมาถึงจังหวัดที่ 9 แล้วสำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ "โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่จังหวัด กาญจนบุรี ในระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ บริเวณณโรงเรียนเทศบาล 5 (กระดาษไทยอนุเคราะห์) จังหวัด กาญจนบุรี

      สำหรับบรรยากาศภายในงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ” จังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้ยังคงเต็มไปด้วยความคึกคักโดยเฉพาะในส่วนของโซนตลาด ที่มีการออกร้านจำนวนมาก จากพ่อค้า เเม่ค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในเครือธนาคารออมสินนำสินค้าหลากหลายมาจำหนาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าโอทอปรวมทั้งบูทเเผงขายอาหารรวมเเล้วกว่า 150 ร้านค้า ซึ่งตลอดทั้ง 2 วันของการจัดงาน มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันอย่างคึกคักจนแน่นเต็มซุ้มพื้นที่ของการจัดงาน
       นอกจากบูธอาหารเเละสินค้าเเล้ว ธนาคารออมสินซึ่งถือเป็นเเม่งานใหญ่ของกิจกรรมนี้ ยังได้เปิดบูธให้บริการรับฝากเงิน ถอนเงิน รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ อาทิ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ,สินเชื่อธุรกิจรายย่อยเป็นต้น โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาในงานร่วมกิจกรรมสนุกพร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษ นอกจากบูธจากธนาคารออมสินแล้วยังมีกิจกรรมร่วมเล่นเกมกับบูธบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ พีพีทีวี เอชดี 36 ทุกบูธกิจกรรมมีของรางวัลมากมายมอบให้เป็นที่ระลึก


      นอกจากกิจกรรมและกองทัพร้านค้านับร้อยแล้วยังมีกีฬามหาสนุกและกองเชียร์ชุมชน การประกวดดนตรี ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน และ การประกวดเสียงใสไมค์ชมพู  ซึ่งในปีนี้ชิงเงินรางวัลรวมแต่ละจังหวัดกว่า 60,000 บาท โดยมีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงร่วมตัดสินได้แก่  ครูอี้ด-ธานินทร์  เคนโพธิ์ ,ครูบีเอเอฟ-สุชัญญ์ญา  นรปฏิพัทธิ์ และ ครูแอน เอเอฟ- ณัฏฐ์ณัชชา  นำเจริญสมบัตร ซึ่งผู้ชนะการประกวดเสียงใสไมค์ชมพูจังหวัด กาญจนบุรี ในครั้งนี้ได้แก่นายภรันยู  นักทำนา จากโรงเรียนสารวิทยา จังหวัดกรุงเทพฯ ได้รับรางวัลทุนการศึกษาจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่ นายกาจบัณฑิต  จำปาศิลป์ จากโรงเรียนบางกะปิ จังหวัดกรุงเพฯ รองชนะเลิศอันดับสองได้แก่นางสาว พิรชา  มนต์ณัฐธร  จากโรงเรียน สวนกุหลาบวิทยาลัยจังหวัด นนทบุรี โดยได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และ 10000 บาท ตามลำดับ


      สำหรับกิจกรรมภาคความบันเทิง ซึ่งมีขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 26 ตุลาคม  2562 ก่อนที่สองพิธีกร ทิพย์ ศศิมาเเละ อาร์ท อัครวัฒน์ เอี่ยมสำอางค์ จะเริ่มงาน ได้รับเกียรติจาก นายสมยศ  ศิลปีโยดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ ต่อจากนั้นนายชาติชาย  พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  “ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ”จังหวัด กาญจนบุรี
      ในส่วนของหมวดความบันเทิง  3 ชั่วโมงเต็ม ยังคงได้ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด ร่วมผนึกกำลัง กับธนาคารออมสิน   ขนทัพศิลปินนักร้องดารา - ตลกมาร่วมสร้างความสุข สร้างเสียงหัวเราะกันอย่างคับคั่ง  นำทีมโดยตลกรุ่นใหญ่จากคณะกล้วยไม้  เป็ด เชิญยิ้ม ,เด๋อ ดอกสะเดา,โย่ง  เชิญยิ้ม น้าพวง  เหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียดอาทิ  นุ้ย เชิญยิ้ม ,ตี๋ ดอกสะเดา, หลุยส์ เชิญยิ้ม,โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ฯลฯ  อีกทั้งยังมีตลกรุ่นใหม่ไฟแรงจาก เดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ ,บอส ,ทอม ,ลูกตั้ม, เก่งกาจ ,มู๋หนึ่ง ร่วมทั้ง สาว KGG  ก่อนบ่าย เกิร์ลกรุ๊ป  ปิดท้ายด้วยฟรีคอนเสิร์ตที่มันแบบสุดๆกับหนุ่ม แซ็ค ชุมแพ ทำเอาพี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรีสนุกเพลิดเพลินกันแบบประทับใจไม่รู้ลืม


      โดยระหว่างช่วงความบันเทิง ยังมีช่วงเบรกกับกิจกรรมพิเศษจากทางช่องพีพีทีวี 36 (PPTV36)โดยการนำ 2 นักแสดงสาวหน้าใหม่จากละครเรื่อง กลับไปสู่วันฝัน อย่างน้องกิ๊ฟท์ สิรินาถ   สุคันธรัต และ น้องครีมมี่ พลอยปภัส อิสระพงศ์พร มาร่วมสร้างความบันเทิง  เรียกเสียงกรี้ดจากแฟนๆได้ไม่น้อย
       สำหรับงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย"ครั้งต่อไปจะจัดขึ้น ณ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดสุโขทัย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 พฤศจิกายน 2562 โดยพี่น้องชาว จังหวัดสุโขทัย จะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหารที่มาออกร้านให้ได้ชิม ได้ช้อปกันคุ้มค่าคุ้มราคา รวมถึงกิจกรรมดีๆ มากมายจากธนาคารออมสิน ข่าวดีสำหรับพ่อแม่พี่น้อง ที่ต้องการทำมาค้าขาย หรือต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่คิดไม่ออกว่าจะเริ่มธุรกิจอย่างไร ธนาคารออมสินมีสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นทางเลือกสำหรับท่านมากกว่า 50 แฟรนไชส์ สามารถเริ่มต้นธุรกิจของท่านได้อย่างสบาย


       ในส่วนด้านความบันเทิงยังคงจัดเต็มมีศิลปินนักแสดงตลกชื่อดังจำนวนมาก นำทีมโดยกลุ่มศิลปินตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด, และเดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ พร้อมด้วยฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญชื่อดัง หนามเตย สะแบงบิน และ ต้า ตจว. เห็นรายชื่อศิลปินบอกได้คำเดียวว่าถ้าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
      งาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ”โดยธนาคารออมสิน ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ทั้งนี้เพื่อต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน เศรษฐกิจระดับจังหวัด ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพี่น้องประชาชน ทั้งในเรื่องค่าครองชีพและส่งเสริมการสร้างรายได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้เกิดขึ้นอย่างคึกคักทั่วทุกภูมิภาคนอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมคือการประกวดร้องเพลงเสียงใสไมค์ชมพูยังถือเป็นการส่งเสริมเยาวชนให้ใช้ความสามารถในการร้องเพลงเพื่อก้าวสู่การเป็นนักร้องอาชีพต่อไปในอนาคตอีกด้วย ส่วนกิจกรรมด้านความบันเทิงที่มีขึ้นในทุกจังหวัดนั้นก็ถือเป็นการสร้างความสุขให้กับพี่น้องประชาชนให้ได้ผ่อนคลายและสนุกสนานกับศิลปินชื่อดังมากมายในแบบฟรีตลอดงาน โดย นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการดำเนินกิจกรรมต่างๆเหล่านี้จนได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศมาตลอดระยะเวลา 4 ปี