ข่าวข่าวในประเทศ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 20:02

"ต้นหอม" รับปิดประตูหัวใจอยู่ช่วงนี้ แย้มสเปกหนุ่มคนใหม่ขอให้รักลูกตัวเองพอ ลุ้นหน้าคุณแม่เข้าที่หลังบินศัลยกรรมที่เกาหลี

เรียกว่าเจริญรอยตามพิธีกรุ่นน้องอย่าง “บุ๊กโกะ ธนัชพันธ์” ที่พาคุณแม่ “แมว ภาวนา” วัย 65 ปี เหินฟ้าโมดิฟายเครื่องหน้าที่ประเทศเกาหลี จนใครๆต่างก็ชมว่าคุณแม่กลับมาสวยเต่งตึงเหมือนสมัยสาวๆ

       งานนี้เพื่อนซี้ร่วมก๊วนอย่าง ดีเจสุดแซ่บ “ต้นหอม ศกุนตลา” ก็เลยพาคุณแม่ “เปีย ภัทรพรรณ”  วัย 64  ปี  บินไปแดนกิมจิเพื่อขึ้นเขียงอัพสวยตามรอยคุณแม่แมวเป๊ะๆ ล่าสุดเมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอดีเจ"ต้นหอม"จึงขออัพเดทอาการของคุณแม่ว่าเป็นยังไงบ้างโดยก่อนที่เจ้าตัวจะไปถึงเรื่องนั้นได้อัพเดทสถานะหัวใจให้ฟัง โดยยอมรับว่าตอนนี้ปิดเรื่องหัวใจอยู่ท่ามกลางแรงเชียร์เพื่อนให้มีสามีไวๆ
 
       แฮปปี้เบิร์ธเดย์ด้วย อายุครบกี่ขวบ
       “อย่าไปพูดเรื่องอายุ เพราะตอนเกิด แม่แจ้งเกิดก่อนนานมาก หลายสิบปี แจ้งเกิดผิด พอเริ่มจีบกับพ่อ ก็ไปแจ้งเกิดเลย เอาเป็นว่าเบญจเพสดีกว่า อยากให้จำแค่นั้น หน้าเด็กตลอดเวลา เพราะกินฟอมารีนมา (หัวเราะ)”
 
       มีคนชมว่าหน้าเด็กมาก โกงอายุ
       “ก็เรามีผลิตภัณฑ์ดีๆ หอมเชื่อว่าเราสามารถชะลออายุเราได้ แต่ถ้าเราปล่อยให้เลยเถิด เรารักษามันจะยากมากกว่าการป้องกัน เราป้องกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่า”
 
       เพื่อนๆ อวยพรน่าจะถูกต้อง
       “เพื่อนๆ น่าจะแกล้งค่ะ อายุ 24 ค่ะ “
 
       รู้สึกยังไงบ้าง ว่าหน้าเด็ก
       “รู้สึกดี เราก็ทำธุรกิจตรงนี้ ถูกป่ะ ตะหน้าแก่ก็ผู้ไม่ได้ แล้วเวลาเจอคนรอบตัว ก็จะยากแนะนำให้ดูแลตัวเอง เรารู้สึกว่ามันชะลอได้ ดูแลตัวเองได้ คนชมเราก็ลอยเลย”
 
 
       ดูแลตัวเองยังไง
       “มอยเจอไรเซอร์เป็นสิ่งสำคัญ บอกเลยเมื่อก่อนหน้าเราเซนซิทีฟง่ายมาก ถ้านอนน้อยรูขุมขนจะเปิด อาบน้ำอุ่นนู่นนี่นั่น หน้าเป็นผื่น ทุกอย่างไวมาก ฉะนั้นแต่ก่อนเราก็ไม่ทาครีมหรอกตอนหน้าเป็นผื่น นั่นคือความรู้ที่ผิด ไม่ว่าหน้าเป็นอะไร คุณต้องทามอยเจอไรเซอร์ ที่เหมาะกับผิวตัวเอง”
 
       สรุปหน้าดีหรือหมอเก่ง
       “เป็นคนกลัวเข็มนะคะ แต่ถ้าเป็นมีดสู้ (หัวเราะ)”
 
       จะทำอะไรเพิ่มอีกไหม
       “เมื่อวันที่พาแม่ไปทำศัลยกรรม ก็ถามหมอว่าทำอะไรเพิ่มได้บ้าง ใจอยากยกคิ้วเหิน หมอบอกว่า ทำสิหน้าทำ โดยส่วนตัวหอมชอบให้หน้ามีริ้วรอยบ้าง เรารู้สึกว่าไม่ชอบหน้าเป็นกระดาษเอสี่ ที่ผิวมันตึง ยังอยากรู้สึกว่า ไม่ได้อยากให้เด็กกว่าวัยขนาดนั่น อยากให้มันสมวัย เป็นคนชอบแบบธรรมชาติ ชอบให้เวลายักคิ้ว ก็ต้องมีริ้วรอย “
 
       เมื่อไหร่จะมีแฟน
       “ช่วงนี้ปิดอยู่ หลายคนบอกให้ซักตากให้แห้งบ้างเถอะหอม (หัวเราะ)”
 
       คนอื่นเห็นขออันดับแรกเลย ว่าขอให้มีผัว
       “ใช่ เป็นจุดอ่อนเรื่องเดียวเลย ที่เราไม่มีมากกว่า คนอื่นเลยจะบอกว่าเราขาดอยู่เรื่องเดียว ชีวิตเราตอนนี้โอเคแล้ว เงินมีแล้ว ลูกมีแล้ว งานดีก็มีแล้ว บ้านก็ใกล้จะเสร็จแล้ว ก็ไม่เหงานะ แฮปปี้ ไม่มีก็ได้ ไม่ซีเรียส ถ้ามีต้องเข้ามาเสริม ห้ามมาบั่นทอน เราอยู่ได้ เราสมควรได้รับ มองอย่างนี้ เราทำตัวดีมาโดยตลอด เรามีลูกแล้ว ถ้าคุณรับได้ ก็ถือว่าเพอร์เฟ็กต์ ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ปาร์ตี้ ไม่นอกใจ ไม่โกหก ตอแหลมีบ้าง แบบน่ารักๆ ส่วนคนใหม่ ต้องจริงใจด้วย ที่สำคัญคือรักลูกเราได้ ลูกเราคือที่หนึ่ง เลิฟมีเลิฟมายด๊อก จะมารักแต่เรา เอาแต่เราไม่ได้ ต้องเอาครอบครัวเราด้วย ถามว่าจะหายากไหมแบบนี้ คิดว่าถ้าหาไม่ยาก แต่ว่าวันนี้เลือก ก็เลยยาก แล้วหอมปิดอยู่ โอกาสเข้ามามันก็ยาก”
 
       จะเปลี่ยนสเป๊กเป็นต่างชาติ 
       “เปลี่ยนๆ ชอบหัวคิดที่เป็นเด็กนอก เป็นฝรั่งเลย เพราะฝรั่งน่าจะเหมาะกับหอม หมายถึงหัวคิดนะ คนไทยไม่เข้า ทดสอบมาแล้ว ทำสถิติมาแล้ว แต่เราเป็นคนชอบคนเอเซียนะ แล้วมีความคิดแบบฝรั่ง ส่วนเป็นเด็กไหม ไม่ซีเรียส แล้วผู้ชายที่เด็กหัวนอก เขาจะไม่เจ้ายศเจ้าอย่าง ความคิดไม่มีลำดับขั้น ไม่ซับซ้อน เขาจะมีแค่ไอกับยู เหมือน ดีเจดาด้า เขาได้ดีมาก ก็ปรึกษาเขาว่า แอปไหนหรอ (หัวเราะ) ถ้าดาด้าหาแบบนี้ได้ ทำไมต้อนหอมจะหาไม่ได้ แต่ตอนนี้ปิดไง ก็จะไม่ได้เป็นฝ่ายเข้าหา ส่วนคนที่เข้ามาก็จะอยู่ได้แค่เป็นเพื่อน”
 
       เพื่อนๆจัดงานวันเกิดให้
       “มะตูม ถามว่าอยากจัดงานแบบไหน เราอยากจัดงานเฮนไนต์ เพราะถ้าเรามีแฟน เราจะจัดไม่ได้ กลัวว่าเขาจะรับไม่ได้ ฉะนั้นเราเลยจัดงานเฮนไนต์ก่อน จะได้บอกแฟนว่าเฮนไนต์จัดไปแล้ว ไม่คิดว่ามะตูมจะจัดหนักมากกว่า ยั่วๆ จุกๆ ตกใจ แล้วมะตูมจัดวันเกิดให้ 2 รอบเลยนะ รอบแรกที่เป็นเฮนไนต์ และอีกงานหนึ่งที่มีน้องแต้ว กับกุ๊บกิ๊บ พอมีงานคนดีก็ขึ้นมาบนดิน เพราะงานเฮนไนต์มันดาร์กไป เขาก็จัดให้ เป็นเซอร์ไพรส์ไป”
 
       น้ำตามาไหม วันนั้น
       “ไม่เยอะ แต่ว่าดีใจที่จัดงานให้ แล้วยังจัดงานที่สองให้อีก ก็งงว่าโกงหรือเปล่า ทำธุรกิจอะไร ถึงได้มีเงินเยอะขนาดนั้น เพราะมันใช้เงินเยอะมาก เยอะมากจริงๆ เราก็งงว่าเงินส่วนตัว หรือเงินบริษัทนะ อาจจะตัองมีการตรวจสอบนิดนึง (หัวเราะ)”
 
       ของขวัญได้เป็นเงิน
       “ใช่ แขก็ให้เป็นเงินมา แฟนคลับก็ให้เป็นตุ้มหู ทำขึ้นเฉพาะเป็นชื่อเรา ส่วนตัวก็อธิษฐานขอกัลยาณมิตรที่ดี ให้อยู่เคียงข้างเรา ก็โอเคแล้ว”
 
       เรื่องคุณแม่บ้าง หลังจากขึ้นเขียงมา
       “หอมไม่ค่อยโอเค เหมือนเขาไปบอกหมอว่า ให้ทำหน้าให้เหมือนหอม เราก็นึกถึงหน้าแม่บุ๊คโกะเลย เหมือนเบลเยี่ยมใส่วิ้ก แล้วคนก็ต้องล้อแน่เลยว่าหน้าเหมือนชั้น”
 
 
       อาการเป็นยังไงบ้าง
       “ตอนนี้เริ่มดีขึ้น แต่ยังไม่เข้าที่ แม่เป็นคนที่ดื้อด้วยแหละ แล้วคนที่ไม่เคยทำศัลยกรรม พอทำครั้งแรก เขาจะนอยด์มาก พอหมอปิดจมูกไม่ให้หายใจ เขาก็นอยด์ว่าตะตาย แม่กลัวแม่ไม่หายใจ กลัวตาย ก็เลยนอนงับนิ้วตัวเองอยู่อย่างนี้ ให้รู่ว่าปิดปากสนิทไม่ได้นะ ยังอยู่ แล้วก็เรียกเราทั้งคืนเลย เราเข้าใจอยู่แล้วว่า คนที่ทำศัลยกรรม คืนแรกยังไงก็นอนไม่ได้ คนที่ใหม่ๆ ก็จะกังวลว่าทำไมเรานอนไม่หลับ แต่อย่างหอม เราอ่านกูเกิ้ลมาเยอะเลยรู้”
 
       ทีแรก แม่อยากทำตรงไหน 
       “ไม่เลย เห็นแม่บุ๊คโกะ แค่นั้นแหละ แล้วแม่ดาราก็คุยกันว่า มึงๆ แม่มึงขอไปทำกับบุ๊คโกะไหม แล้วลูกบางทีก็ไม่ได้อยากจะให้ทำ แม่เชาเชา แม่มะตูม ก็ให้ลูกพาไปทำ แล้วพอไปทำก็ไม่ได้ถูกๆ ไม่ได้นิดเดียว อายุเยอะแล้ว แม่เราก็ 7 หลักอยู่แล้ว เพราะว่ายกเครื่องใหม่ บนล่าง หน้าท้อง”
 
       เรียกว่ากระชากวัยไหม 
       “เขาก็คาดหวังว่า ทำครั้งหนึ่งแล้วจะเหมือนแม่บุ๊คโกะเลย ก็ย้อนกลับไปสิบปี ถามว่าถ้าออกมาหน้าเหมือนเรา กลัว ไม่อยากให้เหมือน แต่ดูโครงแล้วน่าจะคล้าย มันเหมือนเห็นหน้าเราตอนแก่ ก็รอลุ้นว่าจะเป็นยังไง ตอนนี้แม่มีปัญหาเรื่องความดันสูง แล้วจะมาด้วยหลายโรคไขมัน น่าเป็นห่วงค่ะ ถ้าไม่กินยา ส่วนเรื่องเข้าที่ หน้าจะประมาณ 3 เดือน แล้วเขาตั้งแต่เกิดมา เป็นคนไม่เคยกินยาเลย ฉะนั้นการกินยาเม็ดของเขาแต่ละครั้งยากเย็นมากค่ะ”