ข่าวข่าวในประเทศ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 14:48

"หนิง ปณิตา" รับคิดน้อยก่อนโพสต์ด่าตร. ยอมรับตัวที่ผิดเอง ยินดีโดนด่ามองทุกคนห่วง

  • 1,119 view
  • share

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชี่ยล เมื่อ "หนิง ปาณิตา" ออกอาการปรี๊ดแตกหลังจากรถหรูออกมาวิ่งบนถนนแล้วโดนใบสั่งจากตำรวจ จนตัวโพสต์ข้อความระบายลงบนโลกโซเชี่ยล ก่อนที่ทางสำนักงานตำรวจจะออกมาโต้ว่าเป็นการปฏิบัตหน้าที่ไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงแต่อย่างใด ล่าสุด "หนิง ปาณิตา" ได้ออกมาชี้แจงกลางรายการ "คุยแซบโชว์" ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิด ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

      รายการ คุยแซบโชว์

      “ก็ตามข่าวที่เกิดขึ้นเลยค่ะ ก็คือหนิงขับรถเอง แต่โดยส่วนตัวหนิงจะไม่ค่อยได้ขับรถเท่าไหร่ ก็มีการทำผิดกฎจราจร หนิงก็เรียนให้คุณตำรวจว่าให้เขียนใบสั่งให้หนิงเลย คือในมุมของหนิงก็ยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงก็ได้คุยกับผู้หลักผู้ใหญ่ แต่ทำไมหนิงถึงไม่มองในมุมคุณตำรวจว่าเขาจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน”

 

      ขณะที่ตำรวจโบกรถ ที่เราคิดว่าตำรวจช้า เขาทำอะไรบ้าง

       “ก็มีการพูดคุยกันค่ะ คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง และหนิงก็อาจจะมโนของหนิงเอง เพราะว่าด้วยประสบการณ์ที่ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนน มันเลยทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป แต่ก็ต้องบอกว่าคุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ”

 

      มีส่งสัญญาณเป็นตัวเลขอะไรมั้ย

       “ไม่มีๆ แต่ในมุมของหนิงก็บอกแล้วว่าตัวหนิงเองเหมือนหนิงยอมรับผิด ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ทุกคนก็จะรู้ว่าเวลาหนิงเวลาทำผิด หนิงก็จะยอมรับผิด”

      แต่ที่ลงในไอจี ก็เหมือนไปหมิ่นประมาทเขา

       “นี่ก็ผิดอีก เพราะว่าทำอะไรที่เร็วไป คิดเร็ว ทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่า อย่างพี่นีโน่ (เมทนี บูรณะศิริ) ก็บอกว่าบางทีผ่านๆ ไปบ้างก็ได้ ก็คิดเร็ว ทำเร็ว แต่หนิงก็บอกว่าในมุมนี้หนิงผิด หนิงก็ยอมรับผิด”

 

      เมื่อวานนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมาชี้แจง และเรียกเราไปพบ ไปหรือยัง

       “หนิงไม่ได้ไป เพราะไม่มีใครโทรหาหนิง หรือมาเรียกตัวหนิงไป แต่เมื่อวานนี้พอหนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดแล้ว หนิงก็ให้เลขาหนิงไปชำระใบปรับ แต่ว่าเขาไปถึงตอนประมาณ 5 โมงครึ่งก็ไม่สามารถชำระได้ แต่เช้าที่ผ่านมาหนิงก็ไปจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 9 โมง แต่ว่ามีแถลงข่าวออกมาก่อนหน้าที่เราจะเข้ารายการสักพักหนึ่ง ประมาณเที่ยง ว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้วเรียบร้อย”

 

      ชำระอะไรบ้าง

       “ชำระเรื่องขับรถทับเส้นทึบ แล้วก็ไม่ต่อป้ายภาษี ก็ชำระแล้วเรียบร้อยที่ธนาคารกรุงไทย”

      ก็ขอโทษแทนน้องที่ไปโพสต์อาจจะดูหมิ่นประมาท

       “ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมของหนิงเอง หนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ใครจะคอมเม้นท์ ใครจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรับ เอาว่าคนด่าเรามันก็เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นอะไรในตัวเรา เราผิดเราก็แค่ปรับปรุงตัว และไม่ให้มันผิดซ้ำอีกแค่นั้น”

 

      อีกเรื่องที่คนให้ความสนใจคือเรื่องทะเบียนรถไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้ กลายเป็นรถคนละคันกัน

       “คันที่ขับเมื่อวานคือมาเซราติ แล้ววันนี้คุณจิน (จรินทร์ ธรรมวัฒนะ) ก็ได้เอาหลักฐานเอกสารเข้าไปชี้แจงว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ แล้วเรื่องของการสลับเลขก็ได้ทำที่กรมขนส่ง ซึ่งตอนนี้คุณจินเขาก็ไปชี้แจงอยู่ค่ะ”

 

      หนิงก็ได้ไปจ่ายทุกอย่างหมดแล้ว ยังไงชาวเน็ตก็ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งด่า

       “ไม่เป็นไร อันนี้ต้องบอกว่าเราไปว่าใครที่วิพากษ์วิจารณ์เราไม่ได้ ซึ่งตลอดเวลาที่หนิงสัมภาษณ์สื่อในวงการหนิงก็จะบอกว่าทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์หนิงได้หมด อะไรที่หนิงผิดหนิงจะยอมรับและหนิงจะแก้ไขมัน แต่หนิงขอแค่อย่างเดียวว่าบางทีการวิพากษ์วิจารณ์กัน คือเอาในคำพูดที่ไม่ได้ด่ากันไปถึงบรรพบุรุษ ถึงบุพการี ซึ่งเขาเหล่านั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย”

 

      ถ้าเจ้าหน้าที่คนนั้นดูอยู่ อยากจะบอกอะไรเขา

       “ในมุมของหนิงเองอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เขา เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าวันนั้นหนิงเองก็รีบ เพราะหนิงจะต้องรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกว่าเขียนใบสั่งเลยค่ะ และหนิงก็แค่อารมณ์ตอนนั้นคือหนิงยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เขาว่า พี่เขาต้องตรวจสอบทุกอย่างให้รอบคอบก่อน ก็คือเราไม่มองมุมเขา เรามองแค่มุมเราคนเดียว ก็ขอโทษที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ”

      ฝากข้อคิดอะไรกับคนดูหน่อย

       “ถ้าในส่วนของหนิงก็จะฝากข้อคิดว่า การจราจรบนท้องถนน เราผิดเราก็ต้องยอมรับ ซึ่งหนิงทำอยู่แล้ว และอีกส่วนหนึ่งคือบางทีเราอย่าคิดในมุมของเราเองคนเดียว ก็คือให้คิดในมุมของคนอื่นเขาด้วยว่าบางทีที่เขาช้า เขาช้าเพราะอะไร แต่ถ้าเราคิดในมุมเราคนเดียวก็จะเป็นอย่างที่หนิงทำ แล้วก็จะทำให้คนอื่นไม่สบายใจ พี่ๆ นักข่าวโทรหาหนิงเมื่อวานกันสายจะไหม้ แต่หนิงก็รับสายไม่ได้ เพราะว่าหนิงทำงานอยู่หน้ากอง ซึ่งหนิงก็รับสายใครไม่ได้เหมือนกัน”

 

      คิดว่าจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวมั้ย

       “ไม่ค่ะ อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั้งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทรมาเยอะมาก ถามเลขาหนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวเหรอ ก็บอกว่าไม่ เมื่อเช้านี้ก็มีถามว่าหนิงจะแถลงข่าวเหรอ หนิงก็บอกว่าไม่ ไม่เคยคิดจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้ รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์และทางไนน์เอ็นฯ มาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ได้ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าวและหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป”

 

      สามีว่ายังไงบ้าง

       “ก็ให้กำลังใจ วันนี้เขาก็เอาเอกสารไปชี้แจงเอง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีใครเรียกตัวเรา เขาก็เอาเอกสารทั้งหมดไปชี้แจงว่ารถคันนี้ไม่ได้ผิดกฎหมายนะ”

 

      มันมีคำว่าสวมทะเบียน รถเราสวมทะเบียนมั้ย

       “ไม่ใช่ค่ะ คือรอทะเบียนที่จะได้ เขาก็เลยเอาทะเบียนที่บ้านมา”

 

      เป๊กกี้(สมมติว่าเรามีรถคันนึง แล้วเราอยากได้เลขสวยที่เราจองไว้ แล้วเราก็เอารถที่เรามีทะเบียนมาคาอยู่ เพื่อจะรอทะเบียนคันนั้น เข้าใจถูกมั้ย)

       “ใช่ค่ะ ซึ่งแต่ถามว่ามันเป็นความผิดมั้ย มันก็เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เราก็เป็นความผิดอีก ซึ่งหนิงก็บอกคุณตำรวจว่ามันคือความผิด หนิงยอมรับ คือบางอันเราก็ไม่รู้เรื่องกฎหมาย อันไหนที่เราผิดก็ต้องยอมรับว่าเราผิด แต่หลังจากนี้คงจะไม่คุยเรื่องนี้แล้วค่ะ เพราะถ้าคุยไปเรื่อยๆ เรื่องมันก็ไม่จบ เพราะถ้าพูดไปสื่อเยอะแยะเต็มไปหมด เราก็ไม่รู้ว่าอันไหนจะเขียนอันไหน แล้วอันไหนที่มันไม่ถูกใจใครเดี๋ยวมันก็เป็นเรื่องขึ้นมา ซึ่งหนิงว่ามันควรจะจบแล้วค่ะ”

 

      มีอะไรอยากจะฝากถึงคนที่ให้กำลังใจและคนที่คอมเม้นท์

       “คนที่ให้กำลังใจหนิงก็ต้องบอกว่าหนิงก็ต้องขอบคุณที่เข้าใจ ความตรงๆ หรือความที่หนิงเป็นตัวหนิงเอง หนิงเป็นคนไม่ค่อยซิกแซก ซึ่งบางทีความตรงของหนิงเองมันอาจจะกลับมาทำร้ายตัวหนิงเอง อันนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องผิดสำหรับคนคอมเม้นท์ ที่เขาคอมเม้นท์ด่าเราด้วยคำที่มันสุภาพ ทุกคอมเม้นท์หนิงขอบคุณหมดนะ เพราะหนิงบอกเลยว่าหนิงชอบคนด่ามากกว่าชอบคนชม เพราะคนด่าเราหมายถึงว่าเขาหวังดีและเขาก็จริงใจกับเราที่เขาจะกล้าด่าเราตรงๆ โดยที่ไม่กลัวว่าเราจะโกรธ และอะไรที่เป็นประโยชน์หนิงก็เอาไปใช้ เอาไปปรับปรุงตัว”

  • 1,119 view
  • share