ข่าวข่าวในประเทศ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 10:49

"แน็ก"ของดรีวิวสินค้าไม่เสียดายชวดเงินหลายล้านบอกหลานชายฮอตถูกทาบงานเพียบ

ขึ้นแท่นหนุ่มหล่อนักรีวิวอีกคนหนึ่งสำหรับ"แน็ก" ชาลี ไตรรัตน์ที่เจ้าตัวเผยทำงานก่อนค่อยรับแต่ตอนนี้เจ้าตัวกลับบอกว่าของดงานรีวิวไปก่อนเพราะอยากทำงานแต่ละชิ้นให้ออกมาดีส่วนหลานชาย"น้องอาเธอร์"ตอนนี้ก็ฮอตมากๆมีงานติดตามเข้ามามายมายเลยทีเดียว

     ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่รีวิว เยอะที่สุดคนนึง
     “งานรีวิวเยอะมาก แต่ว่าตอนนี้ผมไม่รับแล้วนะ ก่อนอื่นผมต้องขอโทษลูกค้าทุกคนเลย ที่ผมอาจให้ต้องรอนาน สิ่งหนึ่งต้องเข้าใจผม คือผมไม่รับตังค์ก่อน ไม่ทีดาราคนไหนที่ไม่รับตังค์ก่อนรีวิว ขอที่รับรีวิว เป็นของที่ผมกินได้ ใช้ได้จริง ผมจะไม่รับตังค์ใครก่อน จนกว่าที่ผมจะลงรีวิว ผมน่าจะลืมหลายอย่างทีายังไม่ได้รับตังค์มีเยอะนะ ผมมั่นใจมากว่ายังไม่ไก้รับตังค์ เขาก็ตามว่าช่วยส่งเลขที่บัตรประชาชน น่าจะมีสัก 6-7 เจ้า”
     ทำไมไม่รับเงินก่อน 
     “ผมไม่รับเงินก่อนจริงๆ ผมต้องทำงานออกมาให้ดีก่อน ให้งานเสร็จแล้วลง และก็ลืม หลายอันมาก”
     มีคนช่วยดูแลเรื่องรายรับตรงนี้ไหม
     “ไม่มี แต่มีแต่คนเตือนผมว่า ทำแบบนี้ไม่ได้ ผมก็ยังยืนยัน คนจะจ่ายเงินผมก่อนที่จะลงรีวิวหลายเจ้ามาก”
     ไม่กลัวว่าเงียบไปเลย ไม่ให้ค่ารีวิว
     “มีเงียบไปเหมือนกัน เพราะว่าผมเป็นคนไม่ตาม แต่มีลูกค้าหลายคนเขาตามเราขอบัตรประชาชนบ่อบมาก”


     เราทิ้งงานรีวิวไปเยอะมั้ย
     “ผมพูดแบบไม่เข้าข้างตัวเอง หลายพันชิ้น”
     มีคนบอกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาเราทำเงินได้หลายสิบล้าน
     “จะบอกว่าถ้าผมรับ ผมรวยเละเลยนะ ที่ผมรับแต่ล่ะอย่างน้อยมาก เพราะว่าถ้านับจะเห็นว่ารีวิวผมน้อยมาก ทั้งที่ผมลงวันล่ะอันก็ได้ ขนาดว่าลงวันล่ะอัน 3-4 ปี ยังลงไม่หมดเลย แต่บางที่เราหว่นไหวเหมือนกัน ใครบอกว่าผมไม่สนใจเรื่องเงิน แต่บางอันให้ผมลงรูปรีวิวให้ เขาให้เงินหลายล้าน ผมก็ไปรับของมา แต่พอเรามาตั้งสติดีๆ เราก็ปฏิเสธเขาไป”
      ช่วงนี้เราฮอตมาก รายได้เราถึง 10 ล้านไหมตอนนี้
     “ไม่ถึงๆ ถ้าถึงก็ดีซิ มีคนมาคุยเรื่องภาษีกับผม ผมไม่รับงานแล้วนะตอนนี้”
     กลัวภาษีเหรอ
     “ผมมานั่งคำนวนดู สมมุติผมได้ 10 ล้าน ต้องเสียภาษี 4 ล้าน เท่ากับผมทำงาน 10 ล้าน แต่ผมได่เงินจริงๆแค่ 6 ล้าน ผมไม่ทำงานแล้ว ไม่รับงานแล้วจริงๆ”
      เรากลัวโดนเก็บภาษีย้อนหลังไหม
     “มันโดนอยู่แล้ว เราก็มาคิดว่าเดี๋ยวเราหยุดแล้ว ไปร้องเพลงของผมดีกว่า”
      อันนี้ตั้งใจจะหยุดรีวิว
      “ใช่ครับ ผมต้องขอโทษจริงๆ คนทักไลน์ผมมา ผมไม่ได้ตอบสักคนเลย อีกเรื่องนึงที่ผมอยากขอโทษทุกคน อาจจะมองผมว่าเป็นคนเลว มองผมเลย ด่าเต็มที่เลย คนที่ผมสนิทที่สุด ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นใคร ผมขอโทษจริงๆ ที่ไม่ได้ไปช่วยงาน  เชื่อมั้ยผมรักสัตว์ ชอบช่วยเหลือคน ช่วยเหลือสัตว์มาก แต่ไม่ชอบออกข้างหน้า แต่ว่าตอนนี้พูดตรงๆ ผมไปไม่ไหวแล้วจริงๆ มีงานฟรีเข้ามาหาผม หลายร้อยงาน แล้วคนสนิทไลน์เข้ามาหาผมเยอะมาก ที่ผมไม่ได้ตอบ เพราะผมไม่รู้จะตอบยังไง ทุกคนให้ผมไปช่วยเหลือหมด พอผมไปให้คนนี้ ผมไม่ไปให้อีกคน เขาด่าผมเลย ตอนนี้ผมเจอแบบนี้เยอะมาก”
     บั่นทอนจิตใจไหม
     “ไม่บั่นทอนหรอก แต่เรารู้สึกว่าเขาไม่น่าจะมาโกรธเราเลยนะ แค่ตอนนี้เราทำงาน มีวันว่างเราก็แทบไม่ไหวแล้วตอนนี้
     กลัวคนมองว่าพอเราดังแล้วหยิ่ง
     “ไม่หยิ่งหรอก ถ้าหยิ่งผมคงไม่ทำตัวอย่างนี้แล้ว คงเลือกรับงานทุกอย่าง เป็นพรีเซ็นเตอร์ยาวๆ ผมไม่รับนะ ซึ่งมีเข้ามาเยอะมาก ที่ทำตัวสองตัวรวยเลย”
     แบบนี้เหมือนปฏเสธเงินไปเยอะ หลายสิบล้านไหม
       “เยอะ ผมตกใจมาก ชีวิตผมมาจุดนี้ได้ยังไง ผมบอกเลยว่าเงินที่ผมรับตอนนี้ ยังไม่เท่ากับเงินที่ผมปล่อยทิ้งแหมแต่เสี้ยวเดียว ตอนนี้ผมก็ยังไม่มีเงินนะ ผมเลือกรับงานน้อยมาก ผมจะรับรีวิวเป็นร้อยเป็นพันอันได้ บางทีผมยังคิดตลกว่า ถ้าเรารับหมดเลยเป็นพันอัน แล้วเอาจำนวนเงินคูณดู แล้วเราหายไปเลย เรารวยเลยนะ(หัวเราะ) แต่เราไม่ทำอย่างนั้น เพราะเราไมาใช่คนแบบนั้น รับงานที่เราสบายใจดีกว่า ผมอยากทำงานให้มันดีที่สุด อีกเรื่องที่ตลกมาก ผมกินหลายอันมาจนมันหมด ลืมว่าต้องรีวิวของอันนั้น อันนี้เรื่องจริงนะ ของมาตั้งเต็มบ้าน จนผมเดินไม่ได้ ผมก็กินๆ จนเขาทักมาว่าอย่าลืมรีวิวนะ ผมก็บอกว่าผมกินจนหมดแล้วพี่ ผมลืมรีวิว(หัวเราะ) เขาก็ต้องส่งมาใหม่”
      ไม่หาคนช่วยดูแลจัดการว่าต้องทำอะไรบ้าง
      “จริงๆ ผมเคยคิดนะช่วงที่ผ่านมา บางทีเห็นผมตลก แต่จริงๆ ผมเครียดจนหัวจะระเบิดเลยนะ การคิดงานการอะไร แต่เราคิดใหม่แล้วว่าเราหยุดรับแล้วตอนนี้ เราทำงานหลายๆ อย่างแล้วค่อยๆ รับอันที่เรารู้สึกว่าเราคิดงานได้จริงๆ ถึงมันจะน้อย แต่ก็ค่อยๆ ทำ”


      ถึง 20 ล้านได้มั้ย
     “ไม่ใช่ 20 ล้าน ผมบอกแค่ว่ามันเยอะมาก”
     ถึง 100 มั้ย 
     “ผมบอกเลยเยอะกว่า 50 ล้าน อาจะไม่ถึง 100 แต่ผมบอกเลยว่าเกิน 50 ล้าน”
     แสดงว่าที่เขาให้เรารีวิวเขาให้เงินเยอะ
     “ผมตีให้เลยว่า อาหารสัตว์ให้ผมแค่ตัวเดียว 6 ล้านนะ พรีเซ็นเตอร์นะ แล้วมากันที 3-4 ตัว แล้วมีงานอื่นอีก ผมบอกเลยผมไม่เอาสักอันเลยนะ”
     แล้วพวกรีวิวขนมล่ะ
     “พวกนั้นไม่ได้เยอะหรอก ผมก็เข้าใจว่าบางทีไม่ใช่พรีเซ็นเตอร์ งานรีวิวก็คืองานรีวิวแหละ แต่ถ้าผมรับทุกอย่างมันเยอะมากจริงๆ”
      กลัวคนจะมาหวังผลประโยชน์จากเรามั้ย
     “จริงๆ มีคนเข้ามาเยอะมาก แต่ผมบอกเลยว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรไปจากผมหรอก (หัวเราะ) ผมพูดจริงๆ เพราะมีคนมาถามว่าแน็กทำงานนี้มั้ย ไม่ทำ ทำงานนี้มั้ย ไม่ทำ ตอนนี้ผมบอกเลยว่ามันเครียดจริงๆ นะ ถ้าเราคิดงานอะไรไม่ออก ผมบอกเลยว่าผมไม่ ลง เพราะถ้าลงไปแล้วมันไม่ดีเดี๋ยวคุณก็มาน้อยใจเราอีก ลูกค้าก็มาน้อยใจ คนชอบก๊อปงานที่ดีที่สุดของเรามา แล้วก็บอกว่าต้อง 4 พันคอนเม้นท์ ผมก็บอกว่าดาราที่เขาสูงส่งกว่าผมเยอะยังทำไม่ได้เลย มันยากมาก การที่คอมเม้นท์ขายของเนี่ย ไอจีคนอื่นเราจะเห็นว่าแทบไม่มีคนเลยนะ 3-4 คนมาคอมเม้นท์ แต่ของผม 3-4 พันคน”
      แสดงว่าเงินเยอะขนาดไหนก็สู้อุดมการณ์เดิมของเราไม่ได้ใช่มั้ย
      “ผมบอกเลยนะ ผมโคตรหวั่นไหวเลย (หัวเราะ) อย่างผมไม่รับเครื่องสำอางค์ แต่สิ่งที่ให้เงินเยอะมากคือเครื่องสำอางค์ แล้วก็มีติดต่อมาถึงทุกวันนี้ ผมก็บอกว่าถึงชีวิตจริงผมจะทาลิปมัน แล้วผมก็ทาเต่าทุกวัน หรือเวลาผมอยู่กองผมก็ปัดคิ้ว แต่ผมน่ะแพ้ แต่เราก็ยังกลั้นใจว่าเราไม่รับแม้แต่ลิปมัน เพราะว่ากลัวคนเข้าใจว่ามันก็คือเครื่องสำอางค์ ทั้งที่เงินมันเยอะมาก”
      มีงานติดต่อให้อาเธอร์รับมั้ย
      “เยอะมาก จริงๆ งานหลานตอนนี้เยอะมากเลย แต่ส่วนใหญ่เป็นละครนะ”
       เราเลือกให้หลานยังไง
       “ก็เลือกในสิ่งที่หลานทำได้ และไม่น่าเกลียดนะ ของเด็ก แต่ผมก็อยากบอกทุกคนว่าอย่าเปรียบเทียบหลานกับผมนะ ผมไม่รับงาน ไม่รับรีวิวสิ่งที่ผมใช้ไม่ได้จริงๆ แต่หลานผมอาจจะไม่ได้ขนาดนั้น เพราะเราก็ต้องอนุญาตให้เขามีค่าเล่าเรียน”
      คือเราก็เลือกงานให้กับเขาได้อยู่
      “ใช่ครับ อย่างวิตามินเด็กอะไรพวกนี้”


      เราทำหน้าที่ผู้จัดการให้เลยให้ หรือให้คุณแม่เขา
      “จริงๆ คุณแม่เขาแหละ แต่ผมก็คอยดูให้ เพราะเขาเริ่มมากับผม ก็ไม่อยากให้เขาเละเทะ แล้วก็คอยดูหน่อย อย่าให้หลุดไปนู่นนี่ เหมือนงานละครหรือหนังผมไม่ให้เขาไป ผมบอกตรงนี้เลย ถ้างานไหนไม่มีผม เพราะถ้าเขาไปกองละครใครต้องไปดูล่ะ ก็ผมแหละ แต่ถ้าหนังเล่นได้นะ พอดีมีหนังเรื่องนึงที่เขาติดต่อให้เล่นกับผม เล่นเป็นลูกผม (หัวเราะ) ก็เลยโอเค”
      ที่เรารีวิวนาฬิกายี่ห้อหนึ่ง แล้วพูดแต่เรื่องหำ คนก็มาคอมเม้นท์เยอะ
     “เรื่องหำเนี่ยผมเกรงใจมาก ทุกครั้งที่ผมพูดนะ ผมบอกเลยนะ (หัวเราะ) ทุกเรื่องผมตลกเรื่องนึง คือตั้งแต่ที่โทรศัพท์ผมหาย ผมซื้อของ คนก็มาตลกกับผมเพราะเขาคิดว่าเป็นเรื่องเล่น ผมซื้อใบพัดเฮลิคอปเตอร์ ผมซื้อของจริงนะ ผมซื้ออะไรผมซื้อจริงหมด แต่ที่ผมพูดเล่นคือเรื่องหำนี่แหละ (หัวเราะ) จริงๆ หำผมเล็กเท่านี้ (ทำมือ) เมื่อกี้ไปเข้าห้องน้ำ ป้าแม่บ้านยังชะเง้อดูเลย (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ”
      ก็แสดงว่าเราจะรับแค่งานแสดงซะส่วนใหญ่ งานรีวิวไม่รับ
      “จริงๆ ก็รับ ผมรู้สึกว่างานรีวิวสำหรับผม ผมมีความสุขนะ เพราะผมได้ทำรีวิวแล้วผมได้ใช้จริง และมีหลายอย่างมากที่เขาส่งมา อย่างเครื่องดื่มสมุนไพรที่ทำให้ผิวดี ตอนแรกผมไม่รับนะ ติดต่อมาเป็นร้อยครั้งจริงๆ เขาก็คะยั้นคะยอบอกว่าไม่ต้องอะไรก็ได้ ขอแค่ถือลง ผมก็คิดว่าภาษาเราก็กวนได้นะ เราก็กวนๆ ใส่ลงไปเลย แต่กว่ากลายเป็นบางอย่างมันกินได้จริง เราก็รู้สึกว่าเราอาจจะรีวิวเหมือนกัน แต่ถ้าอะไรที่มันใช้ไม่ได้ มันไม่ใช่ หรือมันต้องโกหกมากผมก็บอกว่าผมไม่ทำ”