ข่าวข่าวในประเทศ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15:20

ครอบครัวยังติดใจสาเหตุ เตรียมผ่าชันสูตร ลันลาเบล รอบ 2

จากกรณี "ลัลลาเบล" หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ พริตตี้สาวเสียชีวิตปริศนา ถูกพบกลายเป็นศพบริเวณล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง พบ "น้ำอุ่น" หรือ "ไออุ่น" หนุ่มพริตตี้บอย เป็นผู้อุ้มผู้ตายมาวางไว้ที่ล็อบบี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

          ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่การสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต นายพงศา ราตรี ทนายความ ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ พ่อและแม่ของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาว เดินทางเข้าพบนพ.วรวีร์ ไวยวุฒิ ผอ.กองสารพันธุกรรม สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมรพ.ธรรมศาสตร์ เพื่อให้ทำการตรวจหาสารเคมีบางอย่างในร่างกายของลัลลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ พริตตี้สาวเสียชีวิตปริศนา เพิ่มเติม

          ทนายพงศา เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนและครอบครัวมาเพื่อให้ทางรพ.ตรวจหาเคมีบางตัวอย่างละเอียด ไม่ใช่รายการเก่า ซึ่งเป็นสาเคมีบางตัวหลังจากที่ได้มีการตรวจอย่างละเอียดที่รพ.จุฬาแล้ว แต่หลังจากที่ตนได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจึงมีการตรวจเพิ่มที่นี้ ซึ่งสารเคมีตัวนี้เมื่อตรวจพบแล้ว อาจจะมีการเกี่ยวข้องกับทางตัวผู้ต้องหาไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่สภ.บางบัวทอง หรือในพื้นที่สน.บุคคโล ส่วนการตรวจในส่วนของการล่วงละเมิดทางเพศ ตนขอปรึกษาทางผู้เชี่ยวชาญและทางครอบครัวของน้องก่อน เบื้องต้นทางครอบครัวน้องพอใจกับผลตรวจของรพ.จุฬา และโอเครกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

          ทนายพงศา เปิดเผยต่อว่า สารเคมีตัวนี้เป็นส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้รูปคดีสมบูรณ์ขึ้น มันจะเป็นหลักฐานหนึ่งที่ทำให้พนักงานสอบสวนทำงานได้ง่ายขึ้น ซึ่งในเมื่อวานนี้ตนได้เข้าไปที่สน.บุคคโล ทางพนักงานสอบสวนก็ยังไม่ได้รับผลตรวจจากทางรพ.จุฬาแต่อย่างใด ส่วนทางคุณแม่ของน้องลัลลาเบลเชื่อว่าน่าจะมีสารบางตัวที่ทำให้น้องเสียชีวิต ทางคุณแม่ก็ตั้งสมมุติฐานไว้แบบนี้ แต่ทุกอย่างจะตอบด้วยผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งนี้จะมีผู้ต้องหาเพิ่มเติมหรือไม่มันก็ขึ้นอยู่กับผลตรวจ และเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวน ส่วนสาเหตุที่ย้ายศพของน้องลัลลาเบลมาไว้ที่นี้ มาตรวจที่นี้ ก็เพื่อขอฝากร่างน้องไว้ก่อน จนกว่าจะสิ้นสุดคดีแล้วถึงจะมีการทำพิธีตามศาสนาต่อไป

           รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้เชี่ยวชาญที่จะเข้าประชุมในวันนี้เป็นผู้เชี่ยวชาญจาก รพ.จุฬา รพ.ราชวิถี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพิษวิทยา และหนึ่งในประเด็นที่จะพูดคุยคือประเด็นเรื่องของสาร GHB ซึ่งเป็นสารที่ใช้กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และสารดังกว่านั้นยังมีคุณสมบัติเป็นวัตถุที่มีผลลออกฤทธิ์ ต่อจิตและประสาท เป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกาย แต่สามารถที่จะนำเข้าไปในร่างการเพิ่มเติมได้ ทำให้เดินอารมณ์ทางเพศ และเป็นสารที่ดูซึมแอลกอฮอล์ได้ดี และกักเก็บแอลกอฮอล์ให้อยู่ในร่างกายได้นาน แต่สารนี้จะมีระยะเวลาสลายตัวได้เร็ว ทำให้อาจจะตรวจไม่พบก็ได้ แต่ยังคงหลงเหลือผลให้เห็นคือในเลือดของลันลาเบลมีแอลกอฮอล์สูงมากนั้นเอง

          ทางด้าน พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการประสานไปยังพ่อแม่ของลันลาเบลแล้ว หากชันสูตรซ้ำ แล้วสามารถที่จะนำผลตรวจที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เข้าประกอบสำนวนได้เลย แต่หากพบว่าผลตรวจมีสารที่ผิดปกติที่เป็นส่วนหนึ่งของการเสียชีวิตก็จะนำไปประกอบสำนวนและแจ้งข้อหาเพิ่ม และหากพบว่ามีความเชื่อโยงกับบุคคลอื่นก็พร้อมออกหมายจับ ในข้อหาร่วมกันเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแกความตายได้เช่นกัน

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]