ข่าวข่าวในประเทศ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 19:27

"แมน"ทุ่ม 45 ล้านขอ"ใบเตย"เป็นภรรยาลุยผลิตลูกทันที

จัดงานวิวาห์สุดอลังการสำหรับหนุ่ม"แมน พัฒนพล"และลูกทุ่งสาว"ใบเตย สุธีวัน"ที่มาพร้อมกับสินสอด 45 ล้านบาท ที่หนุ่มแมนบอกเพื่อให้สมศักดิ์ศรีผู้หญิงที่เป็นลูกกตัญญูคนนี้ ส่วนงบจัดงานวิวาห์ก็เบาๆ10 ล้านบาทเท่านั้นเอง และแพลนฮันนีมูนน่าจะไปช่วงปลายปีพร้อมผลิตทายาททันทีด้วยเช่นกัน

     วันนี้มาถึงแล้วเป็นยังไงบ้าง
     ใบเตย   "ก็ดีใจเนอะ (ยิ้ม) หายเหนื่อยค่ะ เพราะเรามีเวลาเตรียมงานน้อยมาก แต่งานก็ออกมาดีมากๆ ค่ะ ก็ต้องขอบคุณทุกคน จริงๆ วันนี้ก็ไม่ได้เหนื่อยเท่าไหร่เนอะ"
แมน   "ไม่เหนื่อยเลย เพราะมีผู้ใหญ่ที่เรารัก ญาติพี่น้อง ไม่ว่าจะเป็นทั้งของคุณใบเตยและผม บางคนก็ตั้งใจที่จะมาให้พร ก็มีความสุขมากๆ ครับ"
     ความตื่นเต้นยังมีอยู่มั้ย
     ใบเตย   "ไม่มีเลย (หัวเราะ) "
      แมน  "มันมีแต่ความสุข เมื่อคืนก็นอนหลับสบาย ปกติผมเป็นคนนอนดึกมาก แต่เมื่อคืน 4 ทุ่มก็หลับแล้ว เพราะรู้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญก็อยากให้สดชื่นแจ่มใสจะได้มาเจอทุกคนครับ"
     งานเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง
      ใบเตย   "ก็เต็มไปด้วยความสุข เป็นพิธีไทยทั้งหมดค่ะ ก็ซึ้งกันไป เจ้าสาวไม่ค่อยมีน้ำตานะ แต่เจ้าบ่าวแอบน้ำตาคลอตลอด (ยิ้ม)"
      แมน  "คือได้เจอญาติที่เราไม่ค่อยได้เจอด้วย และคุณพ่อคุณแม่ก็ให้พร รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมงคลในชีวิต ก็ถือว่าทุกอย่างเป็นฤกษ์งามยามดีหมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำพระพุทธมนต์ ผมก็ให้รุ่นพี่ไปเอาน้ำมนต์มาจากวัดพระแก้ว อันนี้เป็นความเชื่อของผมนะครับ ซึ่งมันเป็นสิริมงคลมากๆ และคุณพ่อคุณแม่ให้พรตอนรดน้ำ แล้วเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์มากๆ"


      เหมือนงานแต่งในฝันที่เราวางไว้มั้ย เพราะใบเตยทุ่มเทมาก
       แมน  "ผมก็เชื่อมั่นในตัวเขา งานทั้งหมดนี่ผมไม่ได้ยุ่งอะไรเลย ใบเตยเขาคุยกับทางแพลนเนอร์ทั้งหมดเลย แล้วก็เป็นธีมที่ผมชอบ คือผมชอบดอกบัวด้วยครับ ซึ่งดอกบัวเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม และมีคนที่เรารักอยู่ล้อมรอบ
ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นมงคลมากๆ"
      คุณพ่อคุณแม่ใบเตยพูดอะไรกับเราบ้าง
      แมน  "คุณแม่บอกมาหลายปีอยู่แล้ว คุณพ่อก็บอกว่าฝากลูกสาวด้วย มีหลานเร็วๆ ผมก็บอกว่าได้ครับ (ยิ้ม)ส่วนมากผู้ใหญ่ก็จะฝากเรื่องมีลูกมีหลานแหละครับ"
     เรื่องสินสอดหลายๆ คนก็จับตามองว่าอลังการณ์มาก
      แมน  "ไม่อยากให้มองอย่างนั้น ผมอยากให้มองที่ความรักของผมกับใบเตยมากกว่าที่มันฝ่าฟันอะไรกันมาเยอะๆ ทั้งคนว่าเรา คนดูถูกใบเตย ที่ผ่านมาทั้งหมดมันเยอะมาก ผมอยากให้มองว่าวันนี้เราจับมือกันมาข้ามผ่านเรื่องทั้งหมด เรื่องสินสอดก็คือสมศักดิ์ศรีกับผู้หญิงกตัญญูคนนึง สู้ชีวิตมาทั้งชีวิต"
     เห็นว่าถึง 45 ล้านเลย
      ใบเตย  "ถือตัวเลขค่ะ เอาเป็นว่าเห็นตามภาพแล้วกัน (ยิ้ม)? ต้องบอกว่าเลข 45 เป็นเลขที่เราตั้งใจค่ะ คือเบอร์โทรที่พี่แมนซื้อให้เป็นเบอร์คู่ของเราสองคนที่คบกันตั้งแต่ปีแรก ของพี่แมนลงท้ายด้วย 54 ของใบเตยลงท้ายด้วย 45 ทุกอย่างของใบเตยก็เลยจะเป็น 45 ทั้งหมด ทะเบียนรถก็ 45"
      แมน   "รวมแล้วเป็นเลข 9 ซึ่งผมชอบเลข 9 ด้วย รวมๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่เคล็ดเราจะประมาณนี้"
      เรือนหอเป็นที่ไหน
      แมน   "ก็บอกตรงนี้เลย ถ้าที่ไหนมีส่วนลดก็ติดต่อมาได้เลยนะครับ (หัวเราะ)? เราก็ไปดูมาหลายที่ครับ คือเราทำบ้านเองด้วย เราก็จะเห็นปัญหาอะไรต่างๆ ฉะนั้นก็ไม่รับครับ ค่อยๆ ดูไป"
       ใบเตย  "ตอนนี้ก็สลับไปบ้านใบเตยบ้าง บ้านพี่แมนบ้าง แต่ก็ดูบ้านที่จะอยู่กันสองคนให้ได้เร็วที่สุด ก็กำลังจะไฟนอลแล้วล่ะค่ะว่าจะเป็นที่ไหน"
      แพลนฮันนีมูนที่ไหน
       ใบเตย  "ก็วางไว้ว่าจะเป็นช่วงคริสมาสต์เป็นต้นไปถึงช่วงปีใหม่ค่ะ ก็จะเป็นต่างประเทศทั้งหมดค่ะ คือจะเป็นทั้งฮันนีมูนทริปและการทำงานด้วยค่ะ"
       แมน  "แต่ผมไม่ค่อยอยากให้ไป เพราะอยากจะรีบผลิตทายาทก่อน เผื่อจะได้ไม่ต้องไป (ยิ้ม)? คือเราก็กลัวเปลืองเงิน แต่เขาบอกขอเที่ยวก่อนแล้วค่อยมีลูกให้ ผมก็บอกว่าอยากมีเลย เพราะแม่แก่แล้ว ถ้าไปผลิตตอนเที่ยวก็จะเสียเงินเยอะไง อยู่ที่ประเทศไทยเราดีกว่า (หัวเราะ)อันนี้คือคุยกันไว้เฉยๆ ครับ ถ้าเขาจะมาตอนไหนก็มา เพราะไปตรวจร่างกายกันแล้ว ผลก็เพอร์เฟ็คทั้งคู่ มาวันนี้ คืนนี้ก็ยิ่งดีครับ"


     เราก็เชื่อฟังใช่มั้ย
      ใบเตย  "ไม่ค่ะ (หัวเราะ)  ไม่ใจอ่อน คือใบเตยอยากจะเที่ยว ฮันนีมูนให้เร็วที่สุด เพราะปีหน้าเดือนมกราคมนี่แหละค่ะก็ตั้งใจจะผลิตทายาทเลย คือพี่แมนจะไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องเที่ยวให้จบก่อน เราก็จะบอกกับเขาเสมอว่าถ้าเวลามีลูกแล้วหนูต้องหยุดทุกอย่าง แล้วมันต้องใช้เวลา ไหนจะเลี้ยงลูกอีก คือทุกอย่างมันควรจะหย?ุด ณ ตอนนั้น แต่ตอนนี้เรายังเที่ยวได้ก็ควรเที่ยว เขาก็ต้องเชื่อฟังเราค่ะ (หัวเราะ)?"
ตอนนี้เราก็ต้องรีบเคลียร์งานของเราด้วย
      ใบเตย  "ใช่ค่ะ คือใบเตยมองว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดี พอหลังจากแต่งเสร็จก็ยังมีงานเหลือบ้างนิดหน่อยที่ต้องทำ หลังจากนั้นก็จะเป็นการเที่ยว เพราะจะมีวันหยุดเยอะด้วย ก็อยากจะใช้ช่วงนี้เที่ยวให้เสร็จ แล้วกลับมาก็ผลิตทายาทเลย (ยิ้ม)"
        แมน   "ผมโอเคครับ ก็ต้องยอม (ยิ้ม) คือตอนแรกเราก็เถียงกับเขาว่าเราก็เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ก็อยากรีบๆ มี เพราะอาชีพนึงที่ผมยังไม่เคยเป็นก็คือเป็นพ่อคน พ่อแม่ผู้ใหญ่ทุกคนก็พูดเรื่องนี้ เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็เริ่มอายุเยอะแล้ว เขาก็อยากมีหลานแล้ว เพราะน้องสาวก็มีกันทุกคนแล้ว เหลือผมคนเดียว"
       เตรียมตัวใช้ชีวิตคู่ยังไงบ้าง
        แมน  "เราก็เรียนรู้กันมาหลายปีพอสมควร แต่การอยู่ด้วยกันก็สำคัญ อย่างเรื่องบ้านเรายังคุยกันเลยว่าเราจะมีห้องใครห้องมันนะ เพราะไลฟ์สไตล์เราไม่เหมือนกัน ผมเชื่อว่าเราไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งเขาก็โอเค ผมเชื่อว่าชีวิตเราจะยืนยาวได้โดยการที่เราเป็นตัวของตัวเอง"
      เตรียมตัวเป็นแม่ศรีเรือนยังไงบ้าง
       ใบเตย  "ก็พยายามเริ่มศึกษา เริ่มไปเรียน เราเต็มที่อยู่แล้วค่ะ เพราะตั้งใจว่าถ้าแต่งงานมีครอบครัวมีน้องก็คงจะอยู่บ้าน ดูแลสามีและเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดค่ะ เรื่องงานก็อยู่ที่จังหวะด้วยค่ะ ถ้ามีลูกเร็วก็เฟสเร็วเท่านั้นเอง"
       แมน   "เราคุยกันตลอดครับ เพราะเขาเลือกที่จะแต่งงานกับเรา เขาก็เสียสละไปแล้วครึ่งนึง แต่ผมเชื่อว่าตอนนี้ถึงเขาจะมีลูก แต่ผมเชื่อว่างานก็ยังเหมือนเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนไม่ได้เห็นใบเตยในรูปแบบเดิมก็ได้ เขายังทำอย่างอื่นได้อีกเยอะครับ ผมเชื่อว่าการเป็นแม่ก็ยังมีงานได้ด้วย เขายังทำงานได้ตลอด ผมก็ไม่ได้ห่วงมาก แต่ว่าช่วงแรกเท่านั้นเองที่เขาต้องเบรก เพราะเราตัดสินใจแล้วว่าถ้ามีลูกเราต้องเลี้ยงกันเอง"
      งั้นความเซ็กซี่ของใบเตยก็ต้องน้อยลง
      แมน  "น้อยลงอาจจะทางด้านสื่อ แต่สำหรับผมต้องมากขึ้น (หัวเราะ) แต่วันนี้เขาสวยมากนะ ขนาดไม่ต้องเซ็กซี่ ผมยังชอบเลยตั้งแต่เดินลงมา (ยิ้ม)"
     เรียกว่าทิ้งทวนในภาพพรีเว็ดดิ้งเลย เพราะแซ่บมาก
      แมน  "ใช่ครับ เพราะผมก็ไม่เคยถ่ายกับเขาด้วย ก็เลยลงถี่หน่อย รูปมันสวยดีชอบ (ยิ้ม)"
      ใบเตย  "จริงๆ ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายเลยค่ะที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จด้วยดีค่ะ"
      แมน  "ก็เพิ่งรู้ว่าคนรักภรรยาเราเยอะขนาดนี้ ทุกคนอาจจะมองว่าเราใช้เงินเยอะหรือเปล่าถ่ายขนาดนี้ แต่ทุกคนทำให้เราโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายนะครับ หลายๆ ที่ช่วยเหลือเยอะมากๆ แม้กระทั่งเรื่องชุด คือมีแต่คนรักใบเตย"
    กระแสภาพพรีเว็ดดิ้งก็ดีมาก
      ใบเตย  "ใช่ค่ะ คนพูดถึงเยอะมาก เราก็คิดว่าแต่งงานก็ต้องถ่ายพรีเป็นเรื่องปกติเนอะ แต่พอภาพออกไปกลายเป็นถูกแชร์เยอะมาก ก็ต้องขอบคุณที่ชอบความรักของเราสองคน (ยิ้ม)"
     หลายคนก็ชอบเราในชุดไทย
     ใบเตย  "ใช่ค่ะ แต่งงานเนอะ ก็ต้องเห็นเยอะหน่อย เพราะอย่างพี่แมนก็เป็นคนไทยแท้ๆ มากๆ เพราะฉะนั้นก็ต้องมีพิธีไทยทั้งหมด และใส่ชุดไทยทั้งหมดค่ะ"
      วันนี้ก็มีทั้งหมด 7 ชุดเลย
      ใบเตย  "ใช่ค่ะ หลังจากนี้ก็มีเปลี่ยนอีก 4 ชุด (ยิ้ม)"
      งานตอนเย็นเป็นธีมอะไร
      ใบเตย  "นี่ก็ยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน (ยิ้ม)"
      แมน  "ชื่อธีมคือ แสงของลมหายใจ ครับ"
     เห็นว่าทุ่มงบ 10 ล้านเลย
      ใบเตย  "ค่ะ ก็เต็มที่ที่สุดค่ะ (ยิ้ม)" 
      แมน   "ผมก็ตัวเบาที่สุดครับ จะเป็นนินจาอยู่แล้วช่วงนี้ (ยิ้ม) "
     จะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้กันในงานมั้ย
     ใบเตย  "มีแน่นอนค่ะ (ยิ้ม)  เจ้าสาวมีแน่นอน"
     แมน  "เจ้่าสาวมีเซอร์ไพรส์เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ แต่ว่าส่วนของผมคงไม่มี ก็คอยต้อนรับแขกไป"
     ใบเตย  "พี่แมนก็เตรียมรับแขก เตรียมเมากับเพื่อนเลย แต่เจ้าสาวฟลูออฟชั่นค่ะ (ยิ้ม) "
     แหวนนี่ก็ช่วยกันเลือกใช่มั้ย
      แมน   "ผมเลือกให้เขา เขาเลือกให้ผมครับ"
     ใบเตย  "เท่าไหร่เหรอคะ ก็ 5 กะรัต ก็ลองไปตีราคากันดูนะคะ ไปดูตามร้านทั่วไปได้เลยว่า 5 กะรัตเท่าไหร่ (หัวเราะ) "
      คำมั่นสัญญาที่ให้กัน
      แมน  "ก็ไม่มีอะไรครับ ผมก็ไม่อยากได้อะไรจากเขา เพราะวันนี้เขาก็ตกลงเป็นภรรยาผมแล้ว สิ่งที่เขาทำตั้งแต่ 7 ปีที่ผ่านมาก็คือการกระทำ ผมว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ ก็อยากจะให้เขาเป็นอย่างนี้ตลอดไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะผมรักเขาที่เขาเป็นอย่างนี้ (ยิ้ม)" 
      ใบเตย  "ก็อยากให้พี่แมนน่ารักแบบนี้ และเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ตลอดไป แล้วก็ขอบคุณมากที่ทำให้สาวลูกทุ่งคนนี้มีวันนี้ที่ดีมากๆ  (น้ำตาคลอ)? ขอบคุณที่เสียสละ ขอบคุณที่ยอมทุกอย่างค่ะ (น้ำตาไหล)"
      อยากจะขอบคุณอะไรแฟนๆ หรือคนที่ติดตามเรามั้ย
      แมน  "ก็ขอบคุณทุกคนเลยนะครับ (ยกมือไหว้)  ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ วันนี้ผมรู้สึกว่าเขาค่อนข้างชื่นชมผมกับใบเตย ก็ขอบคุณ เพราะว่าที่ผ่านมาอะไรเยอะแยะมากมายตั้งแต่เราคบกันมันมีแต่เรื่องไม่ค่อยดี ทั้งๆ ที่พวกเราไม่ได้ทำอะไร วันนี้ก็อยากให้ดูการกระทำส่วนใหญ่มากกว่า อะไรที่มันหวือหวาฟู่ฟ่ามันไม่ได้จีรังยั่งยืน วันนี้ก็เหมือนกันเงินทองมันไม่ได้มีค่าเท่ากับเรารักกันสองคน รักกันโดยไม่ต้องมีเงินทองมากมายก็ได้ครับ ความรักที่ยั่งยืนมันอยู่ที่?คนสองคนจริงใจต่อกัน และจริงใจต่อสิ่งที่เราทำ เหมือนใบเตยเขารักการเป็นนักร้อง เหมือนที่ผมรักการแสดง ถ้าเราจริงใจกับทุกสิ่ง สิ่งนั้นก็จะตอบกลับมา วันนี้ก็ขอบคุณด้วยที่รักผมกับใบเตย ขอบคุณมากครับ (ยกมือไหว้) "