ข่าวข่าวในประเทศ 1 ตุลาคม 2562 เวลา 20:36

ธ.ออมสินเทความสุขมอบชาวจ.สระบุรี จัด"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ"ประชาชนแห่ ชม ชิม ช้อป ล้นหลาม

เนื่องในมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ขณะผู้จัดงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ" ขอแสดงความจงรักภักดี ร่วมเฉลิมพระเกียรติ องค์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

      เดินทางมาถึงจังหวัดที่ 8 แล้วสำหรับงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ "โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่จังหวัด สระบุรี ในระหว่างวันที่ 27-28 กันยายน  2562 ที่ผ่านมา ณ บริเวณถนนหน้ามณฑปวัดพระพุทธบาท  จังหวัด สระบุรี
สำหรับบรรยากาศภายในงาน"ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ” จังหวัดสระบุรีในครั้งนี้ยังคงเต็มไปด้วยความคึกคักโดยเฉพาะในส่วนของโซนตลาด ที่มีการออกร้านจำนวนมาก จากพ่อค้า เเม่ค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาชิกในเครือธนาคารออมสินนำสินค้าหลากหลายมาจำหนาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าโอทอปรวมทั้งบูทเเผงขายอาหารรวมเเล้ว กว่า 150 ร้านค้า ซึ่งตลอดทั้ง 2 วันของการจัดงาน มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้ากันอย่างคึกคักจนแน่นเต็มซุ้มพื้นที่ บริเวณถนนหน้ามณฑปวัดพระพุทธบาท ทำให้มียอดขายรวมจากร้านค้าที่มาร่วมงานกว่า1ล้านบาท


      นอกจากบูธอาหารเเละสินค้าเเล้ว ธนาคารออมสินซึ่งถือเป็นเเม่งานใหญ่ของกิจกรรมนี้ ยังได้เปิดบูธให้บริการรับฝากเงิน ถอนเงิน รวมทั้งให้คำปรึกษาเรื่องสินเชื่อ อาทิ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ,สินเชื่อธุรกิจรายย่อยเป็นต้น โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาในงานร่วมกิจกรรมสนุกพร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษ นอกจากบูธจากธนาคารออมสินแล้วยังมีกิจกรรมร่วมเล่นเกมกับบูธบริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ พีพีทีวี เอชดี 36 ทุกบูธกิจกรรมมีของรางวัลมากมายมอบให้เป็นที่ระลึก


       นอกจากกิจกรรมและกองทัพร้านค้านับร้อยแล้วยังมีกีฬามหาสนุกและกองเชียร์ชุมชน การประกวดดนตรี ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน และ การประกวดเสียงใสไมค์ชมพู  ซึ่งในปีนี้ชิงเงินรางวัลรวมแต่ละจังหวัดกว่า 60,000 บาท โดยมีคณะกรรมการผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงร่วมตัดสินได้แก่  ครูอี้ด-ธานินทร์  เคนโพธิ์ ,ครูบีเอเอฟ-สุชัญญ์ญา  นรปฏิพัทธิ์ และ ครูแอน เอเอฟ- ณัฏฐ์ณัชชา  นำเจริญสมบัตร ซึ่งผู้ชนะการประกวดเสียงใสไมค์ชมพูจังหวัด สระบุรี ในครั้งนี้ได้แก่ นางสาวนรินรัตน์ สมพงษ์ จากโรงเรียนวินิตศึกษาในพระราชูปถัมภ์ จังหวัดลพบุรี ได้รับรางวัลทุนการศึกษาจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้แก่นางสาวกนกวรรณ  ทองอร่าม จากโรงเรียน พิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี รองชนะเลิศอันดับสองได้แก่ นายภรัณยู  นักทำนา โรงเรียน สารวิทยา จังหวัดกรุงเทพฯ โดยได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และ 10000 บาท ตามลำดับ


       สำหรับกิจกรรมภาคความบันเทิง ซึ่งมีขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 28 กันยายน  2562 ก่อนที่สองพิธีกร ทิพย์ ศศิมาเเละ อาร์ท อัครวัฒน์ เอี่ยมสำอางค์ จะเริ่มงาน ได้รับเกียรติจาก นายสมภพ  สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี กล่าวต้อนรับ ต่อจากนั้นนายพงศธรณ์  ลิ้มศิริ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ภาค 14  เป็นประธานกล่าวเปิดงาน  “ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ร่วมเฉลิมพระเกียรติ ”จังหวัด สระบุรี
       ในส่วนของหมวดความบันเทิง  3 ชั่วโมงเต็ม ยังคงได้ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร (เป็ด เชิญยิ้ม) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ จำกัด ร่วมผนึกกำลัง กับธนาคารออมสิน   ขนทัพศิลปินนักร้องดารา - ตลกมาร่วมสร้างความสุข สร้างเสียงหัวเราะกันอย่างคับคั่ง  นำทีมโดยตลกรุ่นใหญ่จากคณะกล้วยไม้  เป็ด เชิญยิ้ม ,เด๋อ ดอกสะเดา,โย่ง  เชิญยิ้ม น้าพวง  เหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียดอาทิ  นุ้ย เชิญยิ้ม ,ตี๋ ดอกสะเดา, หลุยส์ เชิญยิ้ม,โป้งเหน่ง เชิญยิ้ม ,ชมพู่ก่อนบ่าย  ฯลฯ  อีกทั้งยังมีตลกรุ่นใหม่ไฟแรงจาก เดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ ,บอส ,ทอม ,ลูกตั้ม, เก่งกาจ ,มู๋หนึ่ง ร่วมทั้ง สาว KGG  ก่อนบ่าย เกิร์ลกรุ๊ป  ปิดท้ายด้วยฟรีคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยสนุก จากลูกทุ่งสาว ลำไย ไหทองคำ  ที่มาร่วมสร้างความสุข ให้พี่น้องชาวจังหวัดสระบุรี กันแบบประทับใจไม่รู้ลืม


       โดยระหว่างช่วงความบันเทิง ยังมีช่วงเบรกกับกิจกรรมพิเศษจากทางช่องพีพีทีวี 36 (PPTV36)โดยการนำ 2 นักแสดงสาวหน้าใหม่อย่างน้อง ชยา  ชญานิศ ต.เจริญ และ น้อง เจ สุชาดา โตงาม มาร่วมสร้างความบันเทิง โดยขับร้องเพลง ผู้หญิง ลั้ลลา เรียกเสียงกรี้ดจากแฟนๆได้ไม่น้อย
       สำหรับงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสิน ทั่วถิ่นไทย"ครั้งต่อไปจะจัดขึ้น ณ จังหวัด กาญจนบุรี บริเวณโรงเรียนเทศบาล 5  (กระดาษไทยอนุเคราะห์) โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26  ตุลาคม 2562 โดยพี่น้องชาวจังหวัดกาญจนบุรี จะได้พบกับร้านค้า ร้านอาหารที่มาออกร้านให้ได้ชิม ได้ช้อปกันคุ้มค่าคุ้มราคา รวมถึงกิจกรรมดีๆ มากมายจากธนาคารออมสิน ข่าวดีสำหรับพ่อแม่พี่น้อง ที่ต้องการทำมาค้าขาย หรือต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่คิดไม่ออกว่าจะเริ่มธุรกิจอย่างไร ธนาคารออมสินมีสินเชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นทางเลือกสำหรับท่านมากกว่า 50 แฟรนไชส์ สามารถเริ่มต้นธุรกิจของท่านได้อย่างสบาย


ในส่วนด้านความบันเทิงยังคงจัดเต็มมีศิลปินนักแสดงตลกชื่อดังจำนวนมาก นำทีมโดยกลุ่มศิลปินตลกรุ่นใหญ่ เป็ด เชิญยิ้ม รวมทั้งเหล่าตลกจากก่อนบ่ายคลายเครียด, และเดอะคอมเมเดี้ยน ไทยแลนด์ พร้อมด้วยฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญชื่อดัง มอคค่า การ์เด้น และ แซ็ค ชุมแพ เห็นรายชื่อศิลปินบอกได้คำ