ข่าวข่าวในประเทศ 19 กันยายน 2562 เวลา 19:54

"ลูกตาล"เคลียร์ชัดแค่เปิดฟิตเนสเปล่าลักลอบค้าบริการ

  • 2,674 view
  • share

มีประเด็นร้อนให้ได้ติดตามสำหรับสาวเซ็กซี่รุ่นใหญ่ลูกตาล-ชโลมจิต จันทร์เกตุ ที่ไปลุยทำธุรกิจเปิดยิมออกกำลังกายอย่างจริงจังแต่ก็ต้องมีข่าวร้อนออกมาเมื่อเทรนเนอร์ชาวต่างชาติถูกจับกุมเพราะไม่มีใบอนุญาต แถมยังถูกเม้าท์ว่าเปิดยิมบังหน้าแล้วลักลอบขายบริการซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวของเคลียร์ละเอียดยิบยืนยันเป็นสถานที่สำหรับการออกกำลังกายที่เชื่อถือได้แน่นอน

     -ก่อนหน้านี้มีข่าวตำรวจเข้าไปจับเทรนเนอร์ที่ยิม
      “ที่ยิมฮอตแมน แฟคตอรี่ จะมีทั้งเทรนเนอร์คนไทยและชาวต่างชาติ ส่วนชาวต่างชาติที่ถูกจับตัวไป คือ การที่บางทีมีชาวต่างชาติที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายสาขาต่างๆ เข้ามาทำงานในเมืองไทยบางทีเขาเข้ามาเป็นการชั่วคราว เช่นมาให้ความรู้กับเทรนเนอร์และลูกค้าของเรา เราไม่ได้จ้างเป็นพนักงานประจำ เราเชิญเขามา ซึ่งตรงนี้เราไม่รู้ว่าต้องมีใบขออนุญาตการทำงานในระยะยาว เพราะเขาไม่ได้อยู่เป็นระยะเวลานาน เขาอยู่แค่เวลาสั้นๆ อาทิตย์สองอาทิตย์ ว่างก็เข้ามาครั้งสองครั้ง แล้วพอดีน่าจะมีคนรายงานไป คุณตำรวจก็เข้ามาตรวจจับพอดี ซึ่งตอนนั้นบางคนเพิ่งจะมาแค่ครั้งเดียวเอง มาทดลองงาน ซึ่งก่อนที่เราจะรับคนเราต้องทดลองงานก่อนถ้าเราตกลงรับแล้วเราก็จะทำใบอนุญาตการทำงานให้ ซึ่งที่ยิมบางคนก็มีใบอนุญาตในสาขาต่างๆ มีทั้งไทยและต่างชาติ คนที่โดนจับไปคือคนที่เพิ่งมาทดลองงานกับที่ยิม บางคนก็เป็นผู้เชี่ยวชาญที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่มาเป็นการชั่วคราวเท่านั้นก็เลยยังไม่ได้มีการทำใบอนุญาตการทำงานให้ถูกต้อง ซึ่งตรงนี้เราได้รับคำแนะนำจากตำรวจและจะทำทุกอย่างให้ถูกต้องในโอกาสต่อไปค่ะ”


     -รู้ไหนว่ามีข้อกำหนดว่าแต่ละที่มีไม่เกิน 2 คน 
     “จริงๆ จะเกินหรือไม่ขึ้นอยู่กับทุนจดทะเบียนของเราด้วย สามารถจ้างงานคนได้เท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้เรามีการจ้างชาวต่างชาติที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่สำหรับบางท่านที่เพิ่งจะเข้ามาเราก็เพิ่งทราบว่าต้องเตรียมการขอใบอนุญาตการทำงานให้ถูกต้อง เพราะตอนแรกเราคิดว่าเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ”
     -มองเป็นการถูกกลั่นแกล้งหรือเปล่า 
      “คือยิมเราขึ้นชื่อว่าเป็นยิมที่ผู้ชายหล่อ(หัวเราะ) มาเห็นรูปโปรโมทว่ามีนายแบบหุ่นหล่อล่ำ จริงๆแล้วการถ่ายโปรโมทจริงๆเราก็จ้างนายแบบมาถ่ายเหมือนกัน เราก็จ้างมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่ว่าคนที่ถ่ายจะเป็นเทรนเนอร์กันทุกคน อันนี้ก็อยากให้เข้าใจ อาจจะเป็นเพราะยิมเราประสบความสำเร็จมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นยิมที่มีเซเลบริตี้มาออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทยก็เลยอาจจะเป็นที่เพ่งเล็ง คุณตำรวจอาจจะอยากตรวจสอบให้แน่ชัด แต่เรื่องการกลั่นแกล้งอันนี้เราไม่ทราบค่ะ”
     -ถูกเรียกสอบสวยและเสียค่าปรับเรียบร้อยแล้ว
       “ก็มีการเรียกสอบสวน ก็เสียค่าปรับอย่างถูกต้องตามกฎหมายตามปกติเพราะเราทำผิดกฎหมายค่ะ อย่างเทรนเนอร์ก็ปรับคนละ 5,000 บาท ซึ่งส่วนนี้เราก็ต้องดูแลให้ เราก็ยอมรับว่าเราจะพัฒนาและทำให้ดีกว่าเดิมในคราวหน้า ไม่ให้ผิดอีก”
       -ยังเปิดให้บริการปกติ
      “บางคนอาจจะมองว่าโดนกลั่นแกล้งหรือเปล่า แต่เรื่องมันผ่านไปแล้วก็ช่างมัน ลูกค้าของเราก็ยังให้ความมั่นใจในยิมของเราอยู่ ยังมาใช้บริการมากตามปกติค่ะ”
      -มีคนดังเข้าไปใช้บริการเยอะไหม
      “ใช่ค่ะ เยอะมากเหมือนเดิม เพราะทุกคนรู้ว่าเราทำงานไม่ใช่เอานายแบบมาบังหน้า เป็นการเข้าใจผิดค่ะ”


      -ยืนยันไม่มีอะไรให้ตรวจสอบแล้ว
     “ก็คงไม่มีอะไรให้ตรวจแล้วค่ะ (หัวเราะ)”
       -มีผลกระทบกัยตัวเองไหม
      “ผลกระทบน่าจะเป็นเรื่องของคนข้างนอกที่เขาไม่เคยมาฟิตเนสของเรา เขาอาจจะเห็นพาดหัวว่าหล่อล่ำเหมือนขายบริการ อันนี้ไม่ใช่นะคะ เข้าใจผิดนะคะ ยิมเราเทรนเนอร์ไม่ว่าจะไทยหรือต่างชาติเขาจะมีรูปร่างที่ดีอยู่แล้ว ส่วนภาพที่เห็นว่ามีนายแบบหล่อๆ บางคนก็เป็นนายแบบที่จ้างมาถ่ายค่ะ”
      -ถูกมองลักลอบขายบริการเพราะมีแต่หนุ่มๆหน้าตาดี
      “ก็คิดว่าเราเอาเทรนเนอร์หล่อล่ำบังหน้า แต่จริงๆ เทรนเนอร์เราไม่ว่าไทยหรือต่างชาติหุ่นดีหมด เทรนเนอร์ผู้หญิงก็มี ส่วนเรื่องรูปร่างหน้าตาหรือหุ่น บางทีเขาเห็นในการพรีเซ็นต์ในภาพถ่าย ก็คือเราแค่ให้เขามาถ่ายให้”
      -ยืนยันแค่ธุรกิจฟิตเนส
     “เราทำแค่ฟิตเนสอย่างเดียวค่ะ”

 

 

  • 2,674 view
  • share