ข่าวข่าวในประเทศ 17 กันยายน 2562 เวลา 21:31

งามแต้​ งามว่า!  39 นางสาวไทย ลุยถิ่นล้านนาทำกิจกรรมเก็บตัว​

17​ กันยายน​ ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 เยือนถิ่นเหนือ เก็บตัวทำกิจกรรม ณ จังหวัดเชียงราย   เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม ร่วมสัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรม นครแห่งศิลปะจังหวัดเชียงรายรับเป็นเจ้าภาพในการเก็บตัวสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562

     พร้อมคณะโดยมี ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย ให้การต้อนรับพร้อมทั้งนำผู้เข้าประกวดทั้ง 39 สาวงามกราบสักการะพระราชานุสาวรีย์พญามังราย ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์มังราย ผู้สร้างเมืองเชียงราย และเยี่ยมชมวัดพระแก้วพระอารามหลวงอดียเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต โดยผู้เข้าประทั้งหมดได้กราบสักการะพระแก้วหยกเพื่อเป็นสิริมงคลในการเยือนจังหวัดเชียงรายในครั้งนี้อีกด้วย


      "ช่วงบ่าย​"ผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 ทั้ง 39 สาวงาม เยี่ยมชมวัดร่องเสือเต้น วิจิตรตระการตา แห่งพุทธศิลป์ไทย มีความโดดเด่นทั้งเรื่องสีสันและการออกแบบที่ผสมผสานแขนงความรู้ที่ได้เรียนมา ถ่ายทอดออกมาในแบบฉบับของตนเองต้องยกให้ "วัดร่องเสือเต้น" ที่ สล่านก หรือ นายพุทธา กาบแก้ว ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงรายได้เป็นผู้ออกแบบ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมความงามวัดห้วยปลากั้ง ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความสวยงามของศิลปะวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก และเยี่ยมชมวัดร่องขุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดเชียงราย สำหรับ "วัดร่องขุ่น" วัดที่ออกแบบและก่อสร้างโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรเรืองนาม ที่อุทิศตนสร้างวัดอันยิ่งใหญ่นี้ขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา มีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ทางศิลปะ และสถาปัตยกรรมที่แสนวิจิตรอลังการ ช่วงเย็นผู้เข้าร่วมรับประทานอาหาร ณ ภูภิรมย์ สิงห์ปาร์ค หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ผู้เข้าประกวดทั้งหมดเข้าพักที่ โรงแรม เอ็ม บูทีค รีสอร์ท เชียงราย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับกิจกรรมในวันพรุ่งนี้


      ทั้งนี้​, ผู้เข้าประกวดนางสาวไทยจะเก็บตัวที่จังหวัดเชียงรายจนถึงวันที่21 กันยายน​ ก่อนที่จะกลับมาทำกิจกรรมในพื้นที่กรุงเทมหานคร พร้อมทั้งเข้าพบกรรมการเพื่อเก็บคะแนนและสัมภาษณ์​ ส่วนในรอบตัดสินจะขึ้นวันที่ 25 กันยายน ที่จะถึงนี้ ณโรงละครอักษรา คิงเพาว์เวอร์