ข่าวข่าวในประเทศ 17 กันยายน 2562 เวลา 13:36

"ปุ๊กกี้" ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 17 ก.ย. ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ฝ ศาลนัดสอบให้การจำเลย คดีหมายเลขดำ ย.2036/2562 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายหง เจิ้ง อี้ (HUNG CHENG) อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน ,นายชลวิทย์ หรือไก่ คีตะตระกูล อายุ 50 ปี ชาว กทม. สามีของปุ๊กกี้ อดีตนักร้องดังยุค'90 เพลง Sha la la la , น.ส.ปริศนา พรายแสง หรือ พริสซิลลา หรือปุ๊กกี้ จิวเมลลี่ อายุ 40 ปี , นายกันต์ธร หรือมิว แก้วกระจ่าง อายุ 28 ปี และ น.ส.ธาริณี หรือไหม ขาวบัณฑิต อายุ 27 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่1- 5 ในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ , สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินฯ , ร่วมกันฟอกเงิน , ร่วมกันมียาไอซ์-ยาบ้า-ยาอี ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมียาเค (คีตามีน) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้เพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต , เสพเมทแอมเฟตามีน โดยไม่ได้รับอนุญาต

     โจทก์ฟ้องว่า เมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย. - 17 มิ.ย.62 ต่อเนื่องกัน จำเลยทั้งห้า กับพวกได้สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยวางแผนแบ่งหน้าที่กันทำเป็นผู้จัดหา , ครอบครองเก็บรักษายาเสพติดให้โทษ , ลำเลียงยาเสพติดให้โทษ , หาลูกค้าที่ต้องการยาเสพติด และเป็นเครือข่ายดำเนินการจัดการด้านการเงินที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติด โดยมีผู้กระทำผิดรายอื่นที่หลบหนีทำหน้าที่ลำเลียงขนยาเสพติด โดยนายหง เจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 เป็นผู้เก็บรักษาขนลำเลียงยาเสพติดเพื่อส่งไปยังประเทศไต้หวัน 
      ส่วนนายชลวิทย์หรือไก่ และ น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 2-3 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดแล้วนำไปให้จำเลยที่ 1 ทำธุรกรรมด้านการเงิน , นายกันต์ธรหรือมิว จำเลยที่ 4 มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและนำมามอบให้จำเลยที่ 2 - 3 เพื่อทำธุรกรรมด้านการเงิน ส่วนน.ส.ธาริณี หรือไหม จำเลยที่ 5 เป็นผู้ให้การช่วยเหลือดำเนินการจัดการเกี่ยวกับทางด้านการเงิน โดยใช้บัญชีธนาคารของผู้อื่นในการฝากถอนเงิน ซึ่งจำเลยทั้งห้า ได้ใช้บัญชีเงินฝาก ธนาคารกสิกรไทย จำนวน 4 บัญชี เพื่อรับโอนเงินที่ได้มาจากการซื้อขายยาเสพติด จำนวน 450,000 บาท จำนวน 4 ครั้ง รวมทั้งโอนเงินจากการซื้อขายยาเสพติดอีกจำนวน 500,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง อันเป็นการซุกซ่อนที่มา หรือปกปิดที่มาของทรัพย์สิน
       จำเลยทั้งห้ากับพวกยังได้ร่วมกันมี ยาเค (คีตามีน) ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 ชนิดผลึกสีขาว น้ำหนัก 4.980 กก.เศษ  กับมียาไอซ์ เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์ ชนิดเกล็ดผลึกสีขาว 11 ซอง และยาบ้า ชนิดเม็ด 8 เม็ด และ ยาอี 3,4 เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์  ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองรวมทั้งที่เขี่ยบุหรี่อีก  39 ชิ้นที่พวกจำเลยใช้ซุกซ่อนยาเสพติด รวมทั้งมือถือ 5 เครื่อง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดได้เป็นของกลาง เหตุเกิดที่แขวงและเขตลาดกระบัง , แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.


      ชั้นสอบสวน นายหง เจิ้ง อี้ และนายชลวิทย์หรือไก่ จำเลยที่1และ2 ให้การรับสารภาพ ส่วน น.ส.ปริศนาหรือปุ๊กกี้ จำเลยที่ 3  ให้การปฏิเสธข้อหาร่วมกันฟอกเงิน แต่ให้การรับสารภาพในข้อหาอื่น ขณะที่นายกันต์ธรหรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหมจำเลยที่ 4-5 ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลเบิกตัวนายหง เจิ้ง อี้ และนายชลวิทย์หรือไก่ จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง    ส่วนน.ส.ปริศนาเบิกตัวจากทัณฑสถานหญิงกลาง มาศาล ส่วนนายกันต์ธรหรือมิว และน.ส.ธาริณี หรือไหม ที่ได้รับการประกันตัวเดินทางมาศาล เพื่อสอบคำให้การ
      ศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยทั้งห้า ฟังจนเข้าใจแล้ว สอบถามว่า จะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ  ปรากฏว่า นายหงเจิ้ง อี้ จำเลยที่ 1 เพียงคนเดียวเท่านั้น ให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหามียาเสพติดคีตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ ขณะที่จำเลยที่ 2-5  ขอให้การปฏิเสธ ตลอดข้อกล่าวหา 
      ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีวันที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.