ข่าวข่าวในประเทศ 12 กันยายน 2562 เวลา 21:31

"แมท ภีรนีย์"ยันไม่มีวิวาห์ฟ้าแลบลุ้นเรตติ้งห่างละครนาน 2-3 ปี อยากให้งานออกมาดีที่สุด

เรียกว่ายังไม่ทันจะออนแอร์ก็เกิดกระแสแอนตี้ซะแล้วสำหรับละคร"ลิขิตรักข้ามดวงดาว"โดยผลพวงมาจากกรณีดราม่าเรื่องราวความรักของสาว"แมท ภีรนีย์ คงไทย" ที่ลามมายันละคร เพราะมีแฟนๆ จำนวนหนึ่งประกาศจะไม่ติดตามและสนับสนุนล่าสุดละครเรื่องนี้มีคิวออนแอร์ในวันที่ 17 ก.ย.นี้แล้ว โดยเมื่อวันที่ 11 ก.ย.62 ช่อง 3 ร่วมกับ "หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์" ผู้บริหารค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ได้จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “Wonderful Night with Super Star กับลิขิตรักข้ามดวงดาว ศูนย์การค้า Icon Siam ท่าเรือที่ 2 เรือวันเดอร์ฟูล เพิร์ล โดยสาวแมทก็เผยว่าดีใจที่คนดูเริ่มเปิดใจ

     หน่อง : "ละครจะออนแอร์วันที่ 17 ก.ย.นี้ ขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมกับละครเรื่องนี้ ขอบคุณช่อง 3 กับความตั้งใจงานชิ้นนี้ ต้องบอกว่าเราทำงานเป็นทีมเวิร์ก เป็นเวลาปีเศษๆ  กับการทำงานลิขิตรักข้ามดวงดาว แล้วทุกคนตั้งใจมากๆ ทุกส่วนทุกฝ่าย ผู้กำกับ พี่ใหม่-ภวัต แล้วก็ฟ้าลดา (แมท) อากิระ (ณเดชน์) พี่หมอก (มาสุ) น้องอายด์ (กมลเนตร) น้องโยเกิร์ต และก็พี่เดี่ยว (สุริยนต์)"
     แฟนๆ ตั้งตารอชมกับเวอร์ชั่นไทย?
     แมท : "ตื่นเต้น เพราะไม่มีละครมานานแล้วเหมือนกัน เพราะอยู่กับเรื่องนี้แบบเต็มที่มากๆ อย่างที่พี่หน่องได้บอกไป ตื่นเต้นอยากให้ทุกคนได้ดู เพราะมันดีจริงๆ" 
     แมทห่างจากละครเรื่องล่าสุดกี่ปี?
     แมท : "จริงๆ ถ้าเกี่ยวกับการถ่ายทำน่าจะ 2-3 ปี"
     ฟ้าลดาในเวอร์ชั่นไทยเป็นยังไง?
     แมท : "คิดว่าคงไม่หลุดจากที่ทุกคนต้องการแน่นอน มีความโก๊ะ เปิ่น เปรี้ยว ซ่า และก็เหวี่ยงอย่างที่ทุกคนต้องการแน่นอน" (หัวเราะ)
     อากิระล่ะ?
     ณเดชน์ :"เราก็ทำงานเต็มที่ พยายามทำให้ดีที่สุด จริงๆ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ได้ประสบการณ์ที่ดี แล้วก็ทำงานสนุกด้วย"
     เรื่องนี้บทพระเอกค่อนข้างพูดน้อย แต่ว่าอยู่เยอะ?
      ณเดชน์ : "ใช่ พูดน้อย จริงๆ ถือว่าเป็นบทที่ยาก เพราะว่าด้วยตัวละครไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึก ทุกอย่างเก็บไว้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่เคยผ่านมาก่อน ก็ยากเหมือนกัน อยากให้ทุกคนได้ดู ดูแล้วก็อยากให้ดูตลอดด้วย เชื่อว่าทุกคนน่าจะชื่นชอบความสนุกของละครเรื่องนี้ ที่เห็นนักแสดงนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ทุกคนมีความสำคัญหมด ทุกคนดีหมด ทุกคนทำงานกันดีมากๆ และก็สนุกมากๆ แน่นอน"


     อากิระในแบบณเดชน์เป็นยังไง?
     ณเดชน์ : "อากิระในแบบของผมเหรอครับ มีหลายรูปแบบนะครับ จริงๆ แล้ว ก็พยายามทำออกมาให้มีความเป็นตัวเราเองด้วยในส่วนหนึ่ง ไม่ได้ยึดติดกับของเขาเวอร์ชั่นเก่ามากขนาดนั้น"
     ในส่วนของซีจีล่ะ ?
      หน่อง :"เรื่องของซีจี เป็นความเครียดของคนทำซีจีมาก เพราะในเวอร์ชั่นของออริจินัลนั้น เขาทำไว้ดีมาก ตรงนี้ถือว่าเป็นการบ้านที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะแค่เปิดฉากแรกมาก็มีซีจีที่ยิ่งใหญ่แล้ว และก็มีทุกตอนจนถึงจบเรื่อง มีทั้งเอ็กเฟ็กซ์ สลิง มีครบทุกอย่าง ก็อยากจะเชียร์ให้กำลังใจคนไทยด้วยกัน เพราะเราก็ทุ่มทุนในการสร้างเยอะมาก นักแสดงทุกคนก็ได้ไปอยู่ในซีจี ต้องบอกว่ามีความละเอียดอ่อน และถ่ายแบบ 360 องศา ซึ่งสมบูรณ์แบบที่สุด ตั้งแต่เราทำมา เพื่อสร้างงานคุณภาพให้ออกสู่เอเชียให้ได้ ซึ่งทั้งเรื่องมีซีจีหมดเลย เพราะว่าซีจีแค่ตอนแรก เราใช้เวลาทำหลายเดือนมาก" 
     สำหรับแมท กดดันกับเรทติ้งไหม?
     แมท : "ลุ้นอย่างที่ทุกคนลุ้นเหมือนกัน อยากให้ทันออกมาดี" 
     แล้วตัวแมทเอง  มีความกดดันอะไรไหม? กลัวว่าเรื่องราวก่อนหน้านี้มันจะส่งผลกับละครไหม เหมือนว่าเราคัมแบคแหละ?
     แมท : "ก็ (ยิ้มแห้ง) คัมแบคเลยเหรอ ก็บฃขอบคุณค่ะ รู้สึกดีใจมากกว่า ที่ละครตัวเองจะออนแอร์แล้ว เพราะอย่างที่บอกเราทำงานกันมานาน และเราเฝ้าคอยที่จะได้ดู มันเป็นละครที่เราชอบ มันเป็นงานของแมท แมทก็อยากให้งานของแมทออกมาให้ดีที่สุด" 
     ฟีคแบคหลังๆ ก็มีคนอยากเห็นการแสดงเรามากขึ้น?
      แมท : (ยิ้ม) 
     รู้สึกยังไง? ที่คนดูเริ่มเปิดใจให้กับเรา
     แมท : "ก็ดีใจค่ะ" 


     ตอนนี้เราลัคกี้อินเกมส์ และลัคกี้อินเลิฟด้วยไหม?
     แมท : "ก็ดีค่ะ"
      ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าเราจะแต่งงานฟ้าแล่บ?
     แมท : "แมทว่าแมทเกรงใจนักแสดงทุกม่านที่ยืนอยู่ตรงนี้ ถ้าเรามีโอกาสงานหน้า เอาไว้ให้เราไปสัมภาษณ์กันส่วนตัวกันดีกว่า เพราะวันนี้เป็นงานเปิดตัวละคร" 
     ตอนนี้ยังไม่มีข่าวดีใช่ไหม?
     แมท : "ไม่ๆ ยังไม่มีค่ะ" (ยิ้มเบาๆ)