ข่าวข่าวในประเทศ 10 กันยายน 2562 เวลา 21:29

"ญาญ่า"เผยว่างเมื่อไหร่ชวน"ณเดชน์"ร่วมทริปบุญตลอด ยังไม่มีคุยข่าวดีงานวิวาห์

เพิ่งจบทริปเยือนเมียรมาร์มาหมาดๆสำหรับคู่รักคู่หวาน"ญาญ่า อุรัสย่า"และ"ณเดชน์ คูกิมิยะ"ที่ล่าสุดสาว"ญาญ่า"เผยถึงทริปดังกล่าวเป็นทริปบุญและทรหดมากๆซึ่งสาวญาญ่าก็บอกด้วยว่าถ้าว่างก็จะชวนกันไปทำบุญส่วนเรื่องวิวาห์พาฝันยังไม่มีการคุยกันในเวลานี้

      ทริปทำบุญที่เมียนมาร์ครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง?
      "ก็เอาบุญมาฝากค่ะ เป็นทริปที่ปุ๊บปั๊บเหมือนเดิมอย่างที่ทุกคนทราบกันละครกำลังจะออนแอร์ เขาก็มีโอกาสได้ไปอยู่แล้ว ก็เลยชวนหนู หนูก็ว่างพอดี ก็เลยได้ไปค่ะ"
      เป็นความเชื่อหรือเปล่าว่าละครจะออนแอร์ก็ต้องไปที่นั่น?
      "หนูไปมาแล้ว อันนั้นเป็นส่วนเล็กๆ จริงๆที่เราจะไปนั่งสมาธิ คือทุกวันที่ไปก็จะสวดมนต์เป็นแบบชั่วโมง สองชั่วโมง นั่งเจริญสมาธิที่พระธาตุอินแขวนแล้วก็ที่ชเวดากอง จริงๆทำได้ทุกที่ค่ะแต่ว่าครั้งนี้ได้มีโอกาสขึ้นไปที่พระธาตุอินแขวน ฝนก็สุดยอดค่ะ  ไม่เจอแดดเลย ก็เป็นอีกฟิลหนึ่งเลย ต้องดูแลสุขภาพให้ดีจะได้ไปเที่ยวแบบนี้ได้ค่ะ(หัวเราะ) ก็ตั้งใจ หนูว่ามันเป็นความศรัทธาอย่างหนึ่ง ถ้าตั้งใจแล้ว จะฝนตก จะพายุ เราก็ยังไปต่อได้ ภารกิจสำเร็สค่ะ(ยิ้ม)"


     เห็นมีเสลี่ยง?
      "ฝนตกไม่พอ คือน้ำมันท่วมด้วยค่ะ ทั้งคุณแม่ปลา แม่แก้ว เดินลำบากกันนิดนึง แม่ก็ไม่กล้านั่งเพราะปวดหลัง แม่แก้วก็เลยช่วยให้เงินเขาด้วย ก็เลยลองนั่งดู"
     พี่ณเดชน์ก็คือเดิน?
     "เดิน เสียว"
      ส่วนใหญ่เราขออะไรบ้าง?
      "(ส่ายหน้า)เขาห้ามพูดเดี๋ยวจะไม่เป็นจริง ถ้าเราขอแต่ถ้าเราไม่ลงมือทำมันก็ไม่ได้อยู่ดี ส่วนมากหนูก็จะขอเล็กๆคนู้นๆนี่ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมากกว่า ก็ไป 3 วันค่ะ"
      ทริปนี่ทรหด?
     "ก็ดีนะคะ หมายถึงว่าเราก็ต้องดูแลผู้ใหญ่กันด้วยค่ะ ไปกันหลายคน ผู้ใหญ่ 4-5 คนเลย เด็กๆก็ต้องดูแล"


     ช่วงนี้ทำบุญกับเยอะ?
     "อืม ว่าง อันนี้ปุ๊บปั๊บสำหรับหนู เพราะว่าว่างพอดี พี่ณเดชน์ก็ปุ๊บปั๊บนะคะ เหมือนเพิ่งรู้ว่าลัครจะออน ถามว่าบุญช่วยให้จิตใจสงบไหม ถึงได้ชอบทำบุญ (ยิ้ม) รู้สึกว่ามันสบายใจดี เหมือนว่าการบ้านวัดของญาญ่า ณเดชน์ไม่ใช่แค่ไปแบบเพราะว่าเราอยากนั่ง สมาธิ แต่ว่าเราได้อะไรคืนกับตัวเองได้ด้วย ได้นั่งคิดว่าเราควรจะทำยังไงต่อไปกับชีวิต เราจะตั้งใจอะไร เราขาดอะไร เราได้นั่งฟังตัวเองเยอะๆ"
      ณเดชน์เขาก็ไปขอละครเขาใช่ไหม?
     "ไม่รู้ อันนี้ต้องถามเขาค่ะ หนูไม่รู้ เขาไม่บอกกันค่ะ เดี๋ยวไม่เป็นจริง(หัวเราะ) ก็ต้องเก็บเอาไว้"
     ในอนาคตมีทริปกันอีกไหม?
     "ของหนูไม่มีแล้วค่ะ จะเปิดกล้องแล้ว ของพี่ณเดชน์หนูไม่แน่ใจ ต้องถามเขา แต่ของหนูคือ เคยบ่นกับแม่อยู่ว่า โอ้โน นี่เป็นฮอลิเดย์ แล้วเราก็จะต้องทำงานจนถึงท้ายปีแล้วนะ ไม่ได้แพลนยาว ถ้าแพลนยาวจะไม่ได้ไป"
      ครอบครัวของเราเองและณเดชน์น่ารัก?
      "ก็เป็นปกติของครอบครัวเรา(หัวเราะ)
     หลายคนมองว่าหลังๆเห็นโมเมนต์สวีทของเราเยอะ คู่หมาก-คิมเองก็คุยเรื่องแต่งงานแล้ว คู่เราล่ะเมื่อไหร่ดี?
     “อือ..จริงๆก็เพิ่งจะมีช่วงนี้แหละค่ะที่คนถามเรื่องนี้เยอะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครถามเรื่องนี้เลย เรายังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ค่ะ เมื่อไหร่ที่จะเกิดขึ้นก็คงเกิดขึ้นค่ะ”


     ตั้งเป้าไว้ไหมว่าเมื่อไหร่ดี?
     “ทั้งหนูและพี่แบร์มักจะไม่ตั้งเป้าอะไรกันเลย ให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ควรจะเป็น เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค่ะ”
     แม่ๆมีถามบ้างมั้ย?
     “เขาอาจจะพูดกันเอง หนูไม่รู้ แต่เขาไม่ได้คุยกับเราค่ะ”
     หรือว่ามีการไปดูฤกษ์แล้ว?
     “ไม่ๆค่ะ”
       ถ้าแม่เกริ่นเราพร้อมมั้ย?
    “ยังค่ะ เรารู้เลยค่ะว่าเราต้องรับผิดชอบงานอีกหลายปีมากๆค่ะ”
     แสดงว่ายังไม่มีความรู้สึกนั้น?
     “ตอนนี้หนูแฮปปี้แล้วค่ะ ยังไม่ได้รู้สึกว่าต้องแต่งงานตอนนี้(หัวเราะ) แค่พูดก็จะขำแล้วค่ะ ฉะนั้นตอนนี้ยังไม่พร้อมแน่นอนค่ะ ไปเรื่อยๆก่อนค่ะ”