ข่าวข่าวในประเทศ 5 กันยายน 2562 เวลา 22:36

"แก้ว"ให้กำลังใจ"โทนี่"สูญเสียคุณพ่อ วอนอย่าดราม่าคัฟเวอร์เพลงเทียบต้นฉบับ

อยู่เคียงข้างหวานใจหนุ่ม"โทนี่ รากแก่น"ในวันที่สูญเสียคุณพ่อสำหรับสาว"แก้ว"จริญญา ศิริมงคลสกุล ที่เจ้าตัวก็พยายามช่วยให้อีกฝ่ายก้าวผ่านไปให้ได้ ส่วนประเด็นดราม่าการคัฟเวอร์เพลงกับอดีตหนุ่มคนสนิทอย่างหนุ่ม"โทโมะ"ที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับต้นฉบับที่งานนี้สาวแก้วบอกเลยอย่าคิดมากกันไปเลยเพราะอย่างไรก็เป็นแค่การคัฟเวอร์เท่านั้น

     ตอนนี้ "โทนี่"เป็นอย่างไรบ้าง
      "ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามเวลา มันเป็นเรื่องปกติ ที่เราสูญเสียคนใกล้ตัว ก็ต้องใช่เวลาที่จะรักษาตัวเองด้วย เวลาเรามีเวลาว่างเราก็เจอกันอยู่แล้ว ต้องคุยเรื่องงานด้วย โน่นนี่นั่นก็เจอกันข้องข้างบ่อย"
     ให้กำลังใจอย่างไร?
     "จริงๆ มันไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้กับเรา แต่มันก็ค่อนข้างใกล้ตัวเราเหมือนกัน เราก็อยู่ข้างๆ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเหมือนกัน ก็พยายามหางานให้เขาทำเขาจะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ก็โอเค" 


     มีวางแผนไปทริปอะไรอีกไหม?
     "ก็มี เดือนนี้มีลาว เดือนหน้าไปไอซ์แลนด์ ก็ไปถ่ายรายการด้วย จริงๆเราถ่ายมั่วๆ ซั่วๆ มากเลย เพราะถือกล้องกันเอง ถ่ายกันเอง อินเสิร์ตกันเอง 2 คน เหมือนเรียนรู้ไปด้วยกัน เพราะเราก็ไม่ได้เริ่มมาจากตรงนี้ก็เรียนรู้ไปด้วย คลิปแรกที่ออกมาก็เรียนรู้กันเยอะขึ้น" 
     ได้เรียนรู้กันเยอะขึ้นไหม?
     "ก็ได้เรียนรู้ เวลาเราจะไปเที่ยวกับใครเราก็จะรู้ว่าเขานิสัยอย่างไร เราก็จะเห็นตัวตนเขาตอนไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกนี่แหละ ว่าไปกันได้ไหม มันโอเคหรือเปล่า ซึ่งที่ผ่านมาก็โอเค คือเราก็ปรับกันตลอด มันก็ต้องมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง ทะเลาะกันตลอด  พอไม่เข้าใจก็ทำให้เข้าใจ ไม่ทะเลาะกันเรื่องเดิม เวลาทะเลาะก็ไม่มีใครยอมใคร ก็อยากเคลียร์กันทั้งคู่ เราก็เป็นคนที่ถ้าผิดใจกับใครเราก็ไม่อยากปล่อยไว้ ก็ต้องคุยให้รู้เรื่องและทำให้เข้าใจเลย" 
      เพิ่งคัฟเวอร์เพลงมาหมาดๆ?
      "ก็ค่อนข้างตกใจเหมือนกัน คือโปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานร่วมกับเรามาตั้งแต่กามิกาเซ่แล้ว  เขาก็มาทำให้นาดาว เขาก็เรียกเรามาคอฟเวอร์เล่นๆ  ก็มีแฟนคิดถึง เขาก็ชวนแก้วและโทโมะมาช่วยร้อง ก็รู้ว่าคิดถึง แต่ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้ ก็ตกใจเหมือนกันกับกระแสยอดวิว" 


     แต่ก็ยังมีดราม่า ?
      "ใช่ ก็คิดอยู่แล้วว่าต้องมี คือต้นฉบับก็คือต้นฉบับ คัฟเวอร์ก็คือคัฟเวอร์ เรามาคอฟเวอร์เล่นไปไม่ได้อยากให้ใครมาดราม่า เพลงก็น่ารัก เราก็เลยมาคัฟเวอร์เล่นๆ" 
      มีตอบทวิตเตอร์? 
      "ใช่ๆ คือเราก็เลื่อนดูคอมเม้นต์ เราก็รู้อยู่แล้วว่าเสียงเรามันแมน เราบอกโปรดิวเซอร์ไว้เลยว่าไม่ขอร้องท่อนสูงได้ไหม เพราะเสียงไม่ถึง เขาก็บอกให้ร้องขำไปเราก็ร้องไป ขึ้นเสียงก็ถึงแหละแต่มันจะแหบไปนิดหนึ่ง ก็มีคนมาว่าร้องไม่แข็งแรง ไม่เหมือนต้นฉบับ เราก็จะรู้สึกว่าอย่าเปนียบเทียบเลย เพราะมันคนละคนกัน เราไม่นอนด์นะก็ยอมรับว่าขึ้นไม่ถึงจริงๆ จริงๆ คาแรกเตอร์เราก็ไม่เหมือนกันเลย เราคอฟเสอร์มาก็อยากให้มีความสุข ฟังแล้วสนุกมากกว่าอย่าดราม่าเลย"


     หลายคนคิดถึงกามิกาเซ่อ?
      "ใช่ๆ คนก็คิดถึงอะไรเก่าไปยุค 90 ก็อาจจะมีอะไรให้ติดตามเร็วไปนี้ก็อยากฝากกัน เป็นโปรเจกต์พิเศษ ก็อยากให้รอดู ปีหน้า"