ข่าวข่าวในประเทศ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 15:53

"ก็อต"เผยดีใจ"ลิขิตรักฯ"ใกล้ออกอากาศ เตรียมบวชทดแทนคุณพ่อแม่เร็วๆนี้

นักแสดงหนุ่ม"ก็อต อิทธิพัทธ์"ดีใจละครฟอร์มยักษ์"ลิขิตรักข้ามดวงดาว"ใกล้ได้ฤกษ์ออกอากาศเร็วๆนี้แล้วพร้อมเผยเตรียมบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่เร็วๆนี้อีกด้วย

     ลิขิตรักข้ามดวงดาวใกล้ออนแอร์แล้ว?
     “รู้สึกดีใจครับ วันที่เรารอคอยก็จะมาถึงแล้ว รอมานาน จริงๆในพาร์ทตัวละครของผมมันอาจจะไม่ได้หนักมาก ส่วนใหญ่จะเข้ากับพระ-นาง อย่างเดียวครับ ถ้าจะหนักน่าจะเป็นพระ-นางมากกว่า ตอนนี้ผมเองตอนนี้ยังไม่ค่อยกดดันเท่าไหร่หรอกครับ แต่พอใกล้ๆอาจจะตื่นเต้นและกดดัน  กลัวเหมือนกันว่าจะมีฟีดแบกเปรียบเทียบหรือเปล่า พูดตรงๆว่าของเกาหลีเขาหน้าตาดีมาก แต่ของไทยก็ไม่แพ้กันนะครับ(หัวเราะ)”
     ฉาก โปรดักชั่น เขาบอกว่าเหมือนในซีรี่ย์เกาหลีเลย?
     “อลังการมากครับ ต้องบอกว่าวันแรกที่ผมไปเข้ากองตกใจมากนะครับ โลเคชั่นไม่ว่าจะเป็นในลิฟท์ หรือในห้องของนางเอกเอง เหมือนต้นฉบับมากๆ โดยเฉพาะห้องของพระเอก ห้องดูดาวนี่เป๊ะเลยครับ ผมยังตกใจเลยว่าละครไทยทำได้ขนาดนี้เลยหรอ อลังการมากครับ”


      ตัวเราเองกลัวการติงเรื่องการแสดงตัวเราเองมั่นใจมากขนาดไหน?
     “ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไรครับ เดี๋ยวใกล้ๆค่อยคิดครับ แต่เราก็เชื่อมั่นเพราะเรเต็มที่กับละครเรื่องนี้ครับ และเต็มที่กับบท เพราะเป็นผลงานที่เราก็ค่อนข้างคาดหวังเหมือนกัน”
     ใกล้บวชแล้วหลายคนแอบเป็นห่วงกลัวจะมีเหตุการณ์อะไรไหม?
     “อันนี้จริงๆแม่เตือนทุกวันเลยนะครับ คนรอบตัวก็เตือน ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไปไหนมาไหน ดูซ้ายดูขวาให้ดี แต่จริงๆอีกประมาณ 2 วันก็จะเข้าวัดแล้วครับ เริ่มปลงผมและจะเข้าไปอยู่วัดก่อนบวชประมาณ 3 วันครับ ตอนนี้ก็ยังไม่มีเรื่องราวอะไรนะครับ”
     ก่อนบวชเราจะไม่ออกไปไหนเลย?
     “ทางวัดเขาบอกว่าให้เราอยู่วัดเลยครับ  ไม่ได้ให้ออกไปไหน อยู่จนถึงวันบวชเลย”
     เริ่มท่องบทสวดหรือยัง?
     “(หัวเราะ) เป็นคำถามยอดฮิตมาก ทุกคนถาม คนรอบตัวถาม แฟนคลับก็ถามว่าท่องหรือยัง กำลังฝึกอยู่ครับ ใกล้ๆก็น่าจะเป๊ะแน่นอน มั่นใจว่าท่องได้ครับ เพราะเรามีกระดาษมีโน้ตอยู่ครับ”
     ช่วงบวชเราตั้งใจละโซเชียลเลยไหม?
     “คือด้วยความที่เราบวชระยะเวลาไม่ได้เยอะมากคุณแม่ให้บวชประมาณ 7 วันซึ่งผมคิดว่ามันด็ไม่ได้นานเกินไปคงจะไม่ได้ยุ่งโซเชียลเลย เราคิดว่าลองไปทางนั้นดูบ้าง เผื่อชีวิตจะดีขึ้น มีสติมากขึ้น หรืออาจจะใช้ชีวิตได้รอบคอบมากขึ้น เรียกง่ายๆว่เข้าไปปลงครับ”


      เหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้วเริ่มเดินสายขอขมาผู้ใหญ้หรือยัง?
     “ก็เรียบร้อยแล้วครับ เดินสายขอขมาผู้ใหญ่ที่เราเคารพเรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวใกล้ๆจะไปขอขมาผู้ใหญ่ทีทเรานับถืออีก ก็เริ่มเดินสายแล้วครับ”
     ใกล้วันคุณแม่เริ่มน้ำตาคลอแล้วหรือยัง?
    “บอกเลยคุณแม่เตรียมตัวตั้งแต่เดือนที่แล้ว ทุกวันคุณแม่เตรียมงานอย่างจริงจังและเต็มที่มากๆ ผมคิดว่าคุณแม่น่าจะดีใจที่สุด ตัวผมเองก็ดีใจเหมือนกันที่ได้ทำสิ่งที่เขาหวังไว้อย่างสมบูรณ์และเร็วอย่างที่เขาต้องการด้วย”
     มีกระซิบบอกคุณพ่อหรือยัง?
     “จริงๆเราคุยกับคุณพ่อทุกวันอยู่แล้ว เดี๋ยววันใกล้ๆจะไปบอกท่านอีกทีหนึ่งครับ จริงๆคุณพ่อก็ดีขึ้นเรื่อยๆนะครับ ทางร่างกายมีขยับขา ขยับตัวไปมา เวลามีเสมหะ ก็จะมีไอ ถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีในอนาคตผมเชื่อว่าคุณพ่อจะต้องหายดีครับ”
     บวชครั้งนี้เราตั้งใจอยากให้คุณพ่อหายดีด้วยไหม?
     “คือผมคิดว่าปกติแล้วในฐานะลูกผู้ชายก็ต้องบวชอยู่แล้ว แล้วคุณพ่อป่วยพอดี คุณแม่เขาบอกว่าถ้า 25 ไปแล้วอาจจะไม่มีเวลาหรือเปล่า มีงาน เราอาจจะไม่มีเวลา ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จริงๆตั้งใจหลายอย่างครับ ตั้งใจเพื่อตัวเอง เพื่อคุณพ่อคุณแม่ และเพื่อคนรอบข้างด้วย ถือเป็นกุศลใหญ่ที่อยากทำครับ”