ข่าวข่าวในประเทศ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 23:21

"บี้"เล่าเหตุระทึก"เป่าเปา"ล้มเย็บ15เข็มไม่นอยด์ปล่อยให้ลูกเรียนรู้ระวังตัวเอง

คุณพ่อ"บี้" ธรรศภาคย์ ชี มาร่วมงานเปิดตัวแอพลิเคชั่นบันเทิงครบวงจร "O! What Thailand" ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เผยถึงอาการได้รับบาดเจ็บจากการวิ่งล้มของลูกสาว"น้องเป่าเปา"ที่ต้องเย็บถึง15เข็ม ให้ได้ฟังกันพร้อมกับบอกเชื่อลูกสาวได้รับบทเรียนต่อไปต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้นและถึงแม้จะเพิ่งเย็บแผลมาหมาดๆแต่ความซนของน้องเป่าเปาไม่มีลดลงเลย

     ถามถึงเรื่องน้องเป่าเปาฟันหัก?
     "ตกใจมากครับ คือล้มลงไปเลือดเยอะมาก เราซับไม่ทันครับ ตอนแรกก็กลัวว่ากรามเขาจะแตกรึเปล่า เพราะพื้นมันเป็นหินที่ไม่เรียบด้วยครับ พอล้มดังปั้กลงไปก็ร้องเลย ย่าก็บอกว่าเลือดออก (เสียงดัง)? บี้ก็วิ่งเลย ตอนนั้นทุกคนก็ตกใจ บี้ทำอย่างแรกเลยคือโยกฟันเขาก่อน ถ้าฟันเขาโยก ฟันแตกกรามก็อาจจะกระดูกแตก แต่ว่าตอนนี้ไม่ได้มีอะไรมากครับ"
     ตอนนั้นใจเสียเลยมั้ย?
     "จริงๆ มันต้องมีสติอะ คือทุกคนใจเสียมาก แต่จังหวะนั้นบี้เช็กก่อนเลยว่ากระดูกแตกรึเปล่า ถ้ากระดูกแตกก็เป็นเรื่องใหญ่ครับ"
     ตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น ทำไมน้องถึงล้ม?
     "เขาสะดุดขาตัวเอง เขาวิ่งเล่นอยู่ แล้วระหว่างที่หันกลับและก็วิ่ง แล้วก็เตะขาตัวเองแล้วล้มลงไป มือมันรับไม่ทัน ก็ล้มดังปั้กเลย ฟันก็ทะลุริมฝีปากครับ ช่วงที่เช็กเราก็ดูว่าเลือดมาจากการทะลุหรือจากกระดูกที่แตกไป แต่สรุปก็คือทะลุปากน่ะแหละ"


     นอยด์มั้ยตอนนั้นเพราะอาจคลาดสายตาไปนิดเดียว?
      "ไม่หรอก มันเป็นธรรมชาติของเขาอยู่แล้ว เพราะว่าอยู่โรงเรียนมันก็ไม่มีใครดูเขาอยู่แล้ว มันเป็นดวงเขาน่ะ"
     เย็บไปทั้งหมดกี่เข็ม?
     "15 เข็มครับ ตอนนี้ก็โอเคแล้ว ร่าเริง"
     จะเป็นแผลเป็นมั้ย?
      "ผมว่าอาจจะไม่เป็นแผลเป็นนะครับ เพราะมันอยู่ในร่องพอดี ก็โชคดีของเขา แต่เดี๋ยวนี้นวัตกรรมการรักษามันดีครับ"
     แต่ดูกุ๊บกิ๊บค่อนข้างเฟลมาก ดูซีเรียส?
     "คือเขาจะร้องไห้อะ ช่วงที่เข้าห้องผ่าตัด เขาก็ให้ยาสลบ เปาก็เป็นแบบนี้ (ทำหน้านิ่ง)? แล้วตาก็ค้าง กิ๊บออกมาเขาก็ร้องไห้ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ"
      ปลอบยังไงบ้างตอนนั้น?
      "ก็ค่อยๆ คุยกับเขาไปว่าต่อไปต้องดู ถ้าไม่ดูก็จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ คือเขาต้องรู้น่ะ ไม่งั้นเขาก็วิ่งไม่ดูตาม้าตาเรือ ไม่ดูทางเลย"


     มีร้องไห้สงสารลูกมั้ย?
     "บี้ไม่ค่อย แต่กุ๊บกิ๊บร้อง ถ้าบี้ร้องอีกก็จะหนักขึ้นไปกันใหญ่"
      หลังจากเจอเหตุการณ์นี้ น้องดูเบาลงหรือซนน้อยลงมั้ย?
      "ผมว่าไม่หรอกครับ (ยิ้ม)? เดี๋ยวรอติดตามว่าเปาจะได้แผลอะไรอีกนะครับ"
      แบบนี้ต้องระวังมากขึ้นมั้ย?
      "ก็เป็นเรื่องของเขาครับ จริงๆ เราจะมานั่งดูจับเขาตลอดเวลามันไม่ได้อยู่แล้ว มันอยู่ที่เขา เขาโตขึ้นเขาก็จะรู้เองว่าเขาต้องดูแลตัวเองให้ได้ครับ"
      เห็นกุ๊บกิ๊บบอกว่าหมอสั่งให้น้องงดว่ายน้ำ?
      "จริงๆ ก็ประมาณนั้นแหละครับ แต่ว่าแค่ว่ายน้ำไม่ได้เดือนนึง นี่ก็ใกล้จะว่ายได้แล้วครับ ไม่ค่อยมีอะไรครับ แผลเล็กนิดเดียวไกลหัวใจครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงครับ"