ข่าวข่าวในประเทศ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 22:56

"พิ้งค์กี้"ชิวๆเรื่องหนุ่ม สาบานยังโสดสนิท แจงเหตุที่หัวใจยังว่างเพราะ?!

เป็นดาราสาวสวยมากสเน่ห์ไม่เคยสร่าง เลยทำเอาหลายคนสงสัยว่าทำไมไม่มีข่าวหนุ่มๆมาขายขนมจีบบ้าง สำหรับสาว"พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช" ล่าสุดเจ้าตัวถึงกับออกมาสาบานว่ายังโสดสนิท และไม่คิดเรื่องความรักตอนนี้ เพราะอยากจะตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ขณะที่ด้านคุณแม่เองก็แฮปปี้ที่เป็นสาวเวิร์คกิ้งวูเมน

     ช่วงนี้โสดเหงามั้ย?
     “ไม่เหงาจ้า ทำไมต้องเหงา แบบนี้อยู่ตัวแล้ว แฮปปี้มากพอที่จะรักตัวเอง อยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเองให้ดีพอก่อนจะไปดูแลคนอื่น ส่วนเพื่อนๆก็แต่งงานมีลูกกันหมดแล้ว จะคลอดคนที่สองแล้ว แต่เราไม่ได้คิดถึงตรงนั้นแล้ว ถามว่ากดดันมั้ย เหมือนจะกดดันแต่จริงๆไม่เลย คิดว่า 40 ก็ยังได้อยู่ มั่นใจว่ายังมีความสุขอยู่ ถ้ายังไม่มีคู่ก็ยังอยู่แบบนี้ไปได้ ตอนนี้อยู่ในวัย 30 เรารู้สึกว่านี่เป็นวัยทำงาน ยังต้องขวนขวน มีอะไรให้ค้นเจอ ไปโน่นไปนี่ ถ้า 40 อาจจะรู้สึกสโลว์ดาวน์แล้ว”
     มีคนเข้ามาจีบมั้ย?
     “สาบานเลยว่าไม่มีจริงๆ เซทซีโร่เลย แต่เพื่อนๆอยากให้มีคู่ เพื่อนพยายามแนะนำให้ แต่เราเอ็นจอยกับชีวิตแบบนี้ เพื่อนก็เข้าใจ”


     รู้เหตุผลมั้ยว่าทำไม?
     “การไม่มีแฟนไม่ใช่เรื่องแปลกเลยนะ เราอยู่ในจุดที่เป็นคนโสดแล้วอุ่นใจ คล่องตัว สบายตัว อยากทำอะไรก็ทำ”
     เราไม่เปิดหรือเปล่า?
     “เปิดค่ะ”
     เพื่อนเหนื่อยมั้ยกับการหาผู้ชาย?
     “เพื่อนบอกไว้ถ้ามีค่อยมาบอกทีเดียว เพื่อนก็ไม่อยากรับรู้ว่าเดี๋ยว เดี๋ยวไม่มี เอาเป็นว่าถ้ามีก็บอกทีเดียวเลย เพื่อนไม่ว่าอะไร เขาก็อยากได้เมทช่วยเลี้ยงลูกอยู่แล้ว”
     ตั้งสเปกไว้สูงหรือเปล่า?
     “สเปกไม่ได้ตั้งเลยค่ะ อยากจะบอกสาวๆที่ยังไม่มีแฟนว่าให้ตั้งใจทำงาน อย่าเพิ่งไปขวนขวยเรื่องแฟน เราต้องมุ่งมั่นในงานก่อน เดี๋ยวแฟนเข้ามาเอง”
     เดี๋ยวรู้ตัวอีกที 50 นะ?
     “ไม่เป็นไร อย่าบิ้วท์ มันจี้จุด”


     เป็นเพราะเราทำงานจนไม่มีเวลามั้ย?
     “เราโตมาพอแล้ว พอผ่านช่วงวัยหนึ่งจะรู้สึกว่าบางคนมีแฟน มีได้ แต่เรารู้สึกมีความสุขกับการทำงาน กำลังมีบทหลากหลายให้เล่น ถ้ามีแฟนอาจจะทำให้เราไม่โฟกัสเท่าที่ควร จะไขว้เขว เอะอะรับแต่โทรศัพท์” 
     แม่แฮปปี้ที่เราโสด?
      “แฮปปี้มาก อยากจะเป็นผู้หญิงที่โสดที่สวยและทำงานเก่ง โสดแล้วมีความสุข ทำงานเก่งแค่นั้นพอค่ะ”
     แม่ไม่ยอมให้มีหรือเปล่า?
     “ไม่ค่ะ แม่ไล่ให้มีไปเลย แต่ก็เป็นแบบนี้ค่ะ ทำงานให้มีเงินเยอะๆ”