ข่าวข่าวในประเทศ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 19:37

"มิว"เผยฤกษ์ด่วนแต่งต้นปี 62 ไม่รับตำแหน่งสะใภ้หมื่นล้าน

เรียกว่าเซอร์ไพรส์ไม่น้อยสำหรับนางเอกสาว"มิว นิษฐา"ที่เพิ่งจะถูก"ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" คุกเข่าขอแต่งงานหลังจากคบหาดูใจกันมาได้เพียงปีเดียวล่าสุดนางเอกสาวหน้าหวานก็ออกมาเผยถึงซีนหวานๆให้ได้ฟังกันพร้อมมองไม่ได้แต่งงานเร็วเกินไปเพราะตอนนี้ตนเองรู้สึกพร้อมแล้วนั้นเอง

     "วันนั้นเป็นวันที่ 6 ก.ค. มาวันนี้ก็ครบ 1 เดือนพอดี เขานัดเราไปทานข้าวกลางวันบอกว่ามีมิชลินสตาร์มาอยากให้ไปลองเทสดูหน่อย เราก็ไป พอไปเปิดลิฟท์มาลูกโป่งเต็มเลย ตอนแรกก็นึกว่าเป็นลูกโป่งส่วนในงาน ไม่นึกว่าเป็นลูกโป่งอะไรของเรา จนแบบเห็นลูกโป่งลูกใหญ่เขียนว่า will you marry me เราก็ตกใจ ถามเขาว่าเอาจริงเหรอๆ ก็ไม่คิดว่าเอาจริงแล้ว ก่อนหน้านี้เขามีคุยกับเราเรื่องแต่งงานบ้างเหมือนกัน แต่เราไม่คิดว่าจะรวดเร็วแบบนี้ คือเราก็ไม่ติดอะไร แค่เซอร์ไพรส์ว่าเร็วนะเนี่ย (หัวเราะ) คือตอนแรกเขาก็ตั้งใจเซอร์ไพรส์เราแหละ คือเขาก็ไปขอกับพ่อแม่เราก่อน แล้วค่อยมาเซอร์ไพรส์มิว แต่ปรากฏว่าพ่อแม่มิวก็เซอร์ไพรส์ด้วย ก็ตกใจก็เลยมาถามมาคุยกับเรา"
     -มองถึงเวลาที่ใช่แล้วกับคนคนนี้ 
     "มันเป็นความรู้สึกที่ว่ามันใช่เวลาแล้ว และมิวเองเองก็รู้สึกแบบนั้น คือมิวไม่ได้วาดฝันว่าชีวิตต้องแต่งงาน โอเคเราอยากแต่งงานอยู่แล้ว แต่เราไม่ได้เป็นคนคิดภาพแบบนั้น ถามว่าเร็วไปไหม มิวว่ามันเป็นความรู้สึก ต้องบอกก่อนว่าเป็นความรู้สึกของมิวเหมือนกันที่เราอยากใช้ชีวิตกับคนคนนี้แล้ว ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร"


     -ไม่รอให้ถึง 35 เหมือนสาวๆหลายคน 
     "เราก็ไม่ดึง (หัวเราะ)​ เพราะรู้สึกว่าเราพร้อมแล้ว ส่วนเรื่องงานเราก็ทำต่อไป นอกนั้นก็ไม่มีเหตุผลที่เราต้องดึง เรื่องกระแสก็ไม่นะคะ โดยส่วนตัวมิวว่าสมัยนี้ค่อนข้างใจกว้าง เปิดกว้างว่าการแต่งงานก็เป็นชีวิตจริงของเขา ส่วนเรื่องของผลงาน เรื่องของละคร มันก็เป็นงาน"
     -วินาทีที่ถูกขอเป็นเจ้าสาว
     "จริงๆพอเราเห็นลูกโป่งลูกนั้นเราก็ถามเขาเอาจริงเหรอ แล้วหันไปเจอเขาคุกเข่า เขาก็หยิบแหวนขึ้นมา เขาก็พูดขอไปเสร็จปุ๊บ ก็มีกล่องใหญ่ๆ วางอยู่ ก็ไปเปิดดู เจอน้องหมาซึ่งอันนี้ดีใจมากเพราะน้องเทมเป็นตัวที่เราเล็งไว้นานแล้วแล้วตอนนั้นทางเจ้าของคนเก่าเขายังไม่อยากขายเราก็เลยคิดว่าอดได้แล้ว เขาก็ไปอ้อนด้วยการไปบอกว่าจะขอแต่งงานนี้แหละ ไม่งั้นเขาก็ไม่ขายเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ)​"
     -แหวนเพชรเม็ดโตเป็นของคุณแม่ฝ่ายชาย 
     "เป็นแหวนของคุณแม่คุณเซนต์ค่ะ ท่านก็น่ารักใจดีให้มา ส่วนกี่กะรัตไม่ทราบค่ะ วันนี้ไม่ได้ใส่ มันยังหลวมอยู่นิดนึงค่ะ ก็เลยไปแก้อยู่ค่ะ ก็คิดว่าอันนี้แหละเป็นแหวนแต่งงาน คิดว่านะ ส่วนเป็นแหวนประจำตระกูลไหม อันนั้นไม่แต่ใจเหมือนกันค่ะ แต่ทราบว่าเป็นแหวนของทางคุณแม่ค่ะ"

 

     -ได้ฤกษ์แต่งหรือยัง 
     "กำลังดูฤกษ์อยู่ค่ะ มีอยู่หลายวันที่เขาให้มา ก็ประมาณต้นปีหน้าค่ะ ก็คิดว่าเดือนม.ค.นะ ก็ชุลมุนวุ่นวายอยู่ คือยังไม่มีอะไรซักอย่างเลย ชุดมิวก็ยังไม่มี ทุกอย่างก็ยังไม่พร้อม เหตุผลที่ต้องเป็นเดือน ม.ค.เพราะมันเป็นต้นปี เราอยากได้ช่วงต้นปี แล้วฤกษ์มันก็ได้ตอนนั้น"
     -มีปรึกษาคู่รักรุ่นพี่อย่าง"มาร์ี้ ราศรี"ไหม 
     "ก็มีไปปรึกษาเพราะเราก็ไม่เคยแต่งอะเนอะ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะต้องเริ่มทำตัวยังไง ก็เลยอ่ะ กี้มีประสบการณ์ เลยไปปรึกษาบ้าง ชุดก็มีเล็งไว้บ้างเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ไปลอง ไปอะไรเลย"
     -คุณแม่ดีใจลูกสาวขายออก 
     "คุณแม่ดีใจมาก ก็คงปลาบปลื้มใจ แล้วมีอีกเรื่องอยากจะแก้ข่าว คุณเซนต์ฝากมา เขาบอกว่าเขาไม่ใช่ไฮโซนะ และไม่ได้มีเป็นหมื่นล้าน เขายังคงต้องทำงาน ยังคงต้องทำมาหากินอยู่ค่ะ ฝากแก้ข่าวด้วย ที่เขียนว่าเราเป็นสะใภ้หมื่นล้านนี่ไปกันใหญ่เลย ไม่เลยค่ะ เขาฝากมาแก้ข่าวให้ด้วย เพราะเขาตกใจที่ตื่นเช้ามาเห็นพาดหัวข่าว ตกใจค่ะ"
     -แม่ไม่เรียกสินสอดด้วย 
     "แม่ไม่เรียกเลยค่ะ ก็คือให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องมีน้องน่าจะอีกสักพักค่ะ ยังทำงานเหมือนเดิมไปก่อน ละครก็ยังถ่ายอยู่ด้วย"

     -เพื่อนๆแก็งเฟอร์บี้ว่ายังไงบ้าง
      "ตกใจค่ะ เพราะเขาคงไม่คิดว่าที่มิวลงไปคือของจริงพี่แต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) เป็นคนเห็นคนแรกเลยในแก๊งเฟอร์บี้ และก็มาพิมพ์ในกรุ๊ปไลน์เฟอร์บี้ถามว่าอะไร ยังไง จริงหรือเปล่า คือเขาไม่มั่นใจว่าเป็นจริง แก๊งเฟอร์บี้รู้พร้อมทุกคน แต่จริงๆ พี่แต้วเกือบจะได้รู้ก่อนแล้ว เพราะมิวเกือบโทร.ไปบอกเขา จะจองคิวไว้ก่อน เนื่องจากตัวเราเองพอทราบว่าช่วงเดือนมกราคมเขาจะมีไปเที่ยวแต่ตอนนั้นมิวติดอะไรก็ไม่รู้เลยยังไม่ได้โทร.สักที สรุปทุกคนก็ได้รู้พร้อมกันเลย แก๊งเฟอร์บี้ก็จะเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาว เดี๋ยวรอดูว่าพี่แต้วจะว่างหรือเปล่า"
     -ในแก็งมีใครเตรียมสละโสดอีกไหใ
      "ก็ถามเหมือนกัน แต่ทุกคนบอกว่า เชิญก่อนเลยๆ คือทุกคนเกี่ยงกัน ส่วนที่คนลุ้นพี่แต้วกับแมท(ภีรนีย์ คงไทย)ลุ้นทุกคู่เลยค่ะ แต่ตอนนี้เราต้องนำไปก่อน (หัวเราะ)"