ข่าวข่าวในประเทศ 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 21:43

"บลู จิรารัตน์"พบตร.ปอท.รับทราบข้อกล่าวหาโชว์หวิวผ่าไลฟ์สด แจง แค่พบปะแฟนคลับปฏิเสธมือที่สาม ทำรัก"ซัน"สะบั้นต้นหอม

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 23 ก.ค. ที่ บก.ปอท.น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ บลู ผู้ต้องหาตามหมายเรียกผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. - โฆษก บก.ปอท. พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.กก.3 บก.ปอท. ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.)หลังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชวนเข้ากลุ่ม VIP ซึ่งเป็นกลุ่มไลฟ์สดแบบใกล้ชิด มีการเผยสัดส่วนของเรือนร่าง และโชว์หวิว เรียกเก็บเงินค่าเข้ากลุ่มคนละ 300-500 บาท โดยวันนี้ น.ส.จิรารัตน์ มาในชุดเสื้อเกาะอก สวมสูททับ กางเกงขายาว

     นส.จิรารัตน์ ยอมรับว่า ที่ผ่านมามีการเปิดกลุ่มวีไอพีเรียกเก็บเงินค่าสมาชิกจริง โดยมีสมาชิกประมาณ 200 คน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เพราะเจตนาคือการพูดคุยพบปะกับบรรดาแฟนคลับเท่านั้น อาจมีการแต่งกายวาบหวิวบ้าง แต่มองว่าเป็นเรื่องของศิลปะ ไม่ใช่การอนาจาร อีกทั้งการเปิดรับสมาชิกมีการคัดกรองคนที่มีวุฒิภาวะ คัดเลือกคน ไม่ใช่รับทุกคนที่สมัคร อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ หากตำรวจบอกว่าการกระทำลักษณะนี้ผิดกฎหมาย ก็จะระมัดระวังให้มากขึ้น ส่วนประเด็นมือที่ 3 ของ คู่รักดารา ซัน-ต้นหอม ยืนยันว่าไม่เกี่ยวห้อง และปฏิเสธ ไม่ได้คบหากับหนุ่มซัน ไม่เคยไปโชว์รูมรถหรือซื้อรถให้กันตามที่เป็นข่าว หลังจากนี้หากยังมีการพาดพิง ทำให้ตนเสียหาย อาจจะพิจารณาให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีต่อไป 

     ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผู้บังคับการ ปอท. ในฐานะโฆษก ปอท. เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับ นส.บลู โดยเป็นการเรียกมาให้ข้อมูลในฐานะพยาน และตรวจสอบว่าเป็นการกระทำที่จงใจหรือไม่ และดูว่าการไลฟ์สดเป็นการกระทำเผยแพร่ต่อสาธารณะหรือไม่ พร้อมตักเตือนไม่ให้บรรดาเน็ตไอดอล บุคคลมีชื่อเสียง กระทำการลักษณะนี้อีก