ข่าวข่าวในประเทศ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 22:42

"ต้นหอม"โสดสวยสตรองไม่เข็ดรักแต่ขอพักก่อนให้"ซัน"ได้แค่คนรู้จัก

ยังคงเป็นกระแสแรงต่อเนื่องหลังการเลิกรากันระหว่าง"ต้นหอม ศกุลตลา"และ"ซัน ประชากร"ที่ล่าสุดหนุ่มซันได้ให้สัมภาษณ์ในลักษณะเหมือนเปรียบเปรยว่า"เหมือนคนมาบ้านผม แล้วเขาโดนสุนัขที่ผมเลี้ยงไว้กัด"งานนี้เลยตามมาด้วยคำถามที่ว่าแล้วใครเป็นหมาล่าสุดสาวต้นหอมได้เปิดใจอีกครั้งโดยเจ้าตัวเผยสถานะตอนนี้กับซันคือพี่น้องร่วมวงการและอีกฝ่ายจะมีข่าวกับสาวอื่นก็เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้แถมยังบอกด้วยว่าตนเองไม่ใช่แฟนสายเปย์เพราะต้องการคู่ชีวิตไม่ได้อยากได้แมงดามาเป็นคู่ชีวิต

     -ดูเหมือนคำสัมภาษณ์ระหว่างต้นหอม-ซันจะไม่ตรงกันในหลายๆเรื่อง
     "ไม่ตรงกัน หอมไม่รู้ว่าไม่ตรงกันกับใคร เพราะสำหรับหอม การที่คนเรามันแยกจากกัน โอเค มันมีหลายเหตุผลมาก แต่ทั้งหมด หลายเหตุผลหอมรวมให้ประโยคเดียวก็คือว่า คนเราไม่ใช่เมื่อมันไม่ใช่ก็เดินออกจากกัน หอมก็เลยไม่รู้ว่าไม่ตรงกัน อาจจะไม่ตรงกับชาวเน็ตหรือเปล่า ไรอย่างเนี่ย แต่ว่าในส่วนของหอม หอมตอบไปแล้วว่า เราแยกออกจากกัน เหตุผลเดียวก็คือ เราไม่ใช่ซึ่งกันและกันค่ะ"
     -แล้วที่ซันบอกก็เลิกกันแล้วทำไมยังพูดถึงกันในแบบนี้
     "คืองี้ค่ะ เลิกกันหอมไม่เคยบอกสื่อเลย แล้วหอมออกอีเวนต์วันแรก หลังจากที่กลับจากต่างประเทศ หอมก็ต้องการบอกกับสื่อว่าเราแยกกันแล้วนะ เพราะไม่มีใครรู้ ทุกคนยังถามหอมอยู่เลย ทำไมซันไม่ไปต่างประเทศด้วยถามว่าหอมอึดอัดไหมเวลาเจอ แล้วคนต้องมาถามว่าซันไปไหน เพราะเราก็รู้อยู่ว่าเราแยกกันแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้พูด ถามว่าหอมจะพูดไหม หอมต้องพูดอยู่แล้ว หอมเป็นดารา หอมใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาได้เหรอ แบบฉันไม่พูดได้เหรอ บอกแค่คนสนิท มันคงไม่ได้ หอมต้องเจอคนอีกตั้งมากมายคือวันแรกที่มีอีเวนต์งานแถลงข่าว แถลงผ่านช่องวัน ไม่ใช่วันที่หอมแถลงข่าว หอมไม่ได้มาแถลงข่าว หอมไม่มีสิทธิ์เลือกวัน ช่องวันคือหอมทำงานให้เขา แล้ววันนั้นหอมต้องเจอนักข่าว แล้ววันนั้นหนีนักข่าวได้ไหมอ่ะ เธอๆ ให้ฉันเดินหนีได้ไหม หนึ่งหอมไม่เคยเดินหนีนักข่าว สองเป็นความตั้งใจของหอมที่จะบอกให้ทุกคนรับทราบว่าเราไม่ได้ไปต่อ แต่หอมไม่เคยขยี้เลยว่าเราเนี่ย แยกกันเพราะอะไรอย่างที่หอมบอก ประโยคเดียวควบคุมทั้งหมด หอมไม่จำเป็นต้องมานั่งอธิบายให้ประชาชนรู้ว่า เธอเราเลิกกันเพราะอันนี้นะ หนึ่งข้อนี้นะ สองข้อนี้นะ สามข้อนี้ประชาชนเขาคบกับเราเหรอคะ ไม่ค่ะ ระยะเวลาเกือบ 3 ปี เรารู้กันอยู่ 3 คนอยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างซึ่งกันและกัน หอมว่าคำว่าไม่ใช่ซึ่งกันและกัน จริงแล้วมันเพียงพอที่ประชาชนจะรับทราบแล้วแต่กรณี ถ้าซันอยากจะขยายความว่าอยากจะให้ทุกคนรู้ว่าเราเลิกกันเพราะอะไร ข้อนั้น ข้อนี้ คืออย่างที่หอมบอกมันมีหลายข้อ การที่ซันหยิบมาหนึ่งข้อ ก็ไม่ผิด แต่หอมก็รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องอธิบายให้ใครรู้ แต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตเขา เขาอาจจะได้รับผลกระทบอะไรมากมายก็แล้วแต่ แต่หอมตัดสินใจเดินออกมาแล้ว แล้วบอกให้ทุกคนได้รับทราบว่าเราไม่ได้ไปต่อ แค่นั้น นี่คือสิ่งที่ทุกคนรับรู้ ก็เพียงพอแล้วสำหรับหอม"


     -เหตุผลมือที่สามที่ซันเคลียร์ไปแล้วต้นหอมรู้สึกยังไง
      "ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องออกมาบอก ให้คนอื่นรับรู้จากปากหอม อย่างที่หอมบอกว่า ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สุดท้ายเราเลิกกันแล้ว แล้วเราก็แยกกัน เลิกกันด้วยสาเหตุอะไรก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งบอกใคร การขุดคุ้ยประเด็นมือที่ 3 ไม่ใช่จากหอม จากที่ทุกคนโพสต์คอมเมนต์อะไรต่างๆ มันเป็นหน้าที่ของเขา ที่จะต้องจัดการสัมภาษณ์หรือการบอกประชาชนยังไงหอมไม่สามารถที่จะมานั่งตาม รับผิดชอบกับทุกๆ คนได้ ก็ผ่านไปก็ได้ ไม่รูดิ เรารู้สึกว่าเราไม่อยากวนกลับมาที่เดิมอีกแล้ว เดี๋ยวพอมันมีปัญหาใหม่เกิดขึ้น มีคลิป มีภาพไรอีก หอมก็ต้องวนมาตอบตรงนี้อีก เพราะหอมรู้สึกว่ามันเรื่องของหอม หอมไม่ได้มานั่งขอความเห็นใจจากประชาชนว่า คุณเราเลิกกันเพราะเรื่องนั้น เรื่องนี้ ไม่เคย ไม่เคยค่ะ แค่ออกมาบอกประชาชนว่า เลิกกันแล้ว ต่อไปเจอหน้าไม่ต้องถาม ถึงเขาว่าไปไหน ทำอะไร แค่นั้นเอง"
     -ทุกวันนี้อีกฝ่ายจะมีใครก็เป็นสิทธิ์ของเขา
     "วันนี้เลิกกันแล้ว เขาจะมีใคร นั่นคือสิทธิ์ของเขา จะไปหวงก้างทำไม หอมเป็นคนเลือกเดินออกมาเอง ถ้ารู้สึกว่ายังอยากอยู่ตรงนั้นอยู่ หอมจะทิ้งเขาทำไม"
      -ผู้หญิงที่เป็นข่าวกับซัน เราเชื่อมั้ยว่าไม่มีอะไร 
     "มันก็จะวนไปที่คำตอบเดิมว่าหอมไม่ได้อยากจะพูดหรืออธิบายอะไร จะพูดยังไงดีให้รู้สึกว่าซอฟต์และไม่มีประเด็นต่อ เพราะเราว่ามันไม่ต้องอธิบายให้คนเข้าใจทุกเรื่องก็ได้ เป็นเรื่องระหว่างคนสองคนก็คือเลิกกัน แค่นั้นเอง"
     -ตอนนี้ขอต่างคนต่างทำหน้าที่
     "ก็ต่างคนต่างไปทำหน้าที่ เขาเองก็มีหน้าที่ที่ต้องเดินไปในเส้นทางนี้ ทุกคนต้องมีทางเดิน ให้เขาได้มีทางเดินของเขา ต่างคนต่างทำงาน ต่างมีชีวิตที่ตัวเองเป็นคนเลือก เราก็เลือกของเราแล้วว่าจะมีทางนี้ เขาเองก็เลือกวิถีของเขาแล้ว หอมอยากให้สังคมปล่อยวางเรื่องนี้ได้แล้ว มันนานเกินไปแล้ว ถ้าวันนี้ยังรักและอยากเป็นกำลังใจให้กันให้หอมเดินไปข้างหน้าดีกว่า อย่าดึงหอมกลับมาอีกเลย"


     -ล่าสุดซันเหมือนสัมภาษณ์เปรียบเปรยค่อนข้างแรง
    "หอมได้เห็นแล้วค่ะ อาจจะเป็นความผิดพลาดในการเลือกใช้คำอุปมาอุปไมยอะไรแบบนี้ แต่หอมก็ไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับเขาอีก เพราะถ้าหอมเอาตัวเองไปผูกอีกมันก็ยังอยู่อีก ณ วันนี้เหมือนมีคนส่งพัสดุมาแล้วเขาเคาะประตูหน้าบ้าน ถ้าหอมไม่เปิดรับ พัสดุนั้นก็ยังอยู่กับคนส่ง วันนี้หอมปิดประตูทั้งหมดแล้ว หอมไปข้างหน้าแล้ว"
     -มีโอกาสจะได้ร่วมงานกันมั้ย 
     "โอกาสร่วมงานกันค่อนข้างยาก เพราะเราไม่มีโอกาสโคจรมาเจอกันอยู่แล้ว เนื่องจากเขาอยู่สายละคร เดินสายออกเกมโชว์ นั่นคือสิ่งที่หอมไม่ได้ทำอยู่แล้ว ฉะนั้นเป็นเรื่องยาก ส่วนรายการที่หอมทำอยู่ โดยทั่วไปแขกรับเชิญทีมงานจะสกรีนให้เบื้องต้นอยู่แล้วดูความจำเป็นของงานและความเหมาะสมของเวลา แต่ ณ เวลานี้หอมว่ามันเร็วเกินไปค่ะ"
      -รู้สึกยังไงกับซันตอนนี้
     "ตอบครั้งเดียวแล้วไม่ตอบแล้วนะ ความรู้สึกตอนนี้คือพี่น้องร่วมวงการ เขาเป็นดาราคนหนึ่ง เราก็เป็นดาราคนหนึ่ง ต่างคนต่างทำงานค่ะ"
     -เข็ดมั้ย 
     "ไม่อยากพูดคำว่าเข็ด เดี๋ยวจะดูไปเหน็บฝั่งโน้น ไม่ใช่ความเข็ดหรือไม่เข็ด แต่ ณ วันนี้เราค้นพบความสุขบางอย่างจากลูกแล้ว ที่ผ่านมาในอดีตหอมอาจจะเป็นคนที่ไขว่คว้าหาความรักมาตลอด เลยทำตัวเป็นชอยส์ให้เขาเลือก แต่ ณ วันนี้หอมมานั่งทบทวนแล้ว หอมไม่มีอะไรผิดพลาดหอมเป็นผู้หญิงทำงาน หาเงินเก่ง ผู้ชายมาอยู่กับหอมไม่เคยเหนื่อย เพราะฉันไม่เคยขอเงินเธอ และหอมเป็นคนที่ซื่อสัตย์มาก วันนี้หอมมีข้อเสีย 2 ข้อ คือ แก่กับมีลูกติด หอมรู้สึกว่าวันนี้เราดีพอที่จะมีสิทธิ์เลือกคนที่เข้ามาในชีวิตได้บ้าง"


     -ตัวต้นหอมเองเป็นสาวสายเปย์มั้ย?
     "ไม่เคยนะ ขอแก้ข่าวเรื่องนี้นิดนึง ตลอดระยะเวลาซันไม่เคยทำตัวเป็นแมงดา ภาพอาจจะเป็นอย่างนั้น เพราะคนโฟกัสที่ของขวัญวันเกิด แต่ของขวัญวันเกิด หอมให้แค่ปีละครั้ง ขณะที่ซันจะมีของขวัญวาเลนไทน์ มีโน่นนี่ของเขามาเรื่อยๆ เราไม่เคยเปย์เงินเปย์ทองให้กัน เพราะหอมต้องการแฟน ไม่ได้อยากได้แมงดามาเป็นคู่ชีวิต"
     -ตอนนี้พร้อมเปิดหัวใจหรือยัง
      "ยังก่อนค่ะ ปิดอยู่นิดนึง ยังไม่รู้ใจตัวเอง แต่รู้ว่าตอนนี้มีความสุขดีแล้ว".