ข่าวข่าวในประเทศ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 19:50

"นิ้ง กุลสตรี"ป่วยโรคไขกระดูกบกพร่อง แพทย์สั่งงดเยี่ยม ขอบคุณทุกกำลังใจ

ทำเอาหลายคนตกอกตกใจไม่น้อยโดยเฉพาะแฟนๆละครรุ่นเก่า เมื่อ อดีตนางเอกสาว "นิ้ง-กุลสตรี ศิซึ่งยังหาสาเหตุไม่ได้ และจากข้อมูลการรักษานั้นมีการระบุว่าเธอต้องทำการปลูกถ่าย Stem Cell

     ซึ่งในกระบวนการรักษาว่า อดีตดาราสาสต้องดำเนินการถึง 3 คอร์ส ใช้เวลาคอร์สละ 3 สัปดาห์ โดยต้องมีท่อเจาะติดกับเส้นเลือดใหญ่ที่ต้นแขนและต้องติดตัวท่อชิ้นนี้กลับบ้าน โดยต้องห้ามโดนน้ำไปตลอดช่วงที่ทำการรักษา และข้อสำคัญคือต้องระวังการติดเชื้อในช่วงนี้ ซึ่งเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการรักษา ก่อนจะเข้ารับการปลูกถ่าย Stem Cell ในช่วงการรักษาคอร์สที่ 3


    ล่าสุด นิ้ง กุลสตรี ได้อัปเดตอาการพร้อมกับเผยถึงอาการป่วยโดยบอกว่าตนเองป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตนเอง 
    "วันนี้เริ่ม งดเยี่ยม แล้วนะคะ ขอบคุณทุกท่าน ที่แจ้งความประสงค์จะเข้ามาเยี่ยม และทุกกำลังใจให้นิ้งนะคะ จะพยายามเขียนบันทึกความทรงจำกุลสตรีอย่าเพิ่งเบื่อนะคะ รัก รัก กอด กอด"


     "ขอบพระคุณผู้ใหญ่ AirAsia ทุกท่าน ที่คอยให้กำลังใจทุกๆ วัน ขอบพระคุณอาจารย์หมอไปรยา โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ที่หาทางออกในการรักษาที่ดีที่สุด สำหรับโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ขอบพระคุณอาจารย์หมอเอกพันธ์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยะมหาการุณย์ ที่รับเป็นคนไข้ต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว และดูแลรักษาเป็นอย่างดี คอยอธิบายขั้นตอน และวิธีการรักษาอย่างละเอียด ให้กำลังใจทุกๆ วัน"