ข่าวข่าวในประเทศ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:52

ฝากขัง"ไอ้เบียร์"แม่ยัน ลูกทำไปเพราะป้องกันตัว

จากกรณีนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรที่บ้านแจ๊ส ชวนชื่น ตลกชื่อดัง ถูกนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือเบียร์อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านของแจ๊ส ฆ่าทุบหัวด้วยกระถางต้นไม้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าบ้านนายเสฎฐวุฒิ เลขที่41/39 ซอยนิมิตรใหม่14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่าเหตุเกิดจากการเคลียร์ปัญหาที่นายเสฎฐวุฒิ ขับรถชนแล้วหนีแต่เจรจาไม่ลงตัว จนเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายเสฎฐวุฒิ ได้เดินทางเข้ามอบตัว ที่ สน.มีนบุรี แล้ว

     ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ สน.มีนบุรี  พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้คุมตัว  นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี หรือเบียร์อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุ ฆ่านายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี เพื่อนบ้านของแจ๊ส ด้วยการทุบหัวด้วยกระถางต้นไม้จนเสียชีวิต ไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อฝากขังในผลัดแรก ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เบื้องต้น พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจาก เป็นความผิดที่มีอันตราโทษสูง อีกทั้งผู้ต้องหายังเคยหลบหนีคดีมาก่อน 
     นายเสฎฐวุฒิ  กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ผู้ตายเข้ามาในบ้านตัวเองก่อน ยอมรับว่าเมา และไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษผู้ตายและครอบครัว ไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน หาก ย้อนเวลาได้จะไม่ทำแบบนี้ ตอนนี้เป็นห่วงแม่ ภรรยา และลูกน้อย
     ด้าน นางสุชานันท์ กลิ่นกล่อม มารดาผู้ต้องหา กล่าวว่า ยอมรับว่าลูกชายอยู่ในอาการมึนเมา ยังยืนยันว่าลูกชายทำไปเพราะป้องกันตัว