ข่าวข่าวในประเทศ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:54

อบอวลไปด้วยความหวานและความรักกับงานวิวาห์"สายป่าน-วุฒิ"

แต่งงานกันอย่างหวานชื่นแล้วสำหรับคู่รักสุดแนว"สายป่าน"อภิญญา สกุลเจริญสุข กับ"วุฒิ"นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ที่มาภายใต้คอนเซปต์สุดเก๋ "ทะเลที่กำลังจะเจอมรสุม"โดยงานนี้ทั้งคู่ควงกันมาเปิดใจถึงความรักหวานหลังคบหาดูใจกันมากว่า 2 ปีก็พร้อมมากๆแล้วสำหรับการที่จะเป็นคู่ชีวิตของกันและกัน

      วันนี้เป็นยังไงบ้าง?
     สายป่าน “เมื่อเช้าก็เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นมากๆครอบครัวของเรามาเจอกัน มีประเพณี ลำดับการขั้นตอนต่างๆ เช่นขบวนขันหมากยกน้ำชาและมีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ อบอุ่นดีค่ะ”
     ตื่นเต้นไหม?
     สายป่าน “เมื่อเช้าไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ ติ่นเต้นตอนมาเจอพี่ๆนี่แหละค่ะ (หัวเราะ)”
     วุฒิ “รู้สึกว่าเป็นวันที่มีความสุขอีกวันหนึ่งของชีวิตครับ”
      กว่าจะผ่านด่านไปหาเจ้าสาวได้เป็นยังไงบ้าง?
     วุฒิ “(หัวเราะ) ก็พอสมควรเหมือนกันครับ หลายประตูเหมือนกันครับ บอกประตูสุดท้ายว่า จะถึงแล้วครับ ขอเข้าไปเถอะ (หัวเราะ)”


      เป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาวเต็มตัวเป็นยังไงบ้าง?
     สายป่าน “ดีใจค่ะ ที่วันนี้เป็นวันวันดีๆของเราสองคน รู้สึกอบอุ่น เป็นวันนึงที่ป่านกับวุฒิรู้สึกมีความสุขที่สุดในชีวิตเลย มันเต็มไปด้วยความอบอุ่นแบบที่เราเรารู้สึกจากข้างในจริงๆ และเรามองไปถึงญาติผู้ใหญ่ของเราแต่ละคน เขาก็รู้สึกยินดีไปกับเราด้วย ทำให้เรารู้สึกอธิบายไม่ถูกค่ะ มีความสุขมากๆ”
     คบกันมา 2 ปี อะไรทำให้เราตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับคนนี้?
      สายป่าน “สำหรับป่านกับวุฒิ สองปีบางคนอาจจะมองว่าเร็วไปไหม แต่สำหรับป่านป่านรู้สึกว่าเรื่องของระยะเวลามันก็เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช้เราอยากใช้ชีวิตด้วยก็คือเรื่องความรู้สึกภายใน ทุกครั้งเวลาเรารู้สึกดีๆกับใครสักคน เรามีแฟนหรือ มีความรัก เราจะมีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่กับ   เขาไปตลอดชีวิต ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนรู้สึกแบบนั้นพร้อมๆกัน”
      วุฒิ “ผมรู้สึกว่า สำหรับเราเรื่องเวลามันไม่ได้สำคัญมากเท่าไหร่ การที่เราอยู่ด้วยกันและพูดคุยกันมันทำให้เรารู้สึกว่าเราเข้าใจกันมาก เขาเข้าใจเรามาก ๆ เราอยากได้คนที่ดูแลเรา เข้าใจ อยู่ข้างๆเราตลอดเวลา อยู่กับเราไปตลอดชีวิตครับ”
      มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้แหละคือคู่ชีวิต?
      สายป่าน “แหม มันก็มีอยู่เหตุการณ์เดียว (หัวเราะ) จริงๆแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหนักๆในชีวิตหรือ เรื่องเบาๆ คนเราทุกวันนี้มันก็มีความเครียดความเหนื่อยจากการทำงานต่างๆ หรือ ใช้ชีวิต แต่พอป่านกลับมาได้คุยกับวุฒิความเหนื่อยตรงนั้นมันผ่อนคลาย แล้วมันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวหรือสองครั้งที่เรารู้สึกแต่มันเป็นแบบนั้นในทุกๆครั้งที่เราเกิดปัญหาในชีวิตคนที่เราอยากเล่าอยากแชร์คือวุฒิ การมีเขาอยู่ข้างๆ ดีกว่าชีวิตที่ผ่านมาแล้วไม่มีเขาอยู่ข้างๆค่ะ”
     ตัววุฒิเองล่ะเป็นยังไงบ้าง ?
     วุฒิ  "ก็อย่างที่เคยบอก กว่าที่เราจะเดินทางมาถึงวันนี้เราเจออะไรมาหลายอย่างมากครับและสิ่งที่ทำให้ผมข้ามผ่านปัญหามาด้วยส่วนหนึ่งก็คือเขา เขาคอยอยู่ข้างๆของคอยให้คำปรึกษาผม จนทำให้ผมสามารถผ่านปัญหาทุกอย่างที่เข้ามาได้"
     แสดงว่าข่าวแรงๆ ที่ผ่านมาเป็นตัวพิสูจน์ความรักของเราใช่ไหม ?
     สายป่าน - "มันก็เป็นการพิสูจน์ความรักของเราสองคนแบบเริ่มต้นมากกว่าค่ะ แต่สำหรับพี่ๆ หลายคนที่ติดตามชีวิตของเราสองคนอยู่ เขาก็จะรู้ว่าปัญหานั้นมันคือปัญหาค่อนข้างใหญ่ มันไม่ใช่แค่ปัญหาของเราสองคนเท่านั้น แต่มันเป็นเรื่องที่คนทั้งประเทศจับตามองเราด้วย ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนได้ผ่านจุดนั้นมาแล้ว เราก็เลยรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่แค่บทพิสูจน์เฉพาะเราสองคนหรอก แต่มันพิสูจน์ให้พี่ๆ ทุกคนได้เห็นด้วยว่า หนูกับวุฒิเราสามารถจับมือและผ่านปัญหานั้นมาได้ค่ะ"คุณพ่อคุณแม่ได้ฝากฝังอะไรเราสองคนบ้าง เพราะจะเริ่มต้นชีวิตคู่แล้ว ?
     วุฒิ "ก็มีพูดเมื่อเช้าครับ ท่านก็บอกว่าฝากดูแลสายป่านแทนแม่ด้วยนะ"
     สายป่าน "จริงๆ คุณพ่อคุณแม่ฝั่งวุฒิ ท่านจะเป็นห่วงวุฒิมากกว่า เนื่องจากว่านิสัยส่วนตัวของวุฒิเขาเป็นคนขี้ใจร้อน แต่พอวุฒิเขามาอยู่กับหนู คุณพ่อคุณแม่ท่านก็เหมือนได้เห็นพัฒนาการ ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องของความใจร้าน ท่านก็เลยรู้สึกสบายใจกันมากขึ้น อย่างวันนี้ท่านก็ฝากกับป่านมาว่า ฝากน้องด้วยนะ ฝากตี๋ด้วย"
     ตั้งใจจะจดทะเบียนสมรสกันเลยหรือเปล่า ?
     สายป่าน  "ตอนนี้เราของคนยังติดเรื่องภารกิจต่างๆ อยู่ค่ะ แต่เดี๋ยวก็คงต้องหาวันเวลาที่เหมาะสมเพื่อไปจดทะเบียนสมรสกันหลังจากนี้อีกหนึ่ง"
     วุฒิ "คือมันมีเรื่องของเอกสารต่างๆ ที่เราจะต้องจัดเตรียมกันก่อน ดังนั้นเลยคิดว่าถ้าเตรียมเสร็จแล้วก็ค่อยไปทำพร้อมกันทีเดียวเลยน่าจะดีกว่า"
     นามสกุลของเราจะต้องเปลี่ยนด้วยไหมสำหรับสายป่าน ?
     สายป่าน "ตอนนี้ยังค่ะ แต่ก็น่าจะเปลี่ยนหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการจดทะเบียนสมรส เพราะอย่างที่วุฒบอกมันยังมีเรื่องของเอกสารให้เราต้องจัดการกันอีกเยอะ ทั้งบัตรประชาชน หรืองานต่างๆ ที่ยังใช้ชื่อจริงนามสกุลจริงของป่านอยู่ ดังนั้นตอนนี้ป่านจึงอาจจะต้องใช้นาสกุลเดิมไปก่อน"
     เรื่องทายาทล่ะ ตั้งใจที่จะมีเลยไหมหลังจากแต่งงานแล้ว ?
     สายป่าน  "น้องเหรอค่ะ (หัวเราะ) อย่างที่พี่ๆ ทุกคนเห็น เราสองคนเป็นคู่ที่เที่ยวกันโหดมากจริงๆ ดังนั้นก็คงจะต้องขอเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวแบบสามีภรรยาวัยรุ่นกันไปก่อน ซึ่งก็น่าจะอีกสัก 2 ปีเลยค่ะแล้วเดี๋ยวค่อยว่ากัน"
     ชุดแถลงข่าวของเราวันนี้ดูเป็นตัวของตัวเองมาก ?
     สายป่าน "ชุดนี้ดีไซเนอร์เขาออกแบบให้จากไลฟ์สไตล์ของป่าน ด้วยความที่เขาเห็นว่าป่านกับวุฒิเราสองคนชอบดำน้ำมาก เขาก็เลยประดับชุดด้วย น้องหอย น้องปู น้องปลา ดูมีความเป็นนางเงือกนิดหนึ่ง"
     สายป่าน "ถามว่าตัวป่านเองถูกใจกับชุดไหม เอ่อ...ด้วยความที่งานแต่งงานของเรามันไม่ได้มีธีมงานชัดเจน เพียงแต่ป่านอยากให้โทนสีของงานมันมีความคล้ายกับทะเลที่กำลังจะโดนมรสุม มีความมืดครึ้ม เย็นๆ ฟ้าๆ สุดท้ายแล้วทุกอย่างมันก็เลยเกิดเป็นธีมงานอย่างที่ทุกคนเห็นในวันนี้ค่ะ"
     วันนี้เจ้าสาวจะมีชุดทั้งหมดกี่ชุด ?
     สายป่าน"วันนี้ของป่านมีทั้งหมด 5 ชุดค่ะ เมื่อเช้าใช้ไปแล้ว 2 ชุด งานแถลง 1 ชุด และงานฉลองช่วงเย็นอีก 1 ชุด จากนั้นก็จะมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก 1 ชุด รวมแล้วก็เป็น 5 ชุดพอดี"
    เหตุผลที่เลือกชุดสื่อถึงทะเลมรสุม?
     สายป่าน “ทะเลเป็นสถานที่ที่เราสองคนชื่นชอบ ทะเลธรรมดาบางคนไปแล้วเอนจอย แต่ทะเลมรสุมถ้าเราอยู่กับคนที่เรารักมันไม่ได้น่ากลัวแต่มันกลับโรแมกติกด้วยซ้ำ เราได้มองเห็นน้ำที่อยู่บนพื้นและน้ำที่ตกลงมาจากฟ้ามันมาเจอกันพอดี”
     ถามถึงเรื่องสินสอด?
     สายป่าน “ป่านกับวุฒิก็ไม่ได้รู้รายละเอียดชัดเจนแต่เห็นแม่เดินยิ้มออกมาก็น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสม ส่วนเรื่องแหวนก็เป็นขนาดที่พอเหมาะกับนิ้วป่าน ป่านไม่ได้เรียกร้องอะไรใหญ่โตมากมาย ตัวป่านเองไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเป็นคนซนไม่ค่อยกล้าใส่เครื่องประดับชิ้นใหญ่“
     ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันที่ไหน?
     สายป่าน “เราต้องดูธุรกิจร้านกาแฟด้วยก็จะอยู่ไม่ไกลจากร้านกาแฟมาก เป็นบ้านที่ป่านซื้อใหม่เป็นเรือนหอ เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจร้านกาแฟด้วย”
     ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อกันยังไงบ้าง?
     สายป่าน “ก็ปกติเหมือนที่คู่รักเขาจะให้กัน สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราสองคนจะดูแลความรักนี้ได้นานแค่ไหน ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะในหน้าที่ของการเป็นภรรยา”
     วุฒิ “ก็บอกเขาว่าจะพยายามทำตัวให้ดีขึ้น จะดื้อให้น้อยลง พยายามให้อยู่ในลู่ทาง”
     สายป่าน “ไม่ได้ดื้อนะแต่เขาชอบซน”
     มีแพลนไปฮันนีมูนที่ไหน?
    สายป่าน “คิดว่าเยอะหลายที่เลยค่ะ ป่านกับวุฒิชอบดำน้ำก็แพลนกันไว้ว่าจะไปทะเล ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุมสภาพอากาศอาจจะไม่อำนวย อาจจะไปหลังจากนี้ก็จะทำงานกันก่อน มีโอกาสที่เหมาะสมสภาพอากาศดีก็จะไปฮันนีมูนกันค่ะ ที่จริงเราไปเที่ยวธรรมดาก็เหมือนกันไปฮันนีมูนเลย ก็หวานอยู่แล้ว”