ข่าวข่าวในประเทศ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:34

"เวียร์" ซัดคนว่า "เซฟฟานี่" ไม่คู่ควรนางเอก บอกเรตติ้งน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

ขนาดเรตติ้งกระฉูดปาดหน้าละครแทบทุกเรื่องในช่อง 7 ก็ยังไม่วายเกิดประเด็นดราม่าจนได้ สำหรับ "ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์" ซึ่งได้หนุ่ม "เวียร์- ศุกลวัฒน์ คณารศ" ประกบ "เซฟฟานี่ อาวะนิค" โดยประเด็นดราม่าที่ว่าถูกเล็งไปที่ฟากนางเอกสาวที่ถูกหาว่าไม่เหมาะสม ไม่คู่ควรหนุ่มเวียร์ งานนี้พระเอกดังอย่างหนุ่มเวียร์ก็ต้องออกมาป้องโดยเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว

     ละครผู้บ่าวอินดี้ยาหยีอินเตอร์เรตติ้งดีขึ้นเรื่อยๆ?
     “ดีใจครับ ขอบคุณคนดูทุกๆคนที่ให้การตอบรับทั้งผลงานภาพยนตร์และละครทุกเรื่องที่มีโอกาสได้เข้าฉายก็สนุกขึ้นเรื่อยๆ ฝากติดตามดูจนจบ” 
      เห็นตัวเลขเรทติ้งแล้วชื่นใจไหม?
      “ก็ชื่นใจครับ เราก็เหนื่อย ก็เหนื่อยทุกเรื่องที่เราเล่น เราก็ตั้งใจทุกผลงาน ถ้าผลงานไหนโดนใจคุณผู้ชมเราก็ดีใจครับ เพราะเราแค่ต้องการให้คนดูมีความสุขเท่านั้นเอง” 
      ตอกย้ำความเป็นพระเอกเรตติ้งดี?
       “จริงๆก็เรตติ้งดีหลายท่านก็ถือว่าเราเป็นทีมเวิร์คมากกว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่อง นักแสดง ค่าย นักแสดงที่ค่อนข้างตรงกับบทบาททำการบ้านมาอย่างดีทำให้ละครดูสมู้ธ เป็นละครแนวอีสานที่มันแปลกใหม่ เข้ากับยุคสมัย ก็ดีใจครับ” 
       ลุ้นให้เรตติ้งถึงสองหลักไหม? 
       “จริงๆก็ไม่ขนาดนั้นถ้าไปเรื่อยๆเพิ่มขึ้นหรือคงที่ก็ดีใจแล้ว ขอให้มีคนพูดถึง”


       จะมีอะไรเซอร์ไพรส์ไหม?
      “ผมคงไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ครับ คงเซอร์ไพรส์เองนี่ล่ะ ถ้าถึงจริง คงไม่ได้มาสัญญาว่าถ้าสองหลักจะถอดเสื้อผ้าคงไม่ใช่แนวผม เอาเป็นว่าผมก็จะมีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆก็แล้วกันสัญญาว่าจะตั้งใจทำงาน”
      มีกระแสแฟนละครบางส่วนอาจจะพูดถึงเซฟฟานี่ว่าไม่เหมาะกับเวียร์จนเข้าไปคอมเม้นต์ถึงน้องเยอะอยากฝากบอกอะไร?
      “จริงๆคนเราก็มีความคิดที่แตกต่างกันออกไปทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเสนอความคิดเห็น แต่ว่าอย่าลืมว่าบางทีเราก็ไม่สามารถที่จะตัดสินคนได้ในระยะเวลาวินาทีหรือแค่เพียงคุยกันครั้งเดียว เราต้องให้โอกาสทุกๆคน บางคนอาจจะไม่ถูกใจเราตอนเจอกันครั้งแรกแต่สักพักพอได้พูดคุยได้เห็นผลงานจริงๆคุณอาจจะหลงรักเขา มากกว่าเดิมจนกลายเป็นคุณรู้สึกผิดที่ไปมองไม่ดีไปมีกำแพงหรือว่ามองภาพลบกับใครก็แล้วแต่ ตั้งแต่ตอนเพิ่งพบกัน” 
      ได้ให้กำลังใจน้องไหม เห็นว่าปิดไอจีเป็นไพรเวท? 
      “จริงๆผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ ผมว่าเราดูที่ผลงานดีกว่า ว่าตอนนี้ก็อย่างที่ทุกคนเห็นว่าเรตติ้งมันค่อนข้างที่จะสูง น่าจะเป็นคำตอบแล้วว่าเค้าเหมาะสมจริงๆ” 
      ถ่ายจบแล้วใช่ไหม? 
      “จบไปสักพักแล้วครับ ก็เดี๋ยวมีถ่ายเอ็มวีเพิ่มนิดหน่อยเพื่อให้ละครมีเพลงมากขึ้นอีกซัก1-2คิว” 


      เรียกว่ามีเพิ่มตอน? 
      “จริงๆตัดได้เหลือเยอะตัดทิ้งก็เยอะ ถามว่าเพิ่มตอนไหมตอนนี้เราก็พยายามให้จบในช่วงเวลาที่ควรจบคือวันอาทิตย์ ถ้านับตอนนี้ 15 ตอนมันก็จะจบวันเสาร์ ก็ประชุมกันอยู่ถ้าเนื้อเราพอแล้วดูสนุกตัดมาไม่เอื่อย ก็อาจจะได้เพิ่มวันอาทิตย์”
     ตอนนี้ในไอจีก็มีความคึกคักเรื่องน้องหมา น้องเวย์?
     “ก็เหนื่อยครับก็ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกหรือเปล่า ไม่หรอก ผมรู้ว่าหมาเด็กๆมันก็ซน มันก็เหมือนมีพลังงานอยู่รอบตัวเราทำให้เราไม่เบื่อดี ต้องดูแลอีกชีวิตนึง จริงๆอยากเลี้ยงนานแล้ว แต่เมื่อก่อนอยู่อาจจะคอนโดหรือว่าพื้นที่อาจจะไม่ค่อยอำนวย เรายังไม่มั่นใจหรือไม่รู้จักคนที่สนิทที่จะดูแลให้เราได้ แต่ตอนนี้เรามีพี่สาวที่เป็นญาติกันย้ายมาอยู่ตรงข้ามหมู่บ้าน ช่วยๆกันดู สรุปเวย์ก็มีสองบ้าน บ้านผมกับบ้านพี่สาว” 
     ได้ข่าวว่าเป็นขวัญใจกองถ่าย?
     “ใช่ครับผมก็ไม่อยากทิ้งเขาไว้ที่บ้าน เอาไปกองถ่ายด้วย ก็สงสารครับมันยังเด็กอยู่ด้วยกลัวมันเหงา บางทีพี่สาวก็ไม่ว่าง” 
      เลี้ยงแล้วติดเลยไหม?
      “ก็ไม่เชิงครับผมว่าเราต้องอย่าเยอะเกิน เดี๋ยวกลายเป็นว่าเราเป็นทาสเราก็ทำอะไรไม่ได้ พยายามวางแผนว่าถ้าเราว่างเราก็อยู่ถ้าไม่ว่างก็ไปฝากคนที่เราไว้ใจ” 
      ได้ไปฝากเบลล่าบ้างไหม? 
      “ด้วยความที่บ้านน้องค่อนข้างมีหมาและแมวเยอะ หมาของผมมันเด็กและไม่ค่อยรู้ประสีประสา มันอาจจะอันตราย”


      เบลล่าก็ได้เล่นกับน้องเวย์? 
     “ได้เจอครั้งหนึ่ง ส่วนใหญ่ผมก็จะส่งวิดีโอไปให้ดูว่าจริงๆแล้วหมามันซนขนาดนี้เลยหรือเปล่า” 
     เบลล่าให้แนะนำยังไง? 
     “ก็ไม่นะครับ ก็บอกว่าคุณเคยเลี้ยงอยู่แล้ว แต่มันก็เหนื่อย เราไม่ได้เลี้ยงนานแล้วเราก็ลืมโมเมนต์ตอนที่เลี้ยง มันเหนื่อยแค่ไหน” 
     ถ่ายรูป น้องเวย์ ทีแฟนคลับก็กรี๊ดกร๊าดเป็นแฟนคลับไปแล้ว?
     “มันโตขึ้นมันก็หน้าตาดีขึ้นนะ มันเริ่มรู้เรื่อง ถามว่าจะทำเป็นเพจจริงจังไหมก็คงไม่ ให้มันอยู่เป็นสัตว์ปกติของมันดีกว่า”