ข่าวข่าวในประเทศ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:19

"โดนัท" เผยเตรียมแต่ง "ไฮโซตาม" ปลายปี เขินถูกขอแต่งทางผ่านเฟสไทม์

ออกมาโพสต์อวดนาฬิกาหรู พร้อมข้อความ And I Said YESคล้ายมีข่าวดีเรื่องแต่งงานสำหรับ  "โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล"  งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่ยินดีกันล่วงหน้า ล่าสุดดาราสาวได้เดินทางมาร่วมงานพิธีเปิด แบ็งคอก อาเซียน ฟิล์ม เฟสติวัล 2019 ที่ ชั้น5 พารากอนซีนีเพล็ก สยามพารากอน เลยออกมาเปิดใจกับสื่อโดยยอมรับว่าถูก "ไฮโซตาม จำนงค์อาษา" นักธุรกิจหนุ่มหล่อขอแต่งงานแล้ว ด้วยวิธีที่แปลกแหวกแนว เพราะขอทางเฟสไทม์ 

     “ก็จริงๆเหมือนเราคุยกันมาพักหนึ่งแต่ไม่ได้ระบุอะไร เขาก็พยายามจะเซอร์ไพรส์มาหลายรอบและเราก็ไม่รู้เรื่อง จนเขาต้องโทรมาบอกว่าเห็นหรือยัง พอเห็นแล้วก็รู้สึกว่ายังไง ไม่อยากเล่าเลยเขิน (หัวเราะ) คือมันไม่ได้โรแมนติกอะไรมากค่ะ คุยกันทางโทรศัพท์ จริงๆคุยกันอยู่แล้วว่าไม่อยากได้แหวน เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นแค่สัญลักษณ์ทางการแต่งงาน เลยเหมือนคุยกันก็รู้ เขาก็เหมือนถามว่าโน่น นี่เป็นไง ดีไหม จริงๆตอนที่เปิดออกมาก็ร้องไห้ เพราะว่ามันผิดไซส์ ก็โกรธ ตอนแรกเข้าใจว่าทำไมถึงซื้อของที่ตัวเองชอบ ขนาดที่ตัวเองชอบ ก็เลยโทรไปร้องไห้ ก็เลยไม่ได้เกิดบรรยากาศโรแมนติกอะไร พอเราร้องไห้ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร ถ้าไม่ชอบเดี๋ยวขายแล้วซื้อใหม่ เราก็รู้สึกว่าไม่ต้องขนาดนั้น แต่จริงๆไม่ได้มีอะไรโรแมนติกมาก”
     ณ ตอนนั้นตอบตกลงเลยไหม?
     “ก็พอร้องไห้ โวยวายว่ามันผิดไซส์ใช่ไหม เขาก็บอกให้ใส่ให้ดูแล้วก็ถ่ายรูป เอ้า..สวย (หัวเราะ) จริงๆโดนัทอยากได้แบบบอยไซส์ค่ะที่ใหญ่กว่านี้ โดนัทข้อมือเล็กเขาเลยซื้อไซส์กลาง แล้วเลยถามว่านี่คืออะไร เลยบอกว่าสิ้นปีแต่งงานกัน ก็วางหู ก็ไม่ได้มีอะไรค่ะ”
      ขอแต่งงานทางโทรศัพท์?
      “เฟสไทม์ค่ะ (ยิ้ม)”


     ยังไม่มีฟีลคุกเข่าเหรอ?
     “ไม่ค่ะ ไม่น่ามีด้วยค่ะ จริงๆโดนัทว่ามันเหมือนพอเราแพลนว่าเราจะทำอะไร แล้วมันผิดแผนมันก็ทำให้มันเกิดอะไรที่มันน่ารักไปอีกแบบหนึ่ง มันเลยมีเรื่องราวให้เล่าว่าจริงๆเราร้องไห้นะ เราร้องไห้เพราะมันผิดขนาด ทุกวันนี้ก็ยังพูดอยู่ แต่จริงๆก็กลายเป็นว่าถูกแล้ว ที่เขาซื้อไซส์นี้ให้”
      ตอนนั้นอยู่กันคนละประเทศ?
      “เขาไปทำงาน แล้วโดนัทอยู่ออฟฟิศ เหมือนเขาพยายามจะให้หลายที เขาเรยเอามาให้แล้ว แล้วเราก็ไม่เห็น เหมือนเราอาจจะพอทำงานก็จะโฟกัสเรื่องงานมาก”
      ก่อนหน้านี้เขาพยายามจะเซอร์ไพรส์หลายรอบแล้วใช่ไหม?
      “เขาบอกว่าเขาเอามาวาง เอามาใส่กระเป๋า เอาใส่รถไปหลายรอบมาก คือจริงๆวันก่อนหน้านั้นเขาไปรับที่กอง เราบอกว่าเสร็จแล้ว เขาก็กะว่าขึ้นรถมาแล้วให้ ก็ไปถึงก็ยังถ่ายไม่เสร็จ คนในกองก็เคาะกระจกให้ลงมารอตรงนี้ เขาเลยบอกว่าเขาหมดฟีล เขาเลยใส่กระเป๋าไว้ให้ก็ไม่เห็นอีก”
       วันที่ลงรูปวันนั้นคือวันที่สำเร็จแล้ว?
       “ตอนเช้าค่ะ ที่เห็นว่าเขาใส่ไว้ให้”
      เป็นคู่แรกไหมที่ขอแต่งงานโดยที่ไม่มีแหวน?
      “ละก็ไม่ซึ้ง (หัวเราะ) ก็ไม่ขนาดนั้น โดนัทว่าแต่ละคู่ก็มีวิธีคนละแบบ จริงๆก็เดี๋ยวคงต้องแลกแหวนกัน แต่น่าจะเป็นวันที่แต่งงานเลย”


      เป็นปลายปีนี้เลยไหม?
     “เป็นปลายปีนี้ค่ะ”
     มีคำพูดซึ้งๆไหม?
      “ยังไม่มีอะไรเลยค่ะ อันที่ดีขึ้นพอเราพูดว่าเราจะแต่งงานกันความรู้สึกมันดีขึ้นมาก มันเหมือนรักกันมากขึ้น เป็นแบบนั้นมากกว่า แต่ไม่ได้มีอะไรหวานแหว๋ว”
      ก่อนหน้านี้เราพูดมาตลอดว่ายังไม่คิด ยังไม่พร้อม?
      “ใช่ไหม คือเหมือนก็คุยกัน แต่มันไม่รู้ว่ามันจะเมื่อไหร่ดี แต่พอโอเคเราคิดว่าเราพร้อมทั้งคู่ ก็เลยเดี๋ยวสิ้นปีนี้ จริงๆก็มีวันกันไว้ เหมือนเราเคยคุยกันมาตลอดระหว่างทาง เราก็ไม่รู้ว่ามันจะเวิร์คหรือเปล่า พอมันดีแล้วเราแน่ใจ เราเลยค่อยโอเค ก็งงๆเหมือนกันอยู่ๆจะแต่งงาน”
      ที่ผ่านมาเขาพิสูจน์ให้เราเห็นขนาดไหน?
     “ต้องบอกว่ามันเริ่มจากการเป็นเพื่อนกันค่ะ แล้วมันเป็นเพื่อนกันนาน เราเห็นกันและกันมาตลอด เราก็เคยเห็นแฟนเก่าเขา เขาเคยเห็นแฟนเก่าเรา มันค่อนข้างรู้จักกันมากๆ อันหนึ่งคือเราไม่ยอมแพ้กันในความสัมพันธ์ มันเหมือนพอโดนัทไม่น่ารักเขาก็เข้าใจ และเขาก็พยายาม พอเรารู้ตัวเราก็พยายาม มันเลยทำให้รู้สึกว่ามะนน่าจะดีถ้าได้อยู่ด้วยกัน”
     ตอนนี้เตรียมงานถึงไหนแล้ว?
     “ก็ไม่ได้ใช้ออกแกไนซ์เซอร์ ทำเองเล็กๆ เลยจะยุ่งนิดหนึ่ง ก็เลยเริ่มจองสถานที่แล้ว เป็นงานเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่โต เน้นอบอุ่น งานจัดแบบภายในค่ะ”
     คิดภาพตัวเองยังไงในการเป็นเจ้าสาว?
     “ตอนแรกจะไม่ใส่ชุดเจ้าสาว ก็เริ่มโดนเพื่อนว่าจะบ้าเหรอ มันไม่ได้นะชีวิตหนึ่ง  ช่างแต่งหน้า ทำผมที่สนิทกัน เขาก็บอกว่าไม่ได้ เขาไม่ยอม เราเลยใส่ก็ได้ แต่ก็ใส่เป็นชุดเล็กๆ ตอนนี้เราก็คุยกันว่าเราอยากให้งานแต่งงานเราอบอุ่น และอีกเรื่องที่เรากังวลคือตอนนี้ทุกคนก็ตื่นตัวเรื่องสิ่งแวดล้อม เราไม่อยากให้มีชยะเยอะในงานแต่งงานของเรา อย่างชุด งั้นใส่สองชุดพอ และตัดชุดที่สามารถเอากลับมาใส่ได้อีก เราก็มีงานเล็กๆของเรา”


     งบจัดงานค่อนข้างบานปลายเรากังวลไหม?
     “พยายามอยู่ ตอนนี้มันเล็กมากๆ และก็เกรงใจหลายๆคนด้วย แต่เราก็อยากให้เล็กๆ”
      แต่เพื่อนเราเยอะนะ จะเล็กได้เหรอ?
     “พยายามอยู่ค่ะ เหมือนเปลี่ยนใจหลายรอบ เดี๋ยวจัดที่นี่ เดี๋ยวจัดโรงแรม ตอนนี้สรุปแล้วว่าจะจัดที่ไหน”
     ได้วันเรียบร้อยแล้ว?
     “เรียบร้อยแล้ว ยังไม่บอกได้ไหม แต่เป็นช่วงปลายปี จัดวันเดียวค่ะ เราก็คุยกันเล่นๆว่าถ้าสมมุติเราเพื่อนเยอะ เราอาจจะมีเลี้ยงกันหลายรอบ อาจจะเป็นงานแต่งงานสไตล์สนุกๆ อีกนิดหนึ่งเป็นงานแต่งงานแบบอินเดียละ น่าจะเป็นอะไรแบบนั้นมากกว่า แต่เดี๋ยวโดนัทอัพเดทให้ถ้าเกิดสมมุติไม่ได้เชิญก็จะส่งข่าวให้ตลอด จะไม่ให้พลากเลยจริงๆค่ะ คือมันเล็กมากค่ะ ถ้าเกิดไปกันหมดคือเชิญแขกไม่ได้แล้วอ่ะ (หัวเราะ) คือที่จัดงานเราเล็ก”