ข่าวข่าวในประเทศ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:11

"เทย่า โรเจอร์ส" ตื่นเต้นเตรียมแต่ง"มิก้า" ปลายปี แย่มจัดเต็มชุดเจ้าสาว เบาะๆ 5 ชุด

เรียกว่าหวานจนทำหลายคนอิจฉาเพราะเมื่อปลายปีที่ผ่านมา นักฟุตบอลหนุ่ม"มิก้า ชูนวลศรี ' ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาว"เทย่า โรเจอร์ส "แต่งงานริมชายหาดสุดโรแมนติกงานนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอสาว"เทย่า"ที่ล่าสุดเดินทางมาร่วมงานพิธีเปิดแบ็งคอกอาเซียนฟิล์มเฟสติวัล 2019 ที่ชั้น 5 พารากอนซีนีเพล็กสยามพารากอนงานนี้ผู้สื่อข่าวเลยขออัพเดทความคืบหน้าเรื่องงานแต่งโดยเจ้าตัวเปิดเผยว่าสุดตื่นเต้นและตอนนี้ทุ่มเวลาให้กับการเตรียมงานเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว

     “ตอนนี้ก็ใช้เวลาเตรียมงานแต่งงานเต็มๆ เลยค่ะ เพราะว่าจะจัดงานเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว (ยิ้ม) ซึ่งงานแต่งของเราจะจัดขึ้นทั้งสองสถานที่ค่ะ ก็คือที่ภูเก็ต และที่กรุงเทพฯ มันก็เลยค่อนข้างที่จะเยอะหน่อยสำหรับการวางแผน ว่างานที่ไหนจะจัดอย่างไรหรือจะชวนใครบ้าง”
     ยังเหลือรายละเอียดที่ต้องจัดการอีกเยอะเลยไหม ?
     “ค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ แต่จะโชคดีหน่อยสำหรับที่ภูเก็ตเพราะว่าจะมีบริษัทเข้ามาช่วยตกแต่ง ส่วนเรื่องชุดก็ยังไม่ได้เริ่มตัดเลย (หัวเราะ) ซึ่งจริงๆ ก็มีแพลนไว้แล้วล่ะค่ะว่าจะไปเจอดีไซเนอร์ 2 คนประมาณสัปดาห์หน้า คือทุกอย่างมันก็ค่อยๆ เดินหน้าไปเรื่อยๆ นะคะ”
     ตัวเราเองคิดเรื่องรูปแบบชุดแต่งงานเอาไว้มากน้อยแค่ไหน ?
     “ก็...จริงๆ ตอนที่เทย่ากลับไปเที่ยว เทย่าก็ได้มีโอกาสไปลองชุดค่อนข้างเยอะนะคะ ดังนั้นมันก็เลยเหมือนกับว่าเทย่าได้ไปดูว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่เทย่าคิดว่าเทย่าชอบ ตัวเทย่าชอบมันจริงๆ หรือเปล่า ซึ่งหลังจากที่ได้ลองแล้วมันก็มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ (หัวเราะ) ฉะนั้นตอนนี้เทย่าก็รู้สึกดีใจค่ะ ที่จะมีโอกาสได้เจอกับดีไซเนอร์และได้คุยกันว่าจะให้ชุดแต่งงาน      ออกมาในรูปแบบไหน”


     ตั้งใจว่าจะมีชุดแต่งงานสักกี่ชุดสำหรับงานของเรา ?
     “ประมาณ 4-5 ชุดค่ะ ซึ่งถ้าถามว่าเจ้าบ่าวรู้สึกอย่างไร คือ...เขาก็บอกว่ายังไงก็ได้เพราะถ้าเทย่าแฮปปี้เขาเองก็โอเค”
     ใช้คำว่างานช้างเลยได้ไหม เพราะดูเหมือนเราค่อนข้างพิถีพิถันกับงานมาก ?
     “ไม่เลยค่ะ เพราะจริงๆ เทย่าก็ตกใจเหมือนกันว่าทำไมใช้ชุดเยอะ เนื่องจากงานของเราไม่ได้มีพิธีรีตรองอะไรมาก คืองานเช้าก็ไม่มี พิธีไทยก็ไม่มี แต่ที่เทย่าพยายามหาชุดไทยมาใส่ ก็เพราะเทย่าอยากจะใส่ถ่ายรูปเนื่องจากว่าเทย่าชอบ ส่วนงานที่กรุงเทพฯ ก็ไม่มีพิธีใดๆ เลยทั้งสิ้น เป็นงานปาร์ตี้อย่างเดียว ซึ่งเทย่ากับเจ้าบ่าวแล้วคุยกันแล้วว่าเราไม่ชอบอะไรที่มันมี พิธีรีตรอง เราชอบความสบาย เราอยากที่จะฉลองกับคนที่มายินดีกับเรา อยากให้งานแต่งของเราเป็นงานที่เราได้เฉลิมฉลองร่วมกับทุกคนที่เรารักจริงๆ เทย่าอยากจะใช้เวลากับคนที่มาฉลองกับความรักของเรา ไม่ใช่แค่ให้เขามายืนถ่ายรูปกับเราหน้าแบคดรอปแล้วก็จบ”
     อย่างนี้แสดงว่าเอาชุดมา 5 ชุด เพื่อมาถ่ายรูปอย่างเดียวใช่ไหม?
     “(หัวเราะ) ก็ถ้ามีแถลงข่าวก็ชุดหนึ่ง แล้วที่ภูเก็ตก็คง 2 ชุด เพราะมีชุดตอนพิธีแล้วก็อาฟเตอร์ปาร์ตี้ค่ะ กรุงเทพก็น่าจะเหมือนกัน แล้วก็เห็นว่ามีพี่คนหนึ่งเขาอยากทำให้อีกชุดหนึ่ง”
     ตื่นเต้นไหม?

    “ตื่นเต้นค่ะ ทุกวันเวลามีอะไรเข้ามา แบบอันนี้ดอกไม้ที่สั่งนะ อันนี้ชุดนะ แหวนแต่งงานก็ต้องเลือก พอรายละเอียดมันเริ่มลงตัวก็เริ่มแบบเฮ้ย...ทุกอย่างมันจะเกิดขึ้นจริงๆแล้ว”

 


     เตรียมงานเองทุกขั้นตอนแบบนี้ เหนื่อยหรือว่าสนุกมากกว่ากัน?
     “(หัวเราะ) แล้วแต่วันค่ะ บางวันก็สนุกมาก บางวันก็แบบโอ้มายก๊อดเมื่อไหร่มันจะจบ ทำไมรายละเอียดมันเยอะแบบนี้”
     มีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้างไหม?
     “ไม่มีค่ะ ได้เคล็ดลับมาจากเพื่อนที่แต่งงานก่อนว่าถ้าสมมติจะให้เจ้าบ่าวมาช่วยเลือกอะไร ไม่ใช่ว่าเราชอบ 10 อย่าง แล้วให้เข้าช่วยเลือกว่าอันไหนดีสุด เราแค่ต้องคัดเลือกมา 2-3 อย่าง ที่เราชอบที่สุดแล้วให้เขาเลือกระหว่างนี้ ไม่งั้นผู้ชายจะเครียดและงง(หัวเราะ)”
     แพลนถ่ายพรีเวดดิ้งหรือยัง?
     “ตอนนี้กำลังแพลนที่จะถ่ายพรีเวดดิ้งแล้วค่ะ พอดีมีคนอยากถ่ายค่อนข้างเยอะ แล้วก็คุยไว้ว่าเดี๋ยวจะถ่ายนิตยสารเล่มหนึ่ง เท่าที่คุยไว้ถ่ายที่เมืองไทยค่ะ นอกนั้นก็คงถ่ายกันเล่นๆ ก็รอชมภาพเหมือนกันค่ะ”


     เจ้าบ่าวตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหน?
     “เขาก็ลืมๆไม่คิดอะไรมาก แต่บางวันเขาก็แบบเราจะแต่งงานแล้วนะ เราก็แบบก็ใช่นะสิ เขาก็บอกแล้วเราจะใส่อะไร เราก็บอกไม่รู้สิเธออยากใส่อะไรก็ไปหาชุดสิ(หัวเราะ) คือส่วนใหญ่แล้วเขาก็แค่อยากให้เพื่อนๆกับครอบครัวเขามาร่วมงาน นอกนั้นเขาก็ไม่อะไร เขาได้สิ่งที่เขาอยากได้แล้ว ก็คือแต่งงานที่ทะเลแล้วก็เป็นพิธีเล็กๆ มีแค่เพื่อนกับครอบครัว”
     เล็กๆตอนนี้กี่คนแล้ว?
     “(หัวเราะ) พยายามจะไม่เกิน 120 คนค่ะ ที่ภูเก็ต ส่วนกรุงเทพก็เป็นหลายร้อยคน แต่ภูเก็ตจริงๆก็ไม่น่าจะเกินร้อย”