ข่าวข่าวในประเทศ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 22:13

"ต้นหอม"เลิก"ซัน"แล้วไม่ตอบเหตุผลเพราะมือที่สาม

ปิดฉากความรักจนได้สำหรับดีเจสาว"ต้นหอม ศุกลตรา"กับ"ซัน ประชากร"ที่ปลูกต้นรักกันมากว่า 4 ปีแต่วันนี้ความหวานไม่เหมือนเดิมแล้วโดย"ต้นหอม"ออกมายอมรับแล้วว่าได้เลิกกับหนุ่มซันมาได้สักระยะหนึ่งแล้วส่วนสาเหตุนั้นดีเจคนเก่งบอกเลยว่าเพราะมีคนเปลี่ยนไปซึ่งหลังจากเลิกก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันอีกเลย

     -สถานะภาพตอนนี้
     “จริงๆไม่ได้ปิดอะไรเลย แต่ไม่ได้มีโอกาสเจอนักข่าว ก็เป็นตามที่มะตูม พูดก็คือ สถานะตอนนี้เรายุติความสัมพันธ์ ประมาณเดือนกว่าๆ ก็คือ ต้นพฤษภาคมค่ะ”
     -สาเหตุล่ะเกิดจากอะไร
     “สาเหตุ จริงๆมันก็มีไม่กี่สาเหตุหรอก แต่ถ้าให้สรุปโดยรวมก็คือ ปัจจุบันเราไม่ใช่ซึ่งกันและกันแค่นั้นเอง” 
     -ก่อนหน้านี้มีคนมองว่าพี่หอมเอาน้องมาเลี้ยง เลยทำให้ความรักมันลดน้อยลง 
     “เอาจริงๆไม่เกี่ยวกับเด็กเลย ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเพราะเด็ก แต่คือไม่ใช่หรอกเราตั้งหากที่เปลี่ยน เราตั้งหากที่ไม่เหมือนเดิม ฉะนั้นเมื่อปัจจุบันมันไม่ใช่ ก็แยกกันเพราะว่าไม่งั้นชีวิตที่เหลือ จะใช้แบบไม่ใช่ๆก็ทรมานเหมือนกันเปล่าๆ”
     -คนที่เปลี่ยนคือตัวเราหรือ"ซัน"
     “ไม่ใช่หอม อุ๊ย!! เดี๋ยวก่อน ใครที่เปลี่ยนก็คงเป็นทั้งคู่ค่ะ”
     -มันเหมือนมีคนหนึ่งเดินออกไปอีกคนก็เหมือนหลุดพ้น 
     “ก็เอาเป็นว่าหอมสะดวกใจที่จะพูดว่าปัจจุบันเราไม่เหมือนเดิม ดีกว่า”
     -จบกันดีไหม
     “จบกันดีไหมหรอ ยังไม่มีเหตุอะไรต้องคุยกัน”
     -คือไม่ทีโอกาสได้เจอเลยหลังจากที่เลิก
     “ไม่มีค่ะ ไม่มี” 
     -เป็นเพราะ ต่างคนต่างไม่อยากเจอด้วยไหม 
     “หอมว่าเราเลือกเส้นทางของ เราแล้วเขาก็ได้พบเส้นทางที่ ที่เขาคิดว่าเหมาะกับเขา เราก็โอเค เราก็มีเส้นทางที่ ความสุขขอเราคือการที่ เราเดินออกจากกัน ฉะนั้นมันก็ต่างคนต่างใช้ชีวิตอ่ะค่ะ”
     -เจ็บหนักไหม
     “ไม่ค่ะ”
     -ปกติต้นหอม อินกับความรักมาก แต่เราผ่านพ้นมันไปได้ด้วยดีใช่ไหมครั้งนี้
     “ก็ เจ็บมาเยอะเนาะ ทุกๆครั้งก็จะเป็นประสบการณ์ เราก็ใช้ชีวิตอยู่บนเหตุผลมากขึ้น มัยมีเหตุผลว่าทำไมเราถึงไปกันไม่ได้ ฉะนั้นหอมก็ไม่มานั่งฟูมฟาย เพราะว่าหอมเป็นคนรักตัวเองมากพอ คือมันไม่สำคัญว่ามันจะล้มกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งหอมลุกได้ ทุกครั้งหอมโอเคแล้ว” 
     -เป็นเหตุผลของสองคนหรือมีคนอื่นมาเกี่ยวด้วย
     “อือออ เพราะว่าอยากให้มันไม่กระทบใครเลย เพราะวันนี้เดินออกมาแล้วก็ไม่อยากจะเอ่ยถึงคนอื่นเลย”


     -มือที่สามมีไหม
     “ก็อย่างที่บอกหอมไม่อยากเอ่ยถึงใครเลย สำหรับหอมมือที่สามไม่มีค่ะ”
     -แต่สำหรับเขาเราไม่รู้
      “ถ้าเรื่องเขาไปถามเขา ก็ไม่อยากตอบแทน เรื่องคนอื่นเพราะว่า การที่ หอมใช้เวลาทำใจมา เดือนกว่าช่วงเวลาที่เราแยกกัน หอมทำใจแล้วเพราะฉะนั้นวันนี้หอมแข็งแรง หอมก็อยากใช้ชีวิตอย่างมีความสุข”
     -ช่วงก่อนหน้านี้ทุกคนมองคู่เราเป็นคู่ที่อินเลิฟมากมันแบบมันน่าจะยาวไกลกว่านี้
      “เวลามันเปลี่ยนไป คนก็เปลี่ยนไป”
     -มีอะไรคาใจไหม
     “ไม่มีอะไรคาใจเลยทุกอย่างเคลียร์ มากค่ะ”
     -อะไรที่ทำให้เราแข็งแรงได้เร็วขึ้น
     “กัลยาณมิตรที่ดีค่ะ วันนี้หอมไม่ได้มาเพื่อ มาขึดคุ้ยว่าใคร ทำอะไรทำไมเราถึงต้องแยกจากหัน วันนี้มาเพื่อบอกว่าเรายุติความสัมพันธ์แล้ว ต่อไปเขอหย้ากันจะได้ไม่ต้อถามหา แบบหลายคนอืดอัดอะไรอย่างนี้ แล้วก็วันนี้มี่อยากจะพูดคือ พูดเรื่องมะตูม วันนี้เห็นมะตูมโดนด่าในโซเชียลเรื่อง แบบทำไมถึงพูดเรื่องหอม หอมจะบอกว่าเวลาดาราหรือว่าเพื่อนกันมันรู้ 10 มันจะพูดได้แค่ 3 เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเขา มะตูมรู้เรื่องกอมคือรู้ 100 ที่มันพูดคือพูดได้แค่ 30 จะบอกไม่รู้เลยก็ เฟค ไป มะตูม อยู่กับหอมในวันที่หอม เริ่มแย่ ไม่ใช่วันที่เลิก อยู่ตั้งแต่เริ่มแย่ จนกระทั้งวันเลิกกัน วันบอกเลิกกันมะตูมก็ยังอยู่กับหอม เขาอยู่กับหอมทุกช่วงเวลา แล้วหอมเชื่อว่า ถ้าคุณมีเพื่อน มีเพื่อนอย่างมะตูม ใะตูมเป็นคนที่แบบวันที่เขารู้สึกว่าเค้าอาจจะไปไม่ได้รู้สึกว่าไปไม่ได้นั่งอยู่มะตูมก็คือเข้ามาถามว่ามึงต้องการคำตอบใช่ไหมคุณต้องการคำตอบที่มันจะเดินต่อไปใช่ไหมแต่ไอ้คำตอบบางอย่างหอมไม่สามารถไปเอามาได้ความเป็นดาราของทำทุกอย่างด้วยตัวเองไม่ได้มะตูม บอกหอม อยู่สวยสวยไปกูจะทำทุกอย่างให้มึงเองแม้กระทั่งปฟนมะตูม บอกว่าอย่าไปยุ่งเรื่องเขาเดี๋ยวก็จะโดนโลกโซเชียลนะ มะตูมพูดคำหนึ่งหอมซึ้งใจมาก นี่พี่กูแล้วพี่กูกำลังแย่ กูจะไม่ทิ้งมันอันนี้คือแบบโคตรซึ้งเลยเพราะว่าเราเป็นดาราแล้วทำเรื่องนี้ไม่ได้แต่มะตูมก็เป็นดารา ถ้ามาตรงทำอะไรแล้วผิดพลาดไปแล้วมะตูมก็เป็นดาราเหมือนกันนะ มะตูมบอกไม่เป็นไรมึงคือต้องอยู่ในจุดนี้แล้วอ่ะ เดี๋ยวกูทำให้เอง”
     -ที่ออกมาวันนี้
     “วันนี้หอมอยากบอกว่าเพื่อนอย่างมะตูมอ่ะใครก็อยากมีนะ ในวันที่เราไม่กล้าชนกับอะไรซักอย่างแต่ออกหน้ามะตูม เพื่อที่ได้คำตอบเราจะไปต่อใช่ไหมแล้ววันนี้หอมก็รูปคุณได้ด้วยกัลยาณิมิตรที่ดีไม่ใช่นะคะหอมต้องการพลังทางบวกเยอะมากที่จะทำให้ตัวเองปล่อยวางไม่คิดไม่แค้นไม่ได้รู้สึกว่าทำไมชีวิตมันแย่ที่เลิกกับแฟนทำไมชีวิตมันแย่ที่เลิกกับแฟนทำไมชีวิตไม่ประสบความสำเร็จคือต้องการพลังทางบวกมากๆ หอมก็ได้ครูเงาะได้ พุ่งตัวไปหาทุกคนเลย พี่หนูแหม่มอะไรอย่างนี้ หลานคนเพื่อนๆหลายคน แม้กระทั้งอิม ก็มาอยู่เป็นเพื่อนหอม แล้วเวลาที่หอมต้องใช้เวลา แล้วมะตูมก็เป็นคนหนึ่งที่ ดูแลหอมจนกระทั่ง วันนี้หอมแข็งแรงแล้ว และวันนี้หอมก็แฮปปี้นะ ที่หอมออกมายืน มายืนสัมภาษณ์สื่อโดยที่หอมไม่มีความแค้น หรือความรู้เสียใจอะไรเลย ไม่มีอะไรใดๆเลย ทางของหอมเป็นทางบวก เพราะฉะนั้นหอมอยากให้ข่าว ไปในทิศทางบวก เพราะว่ากิมแข็งแรงแล้ว”
     -พรุ่งนี้ “บอย พิษณุ” จะขึ้นชกกับ"ซัน"
     “ก็ให้กำลังใจ ทั้งคู่ค่ะเชียร์คนที่จะชนะค่ะ เพราะว่าหอมว่าคนที่จะชนะ จะมาจากความตั้งใจจริง ของเขาค่ะ”


    -เราสามารถเจอเขาได้อีกไหม
     “มันเจอมาเยอะแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะเจอทำไมอีก มีงานที่ต้องรวมกันแล้ว เราก็ไปเจอคนใหม่ใหม่บ้าง”
     -กลัวคนจะตีความหมายไปอีกอย่างไหม
     “ ถ้าอยากรู้ว่าเค้ามีใครให้ไปถามเองเพราะว่าวันนี้หอมเดินออกมาแล้ว สำหรับของวันนีคำที่บอกว่าสาเหตุที่เราเลิกกันคือปัจจุบันเราไม่ใช่สิ่งกันและกัน ถ้าสงสัยเรื่องมือที่สามวันนี้ขอตอบว่าหอมไม่มี อะไรเกี่ยวกับเรื่องเค้าให้ถามเค้าเลย ว่าวันนี้พาดพิงคนอื่นไม่ตอบแทนคนอื่น”
     -โอกาสได้เจอเขาเราจะทักเขาไหม
     “แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ เพราะถ้าเห็นก็ไม่เห็นก็ไม่ทักอยู่แล้วไง แต่โอกาสไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว”
      -พรุ่งนี้จะไปเชียร์ไหม
     “ถ้าเห็นแปลว่าไป ถ้าไม่เห็นแปลว่าไม่ได้ไป เราเป็นนักธุรกิจแบบไหนที่น่าสนใจ เราก็ต้องเป็นสปอนเซอร์ ไม่ได้ซื้อแมทซ์เดียว ซื้อแมทซ์นี้แล้วก็แมทซ์เจ้าขุน (แสดงว่าไป) มีมะตูมไปไลฟ์ค่ะ เราฝากพรุ้งนี้ดูออนไล์นะคะ จะได้สนุกๆ” 
     -อย่างนี้เราใองความรักครั้งหน้าเป็นยังไงบ้าง
      “เปลี่ยนเพราะว่าก่อนเรายังไม่มีปกป้อง คิดว่าชีวิตมันต้องจบแบบในละคร มีแฟนแต่งงานมีลูกมีความสุขเราคิดอย่างนั้น แต่คือเวลาที่เรามีแฟน ถามว่าเรามีความสุขไหม ก็ไม่นี่ เรามีความทุกข์ มันมีบางเรื่องให้ทุกข์ มันไม่ได้สุขเหมือนในละคร วันหนึ่งที่มีปกป้อง ความสุขมันเต็ม มันก็เลยกลายเป็นว่าแล้วหอมถามหวฝาความสุข จากคนรักอีกไหม คำตอบคือถ้าคนรักเข้ามาเป็นแบตเตอร์รี่ที่ชาร์จ ให้หอมเติมเต็มหอมเอา แต่ถ้าวันนี้คนรักเข้ามาแล้วบั่นทอน ไม่ต้องเข้ามา เพราะว่าวันนี้ความสึขหอมโอเคแล้ว ชีวิตหอมขาดอะไร ก็ไม่ได้ขาดอะไรแล้ว เรารู้สึกว่าอย่าคิดว่า การมีผัวคือชนะ ไม่งั้นเราก็จะหา หาต่อไป ถูกไหมมันไม่ใช่ บอกผู้หญิงทุกคนว่า จริงๆเราไม่ได้อยากหาสามี เราต้องการความสุข ฉะนั้นเมื่อมีแฟน แฟนต้องเข้ามาแล้วเติมเต็มความสุข แล้วเราก็อยากฝากบอกคนที่ฟังในรายการ คามสุขที่ตามหาแล้วบอกแฟนไม่ดีอย่างนี้ หอมมักจะบอกว่าเลิกไปสิ คนชอบบอกว่าใช่สิมึงก็พูดได้ ไม่งช่เรื่องของมึงนี่ ก็ให้เขาเลิก อ่ะวันนี้หอมเลิกแล้ว แล้วดูว่าหอมใช้ชีวิตอยู่ยังไง ถ้าหอมอยู่ได้คุณก็ต้องอยู่ได้”
     -มีผลเรื่องงานไหม
     “อย่าไปคิดมากค่ะ ให้คิดว่าชีวิตเหมือนเงินตรามันมีค่า ไม่ว่าจะผ่านมากี่มือ”
     -สี่ปีที่แล้วช่วงเดือนนี้
     “สี่ปีที่แล้ว ก็ช่วงเดือนนี้ก็แถลงข่าว เลิกกับแฟนเหมือนกัน ก็เดจาวูนะ แล้วก็จะคาบเดือนมิถุนา อาถรรพ์สำหรับเราสำหรับเรื่องนี้ ดวงความรัก แต่ก็เข้าใจชีวิตเรากระเด็นกระดอนบ้าง มันก็แฮปปี้ คิดดูว่าถ้าเกิดไม่ได้ เสียใจเรื่องความรักชีวิตมันเพอร์เฟ็กต์ไป เงินก็มีแล้ว ความสวยก็ซื้อมาแล้ว งานก็ดีคือตอนนี้ ลูกก็น่ารักมันเพอร์เฟ็กต์ไป”
     -ไม่มีแฟนเราก็อยู่ได้
     “อยู่ได้ตอนนี้ รู้สึกว่าถามว่าขาดอะไร ไม่ได้ขาดเต็มมากๆจริงๆ หอมว่าสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ คือกัลยาณมิตรที่ดี ในวันนี้เพื่อนเข้ามาหาหอม เยอะมาก เพื่อนที่ดี”
     -น้องกี่เดือนแล้ว
     “ตอนนี้เจ็ดเดือนแล้วค่ะ”


     -งานติดต่อมาหรือยัง
     “ยังเลยค่ะ (รีพรีเซนเตอร์ไหม) รับแหละ เราอยากให้เขาเจอคนเยอะๆ ไม่อยากให้เขาตื่นคน”
     -พี่แขมาช่วยเลี้ยง
     ต้นหอม “แขเขาจะเป็นพ่อเป็นแม่คะ”
     แข “เป็นได้หมดค่ะ ยกเว้นผัว”
     ต้นหอม “ผัวแม่ไม่เอาค่ะ”
     ต้นหอม “อยากให้เขาเจอคนเยอะๆ เพราะมีหลานคนโตพามาเจอคนเยอะๆเขาไฝจะได้ชิน เราก็เลยฝึกตั้งแต่ปกป้อง พามาเจอคน”
     -รู้สึกยังไงเมื่อเราเจอเพื่อนที่ดีอีกหนึ่งคน 
     “หอมว่าชีวิตตอนนี้หอมแฮปปี้นะ อยู่ที่ข่าวแหละลง ยังไงให้แฮปปี้หรือไม่แฮปปี้” 
     -ก็คือแฮปปี้ดีตอนนี้
     “แฮปปี้ดีค่ะ ทุกคนวันนี้หอมกับซัน ความสุขของเราคือการเดินแยกจากกัน ฉะนั้นอวยพรกับทุกๆความสุขของทุกคน กับทางที่เขาเลือก อวยพรเขาค่ะ”
     -ฉลองเลยไหมโสดแล้ว
     “ฉลองที่เรามีความสุข”