ข่าวข่าวในประเทศ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 21:23

"แอฟ"ปลื้มทำรายการกับ"น้องปีใหม่"กระแสดี งดดราม่าโพสต์ธรรมะลงไอจี

คุณแม่"แอฟ" ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญปลื้มรายการ"เที่ยวแป๊ปแอฟกับปีครบรอบ 1 ปีแฟนๆให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเช่นเคยและยังได้เห็นพัฒนาการของลูกสาวน้องปีใหม่อีกด้วยโดยเฉพาะในเรื่องของความรับผิดชอบส่วนการโพสต์ธรรมลงในอินสตาแกรมนั้นเป็นเพียงการแบ่งปันข้อคิดดีๆไม่มีดราม่าแอบแฝงแน่นอน

     -รายการเที่ยวแป๊บแอฟกับปีครบ 1 ปีแล้ว เป็นยังไงบ้าง?
     “รายการเพิ่งครบรอบ 1 ปีไปค่ะ เร็วมากๆเลย ช่วงแรกยอมรับว่าแอบตื่นเต้น เทปแรกๆลูกสนุก แต่แอบกลัวว่าลูกจะสนุกได้ทุกเทปหรือเปล่า คือแอฟอยากทำอะไรที่เป็นไลฟ์สไตล์ เป็นชีวิตจริงที่เราไม่ต้องเซ็ตว่าลูกจะต้อง ทำอะไร จะต้องสนุกหรือจะต้องตลกในรายการ ปรากฏว่าลูกสนุกทุกเทปเลย ซึ่งทุกเทปไม่เคยมีไดอาล็อคอะไรเลย ต้องขอบคุณพี่ๆทีมมคนโปรดักชั่น เขาเข้าใจในความเป็นเราสองคนแม่ลูก ปล่อยให้ทำอย่างอิสระ ปีใหม่เขาก็เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ ทุกๆประโยค ทุกมุขตลกเวลาที่คนดูแล้วสนุก ดูแล้วเขา เกิดจากตัวปีใหม่เองตามธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ โชคดีที่ตอนนั้นเราตัดสินใจทำ แล้วเราก็มีความสุขมาเรื่อยๆทุกเทปจนครบ 1 ปีค่ะ”
     -มีเป่าเค้กด้วย?
     “ใช่ค่ะ เอาไปเอง ตื่นเต้นเอง สนุกเอง”
     -เห็นพัฒนาการน้องที่เติบโตขึ้นแล้วเป็นยังไงบ้าง?
     “ก็จะมีมุมทั้งง่ายขึ้นและยากขึ้น ง่ายขึ้นคือเขาเริ่มรู้หน้าที่ของตัวเอง รู้สเต็ปงานทำตรงนี้เสร็จต้องทำอะไรต่อ เป็นข้อดีของการเอาเด็กเล็กมาทำงาน ให้เขาได้เรียนรู้นอกเหนือจากวิชาการที่เขาเรียนอยู่ เขาได้เรียนรู้ความรับผิดชอบ ส่วนที่ยากขึ้นคือเขาเริ่มต่อรอง”


     -รายการเข้าสู่ปีที่ 2 แล้วจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
     “แอฟอยากให้ทุกอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อาจจะไม่ได้เป็นเชิงว่ารูปแบบรายการเปลี่ยน แต่แอฟคิดว่ารายการจะโตไปพร้อมๆกับปีใหม่ กิจกรรมก็จะเปลี่ยนไปตามวัยของเขา เขาจะทำอะไรได้มากขึ้น เข้าใจอะไรได้มากขึ้น”
     -เขาเรียกร้องอยากจะทำอะไรมั้ย?
     “เราถามเขาก่อนตลอดว่าสถานที่ตรงนี้ กิจกรรมเป็นแบบนี้ ปีใหม่โอเคมั้ย ทีมงานน่ารักมาก คุยกันเหมือนครอบครัว เอาที่น้องสนุก สะดวก เราจะไม่ฝืนน้องเลย”
     -เห็นแววในการทำงานของเขามากขึ้นมั้ย?
     "เขามีความรับผิดชอบมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะเราเรียนรู้ไปด้วยกัน รู้จังหวะของเขาว่าเขาไหวแค่ไหน เราควรจะให้เขาไปทำกิจกรรมช่วงไหน แต่ถ้าถามว่าฉายแววพิธีกรตัวจิ๋วมั้ย แอฟว่าคงไม่ถึงขนาดนั้น อย่างที่เห็นเราบังคับเขาไม่ได้ รายการเราไม่มีสคริป"
     -น้องเสนอไอเดียมั้ยว่าอยากทำอะไร?
     "เขาเกินตลอดค่ะ สมมติบอกว่าต้องอธิบายประมาณนี้นะ เขาก็จะอธิบายเยอะไปอีก อาจจะไม่เชิงเสนอไอเดีย แต่ทำไปเลย ถ้าเขารู้สึกอย่างนั้น"


     -การตอบรับเป็นยังไงบ้าง?
     "ดีมากเลยค่ะ มีความสุขมาก ทุกเทปก็จะมีความแตกต่างกันไป ยอดกดไลค์ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่แอฟมีความสุขทุกครั้งที่ได้อ่านคอมเมนต์ ทุกคนคอมเมนต์ละเอียด จำได้ตั้งแต่อีพีแรกๆ เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา แฟนๆจะได้เห็นพัฒนการของปีใหม่ตั้งแต่เทปแรกจนเขาโตขึ้น"
     -หลายคนทำแบบนี้จะมีกิจกรรมตอบแทนแฟนๆ ของเราคิดไว้มั้ย?
     "ยังไม่แน่ใจ แต่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี อาจจะต้องคุยกับทีมงานก่อน"
    -เห็นโพสต์ข้อความธรรมมะในไอจี คนตีความว่าชีวิตดราม่าอะไรหรือเปล่า?
     "ทำไมล่ะ พอพูดถึงธรรมมะแล้วจะต้องมีปัญหา ไม่ใช่ค่ะ ไม่ได้มีความทุกข์อะไรเลย แล้วก็ไม่ได้เข้าไปเรียนรู้ธรรมะ หรือปฏิบัติธรรมเพราะชีวิตเป็นทุกข์ ชีวิตแอฟไม่มีทุกข์เลยแม้แต่นิดเดียว เขาไปเพราะลูกค่ะ เป็นกิจกรรมโรงเรียนของปีใหม่ ลูกเรียนน้องเป็นโรงเรียนวิถีพุทธ แอฟก็ให้ลูกอยู่กับอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว วันนั้นเป็นกิจกรรมที่ผู้ปกครองต้องเข้าไปปฏิบัติธรรม ไปตามระบบค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ไม่อยากให้คิดแบบนั้นด้วย ถ้าวันหนึ่งแอฟจะไปปฏิบัติธรรมเองโดยที่ไม่ได้มีกิจกรรมของโรงเรียนลูกฏ็ไม่ได้แปลว่าเรามีปัญหา ตอนนี้แอฟสบายดีมากค่ะ"
     -คำคมนั้นตั้งใจจะเตือนสติคนที่มาติดตามเรา?
     "เปล่าค่ะ เป็นคำเทศน์ของพระอาจารย์ ท่านเทศน์มาแบบนั้น แค่นั้นเอง"