ข่าวข่าวในประเทศ 25 มิถุนายน 2562 เวลา 14:31

"ปู ไปรยา" อัพเดทแต่งแมทธิวยังไม่คืบบอกขอทำงานก่อน เผยทำบุญใหญ่สร้างพระพุทธรูป ยินดีชวนทุกคนร่วมบุญ

หลังจากปล่อยภาพแฟนหนุ่มตาน้ำข้าวสวมแหวนขอมั่นหมายเพื่อขอแต่งงานสุดแสนโรแมนติกก็ดูยังไม่มีความคืบหน้าเท่าไหร่นัก สำหรับนางเอกหน้าคม "ปู- ไปรยา ลุนด์เบิร์ก สวนดอกไม้ "ล่าสุดในงานเปิด BATA RED CONCEPT STORE แห่งแรกในประเทศไทยที่เจ้าตัวเดินทางไปร่วมงานก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อในเรื่องนี้โดยก่อนเปิดเผยความคืบหน้าเรื่องแต่งงานเจ้าตัวก็ได้บอกบุญเรื่องที่ตัวเองกำลังสร้างพระที่สังขละบุรี

      ถามถึงบุญล่าสุดที่เราทำ ?
     “เริ่มสร้างแล้วค่ะ วางโครงแล้ว อันนี้อยู่ที่วัดที่สังขบุรี ปูเป็นประธานสร้างพระ พอดีปูไปมาหลายปีแล้ว ไปครั้งแรกคือเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยที่นั่น ประมาณ 5 ปีที่แล้ว ก็เริ่มไปทำบุญที่นั่นบ่อยๆ แล้วอันนี้ก็ตัดสินใจอยากทำเอง อยากมีพระองค์ใหญ่ๆ แถวชายแดน เพื่อให้ชาวบ้านไปไหว้และกราบ “
     เหมือนไม่มีใครรู้เลย ?
     “ปูทำบุญตลอด ทำบุญเงียบๆ บางครั้งที่ไม่ได้บอก เพราะมันเกี่ยวกับเงิน บุญมันอยู่ที่ใจว่าอยากทำหรือเปล่า เห็นพี่ๆนักข่าวถามเลยบอก แล้วเดี๋ยวลงแฟนเพจก็ได้ “
     องค์พระใหญ่ขนาดไหน?
      “19 เมตร ถ้าจำไม่ผิด พระยืน “
     เราเป็นเจ้าภาพคนเดียวเลยมูลค่าอยู่ที่เท่าไหร่

 

     “ปูไม่ได้ลงเยอะค่ะ เวลาไปไหนก็กระซิบบอกทุกคน “
     มีไปตรวจไหม 
    “ ยังไม่ได้ไปเลยค่ะ ไว้กลับจาก LA เดือน 8 “
     คือยังไปๆมาๆ?
     “ ค่ะ นี่กลับไทยมา 3 อาทิตย์ มาถ่ายโฆษณา รับอีเว้นท์ แล้วก็บินกลับไป LA เดือนครึ่ง “
     ก็คือเดินสายแคส?
     “ ใช่ค่ะ “


     มีเซอร์ไพรส์ไหม ?
     “รอดูแล้วกันเนอะ ก็พยายามสุดหัวใจ “
      คนรอฟังข่าวอัพเดทเรื่องแต่งงานอยู่?
      “ยังไม่มีอะไรอัพเดทเลยค่ะ คบกันอยู่เหมือนเดิม คุณแมทก็รู้ว่าตอนนี้ปูกำลังตั้งเป้าเรื่องงานมาก ก็ไว้เดี๋ยวจะมีเมื่อไหร่เดี๋ยวบอก (หัวเราะ) คือคุณแมทเขาก็รู้ว่าเราอยากทำงานก่อน เขาเป็นคนที่คอยสนับสนุนปูทุกเรื่อง เขาเข้าใจว่าปูเป็นผู้หญิงทำงาน ปูก็เข้าใจที่เขาเข้าใจ (ยิ้ม)”
     วาดฝันเรื่องชุดงานแต่งไว้หรือยัง?
     “ไม่มีเลย เมื่อวานเพิ่งพาคุณแมทไปอยุธยา ไปเยี่ยมคุณยายและลุงป้าน้าอาที่อ่างทอง เป็นครั้งแรกที่เขาไป แล้วเขาเป็นความเป็นอยู่ของพี่ป้าน้าอาของปู เขายังทำนากันอยู่ เขาถึงเข้าใจว่าทำไมปูถึงไม่หยุดทำงาน ทำไมปูมีแรงผลักดันในใจมากที่จะทำงาน แล้วพอเข้าใจตรงนี้ปูเชื่อว่าเขาเข้าใจว่าคนไทยเป็นคนที่ดูแลครอบครัว มันคือหน้าที่ของเรา จนกว่าทุกคนจะหยุดทำงาน ปูก็ยังหยุดไม่ได้”
     ระหว่างนี้ก็ยังเรียนรู้กันและกันไปเรื่อยๆ?
     “ใช่ค่ะ ปูไม่เคยเห็นภาพคุณแมทกลางทุ่งนาอย่างนั้นเลย (หัวเราะ) เขาเองก็ไม่เคยคิดว่าภาพนี้จะเกิด เขาก็เข้าใจนะคะ เพราะเราก็คบกัน 3 ปีแล้ว ตอนคบกันแรกๆ ก็ไม่คิดว่าเขาจะมากรุงเทพฯ พอเข้าปีที่ 3 ปูเองก็ไม่เคยพาแฟนคนไหนไปอ่างทอง ตอนเด็กๆ เราก็คิดว่าอยากจะเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัว แล้วพอเราโตเราสร้างรากฐานตัวเองได้ขนาดนี้ มันเป็นความภาคภูมิใจของปู”
     ตัวเขาประหลาดใจขนาดไหนที่เห็นแบบนี้?
     “เขาประทับใจมาก เขาบอกว่าเขานึกถึงวันที่เจอกันที่ร้านกาแฟที่นิวยอร์กว่าปูมีความฝันอยากจะมีบ้านที่นู่น อยากจะทำงานในโมเดลลิ่งที่นู่น แล้วพอมาเห็นอ่างทอง มาเห็นว่าแม่ปูมาจากที่ไหน พี่ป้าน้าอาปู มันเป็นภาพที่ปูเชื่อว่าเขาเองก็คิดว่าอยากจะให้ปูทำงานต่อ เพื่อจะทำให้ชีวิตครอบครัวทุกคนดีขึ้น”


     คิดไว้ไหมว่าอยากจัดงานแบบไหน?
    “ปูไม่ได้อยากจัดใหญ่โต ปูอยากให้เป็นงานเล็กๆ น่ารักๆ ง่ายๆ แล้วถ้าเป็นประเพณีไทยก็อยากจะแค่รดน้ำ”
     กับเอเจนซี่ที่นู่นสัญญาเราเป็นยังไงบ้าง?
     “ยังเหลืออยู่ค่ะ รอบนี้ไปเดือนครึ่งก็มีแพลนไปแคสงานเยอะค่ะ แต่ก็โดนปฏิเสธจนชินแล้วเหมือนกัน มันเป็นเรื่องปกติ เพราะการแข่งขันมันสูง แต่มันก็คือความสุขของปูจริงๆ มันเป็นการแข่งขันอีกแบบหนึ่ง แค่เขาเรียกเราไปแคสก็ถือว่าเป็นบุญของปูแล้ว คนที่ได้ปูก็ยินดีกับเขา เพราะเขาก็คงมีความปรารถนาเหมือนปู วันนึงเราก็ต้องได้แหละ เราก็ต้องพยายามต่อไป”
     เคยท้อไหม?
     “ไม่เคยท้อค่ะ ปูเข้าวงการตั้งแต่อายุ 13 ถ้าปูท้อก็คงไม่มีวันนี้ ปูไม่เคยท้ออยู่แล้ว พยายามไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ถึง”