ข่าวข่าวในประเทศ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 10:15

"นาย ณภัทร"ตื่นเต้นเตรียมโกอินเตอร์ร่วมงานแฟชั่นที่มิลานตอบเรื่อง" ตูน" เจอดราม่า หลังจ่อร่วมวิ่งด้วย

มีโอกาสร่วมงานแฟชั่นถึงแม้ลาน ประเทศอิตาลี ถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับหนุ่ม"นาย ณภัทร"งานนี้เจ้าตัวจะตื่นเต้นและปลื้มขนาดไหน ล่าสุดในงานแถลงข่าวเปิดวิกบิ๊ก3 “THE NEW E.R.A.” ครึ่งปีหลัง 2019 เจ้าตัวได้เผยถึงงานชิ้นสำคัญที่ว่า นอกจากนี้หนุ่มนายยังได้เผยถึงเรื่องการเตรียมฟิตร่างกายเพื่อร่วมวิ่งมาราธอนกับโครงการก้าวคนละก้าว กับตูน บอดี้สแลม อีกครั้ง และได้พูดให้กำลังใจอีกฝ่ายหลังเจอกระแสดราม่าหนัก เชื่อพี่ตูนเจตนาบริสุทธิ์อยากช่วยคนไทย

      ล่าสุดจะเดินทางไปงานที่อิตาลี?
     “ใช่ครับ ไปร่วมงานที่มิลานครับกับทางนิตยสาร GQ ครับ ดีใจมากครับเป็นตัวแทนของ GQ ประเทศไทยไปที่มิลาน เป็นการดูแฟชั่นของผมครั้งแรกครับ ตื่นเต้นมากไปกับทาง GQ และดีมจเพราะว่าเราเคยติดตามในอินเตอร์เน็ตจะได่เห็นตลอดเลยว่าที่นั่นเมืองเขาจะเป็นศูนย์รวมของแฟชั่นเลย การเตรียมตัวระหว่างนี้ก็ฟ้ตกำลัง เพราะเดี๋ยวกลับมาผมต้องไปวิ่งกับพี่ตูนเลยครับ ไปช่วยพี่ตูนวิ่งกับมูลนิธิก้าวคนละก้าวต่อด้วยทไปควบกันเลยครับ”
     ชุดที่จะนำไปใส่เตรียมความพร้อม ฟิตติ้งก่อนไปไหม?
     “ก็เดี๋ยวต้องรอติดตามกันในอินสตาแกรมของผมครับ เดี๋ยวผมนำมาลงให้ดูกันว่าทางผมกับGQ ไปเป็นอย่างไร”
     เราต้องไปทำอะไรอย่างไรบ้าง?
     “เดี๋ยวจะแจ้งเร็วๆนี้ครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับแฟชั่นนี่แหละครับ ก็เป็นแฟชั่นที่เป็นไลฟ์สไตล์ของผู้ชายด้วย ผมขึ้นปกนิตยสาร GQ ไปแล้ว ยังหาซื้อได้อยู่นะครับ”

 


    ตื่นเต้นไหม?
     “ตื่นเต้นครับ ก็เป็นงานแรกที่เราได้มีโอกาสไป และเราก็รู้ว่างานนี้ทันอินเตอร์เนชั่นแนลมาก คือทั่วประเทศ สื่อทุกที่มาอยู่ที่นี่หมดเลย”
    ไปทำงานคุณแม่ไปด้วยไหม?
    “ไปทำหน้าที่ผู้จัดการครับ เดี๋ยวต้องไปดูแล”
     ถือโอกาสพาไปเที่ยวด้วยไหม?
     “ไม่ได้เที่ยวครับ เพราะผมอยากรีบกลับมาไปช่วยพี่ตูนวิ่งมากกว่าครับ เพราะว่าวันที่ 16 จะมีมินิมาราธอนตอนเย็น ซึ่งพี่ตูนตั้งใจอยากจะให้เป็นมินิมาราธอนที่มีคนมาร่วมวิ่งเยอะที่สุดในประเทศไทยและทำเป็นกินเนสเร็คคอร์ด ผมก็อยากเป็นหนึ่งเสียงในพลังเล็กๆที่เราไปช่วยพี่เขา”
     เราก็จะฟิตร่างกาย ฟิตซ้อม?
     “ผมก็วิ่ง ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วครับ  วิ่งบนลู่ ถ่ายงานเสร็จก็พยายามวิ่ง เพราะเดี๋ยวเป็นลมต่อหน้าพี่ตูน ผมอายเขา (หัวเราะ)”


     รอบนี้พี่ตูนบอกไหมว่าต้องวิ่งกี่กิโล?
     “เขาไม่ได้บังคับครับ ตอนที่พี่ตูนโทรมาเขาก็แยากให้ไปร่วมช่วยกัน คือคอนเซ็ปของปีนี้คือพลังเล็กๆรวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ครับ ก็เลยโอเค ผมขอเป็นหนึ่งเสียงที่ช่วยพี่ตูนแล้วกัน วิ่งเท่าที่ไหว แต่จิตใจของเราคืออยากไปช่วยพี่เขาจริงๆ”
     ก่อนหน้านี้พี่ตูนเองก็เจอดราม่าเยอะ เราให้กำลังใจอย่างไรบ้าง?
     “ก็คือผมรู้สึกว่า ผมได้มีโอกาสคุยกับพี่ตูน ได้เห็นเบื้องหลังพี่ตูนที่คนหลายคนไม่ได้เห็นเวลาเขาพัก จากปีที่แล้วระหว่างที่พี่เขาวิ่งอยู่ และเขาก็อดทน เขามีกำลังใจเป็นโรงพยาบาลอยู่ทุกที่ แล้วผมบอกเลยว่าทุกคน เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา เพราะสุขภาพในอนาคตต้องดูแล และพี่ตูนให้ความสำคัญเรื่องนี้มาก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเจตนาของพี่เขา เพราะฉะนั้นสิ่งที่พี่เขาทำ เจตนาของพี่เขาบริสุทธิ์มาก ผมรักพี่เขามาก และผมเทิดทูนพี่เขามาก อยากเป็นกำลังใจเล็กๆให้พี่เขา หรือให้ได้แม้แต่เสี้ยวของพี่เขาด้วยซ้ำ เพราะว่าพี่เขาทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศมามากแค่ไหน”


     ได้มีโอกาสคุยกับพี่เขาไหม?
      “ไม่ได้คุยเลยครับ แต่ว่าผมรู้อยู่แก่ใจครับว่าสิ่งที่พี่ตูนทำ เจตนาเขาคืออะไร เขาคือต้องการช่วยเหลือทุกคนจริงๆ เขาทำด้วยการเอาร่างกายเข้าแลก เขาไม่หวังผลประโยชน์อะไรเลยทั้งนั้น และเอาจริงๆการเตรียมตัววิ่งในครั้งนั้นและครั้งนี้ เขาเสียสละเวลาชีวิตส่วนตัวไปเยอะมาก เขาต้องเตรียมซ้อม เขามีจัดเป้าหมายทและเขาต้องซ้อมๆ เพราะว่าเขาอยากจะเรียกให้คนไทยทุกคนมาช่วยกันให้ได้มากที่สุดครับ”