ข่าวข่าวในประเทศ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 01:06

"เกรท วรินทร"ตอบว่าไง ถูกหาช่วงนี้ความรักกับสาวนอกวงการเริ่มสั่นคลอน

หลังจากเปิดตัวเรื่องความรักกับสาวนอกวงการกับ"หมออร"ก็ดูเหมือนจะเงียบๆ ไม่ค่อยมีข่าวมาอัพเดทเหมือนคู่อื่นสักเท่าไหร่ไปจนถูกข่าวเม้าท์แรงว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเริ่มสั่นคลอนแล้วสำหรับพระเอกมาดคมเข้ม"เกรท – วรินทร ปัญหกาญจน์"ล่าสุดได้เจอหนุ่มเกรท ในงานเปิดวิกบิ๊ก3 “THE NEW E.R.A.” ครึ่งปีหลัง 2019 จึงได้ขออัพเดทความรักกับแฟนสาวนอกวงการว่าเป็นจริงอย่างข่าวที่ลือกันออกมาไหม

         โดยก่อนที่เจ้าตัวจะเผยเรื่องหัวใจได้เล่าเรื่องงานบุญที่ ร่วมมือกับแก๊งเพื่อนเตะบอลการกุศลหาเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลที่บ้านเกิด อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งงานนี้ก็ได้ยอดกว่า 5 ล้านบาทและได้ทำการมอบเงินให้กับทางโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว หนุ่มเกรทได้ออกมาเปิดเผยว่าอยากจะทำโครงการแบบนี้ปีละครั้ง โดนจะเน้นที่โรงพยาบาลและโรงเรียนที่ได้ระบความเดือดร้อนจริงๆ 

         มอบเงินให้โรงพยาบาล?

         "เป็นสิ่งที่ปลื้มปริ่มมากๆ ที่ผมขอบคุณทุกคนคือเราดีใจที่ทุกคนไปร่วม ที่เราขอบคุณเหมือนเราขอบคุณแทนโรงพยาบาลหล่มสัก และขอบคุณแทนคนไข้หลายๆ คนที่เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เงิน 5 ล้านกว่าๆ น่าจะได้อุปกรณ์การแพทย์ดีๆ อยู่หลายตัวเหมือนกัน ที่สำคัญตัวเราตั้งใจว่าจะทำโครงการใหญ่ไปแบบนี้ สักปีละครั้ง สองครั้งก็รวบรวมเพื่อนๆแบบนี้แหละ คราวหน้าก็จะเชิญพี่ๆ อย่างจริงจังจะได้ช่วยกันกระจายข่าว "

         ตั้งใจเป็นที่บ้านเกิดไหม?

         "ไมาจำเป็น อันนี้เป็นครั้งแรกที่ทำให้กับที่บ้าน ความคิดต่อยอดคือเราจะไปทำที่อื่นด้วยไม่จำเป็นต้องเป็นที่บ้านเราอย่างเดียว เคยคุยกับเพื่อนๆ ไว้ว่า ถ้าที่ไหนขาดแคลน คือมันเห็นภาพชัดว่ามันได้ช่วยจริงๆ ที่คุยกันไว้คือจะทำที่โรงเรียนและโรงพยาบาล "

         มีใครติดต่อมาบ้างหรือยัง?

         "ต้องบอกก่อนว่าเคยมีคนจดหมายแลไดเรกมาหาผมนะ แต่ต้องพูดกันตรงๆ ว่าผมได้อ่านนะแต่ผมคงไม่ได้ตอบทุกคน ผมต้องตรวจสอบและได้คุยกับเจ้าของสถานที่โดยตรง มันอยู่ที่ระยะเวลาด้วย เพราะกว่าจะไปงานแต่ละที่มันต้องผ่านการเตรียมงาน ผ่านอะไรหลายๆ อย่างซึ่งส่วนใหญ่ผมจะดูเองทั้งหมด มันอาจจะดูเหนื่อย ดูจุกจิก แต่สุดท้ายที่เราตั้งเป้าว่าจะทำให้ ทุกอย่างมันก็ผ่านไปด้วยดี ทุกอย่างต้องใช้ระยะเวลา"

         คิดไหมว่าจะได้ยอดเยอะขนาดนี้?

         "ไม่คิด ไม่คิดจริงๆว่ายอดจะเยอะขนาดนี้ ต้องขอบคุณเพื่อนไปหลายคน ทั้งคุณเจมส์ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) คุณบอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) คุณเต้ย (พงศกร เมตตาริกานนท์”) คุณเป๊ก(เปรมณัช สุวรรณานนท์) ที่เขาสละเวลาไป และทำให้คนที่อยากเจอน้องๆ เพื่อนไปนักแสดงของพวกเรา พอเขาเห็นว่าเรามีจิตศรัทธามาด้วยกันการให้ คนเขาก็เลยมาบริจาค"

         ถ้ามีภาคส่วนอื่นสนใจเข้ามาช่วยเหลือ ร่วมกับเราในปีต่อๆไป?

         "จริงๆก็มีเป็นเคสๆ ไป เคยมีติดต่อมาบ้าง แต่เราเกรงใจ และเราไม่ได้อยากทำเพื่อให้ใครเอาผลประโยชน์ที่เราทำไปได้หน้า เราแค่รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำ เราทำด้วยใจจริงๆ และคนที่จะมาร่วมกับเราเขาต้องคิดแบบเราก่อน ไม่ใช่มาเพื่ออะไร คือผมจะซีเรียสกับเรื่องนี้นิดหนึ่ง คือมีเพื่อนนักแสดงที่มีจิตอาสามากับเราด้วย คนบางคนอาจจะมาเพื่อผลประโยชน์ตรงนั้น ออกมาเป็นภาพด้วย เราก็จะสกรีนด้วยตัวเราเอง "

         เราเคยเจอเคสแบบนั้น?

         "จริงๆ มันก็เคยมี ผมว่าการถ่ายรูปมันง่ายต่อการโฆษณามากๆ พวกเราก็ต้องยิ่งระวังมากขึ้น เพราะหลายๆคน ที่เอผลิตภัณฑ์มา เอาอะไรมา กับเพื่อนไปพี่น้องนักแสดงที่อุตสาหมาช่วยงาน เขากระอักกระอ่วนใจกัเรื่องแบบนี้ ตัวผมเองก็รู้สึกแย่เพราะเราเป็นคนชวนเขามา เราก็อยากให้ทุกอย่าง ออกไปโดยไม่มีเรื้องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง "

         ถามเรื่องหัวใจ?

         "นั่นไง กับคนเดิม ก็ดีขึ้น มันก็ต้องมีการเรียนรู้กันมากขึ้น ค่อยๆ เรียนรู้กันไป จริงๆ เราก็ทำงาน ว่างก็เจอกันบ้าง"

         มีกระแสข่าวว่าสั่นคลอนกันเล็กน้อย?

         "กระแสข่าวมาจากไหน ไม่หรอก ด้วยความที่อาจจะ แตกต่างกันมาก และด้วยความที่ผมไม่ชอบถ่ายรูป คนก็เลยคิดกันหลากหลาย ตอนนี้ก็ยังดีๆ กันอยู่"