ข่าวข่าวในประเทศ 10 มิถุนายน 2562 เวลา 22:23

"นก สินจัย" งงกลายเป็นดราม่า...ถูกวิจารณ์ขรมคนเข้าใจผิดเป็นตัวแทนUNHCR ขึ้นพูดเกี่ยวเรื่องผู้ลี้ภัย ยันเข้าใจผิด แจงพูดตามสคริปต์

ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องได้ขึ้นพูดเรื่องเกี่ยว UNHCR ครั้งที่ไปร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน รอบ Final Walk รายการ The Face Thailand Season 5 เมื่อวันเสาร์ที่1 มิ.ย.สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ "นก สินจัย เปล่งพานิช"ล่าสุดเมื่อ วันที่ 10 มิ.ย. เจ้าตัวได้มาร่วมงานเปิดวิกบิ๊ก3 “THE NEW E.R.A.” ครึ่งปีหลัง 2019 หลังจบงานนักแสดงรุ่นใหญ่ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้

     ถามถึงดราม่าที่เกิดขึ้น เกี่ยวกับที่เราพูดเรื่อง UNHCR ?
     “จริงๆมันเป็นการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3 อยู่แล้ว มันคือรายการ The Face Thailand รอบตัดสิน แล้วนกก็ถูกเชิญมาเป็นกรรมการ ซึ่งผู้จัดก็อยากจะให้พูด เพราะรายการก็มีส่วนร่วมที่จะหาเงินบริจาค และอยากให้แขกที่มาเป็นกรรมการช่วยพูด ซึ่งก็ไม่ใช่นกคนเดียว มีตั้ง 4 คน ก็แค่นั้นเอง แต่กลับมาถูกโพสต์วิจารณ์ ตั้งกระทู้อะไรแบบนี้ เราก็แบบเอ๊ะ รายการมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเราไม่ได้มาเป็นฑูตหรืออะไร ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้เรื่องเลยด้วยซ้ำไป เพราะไม่ได้อ่านพวกกระทู้อะไรอยู่แล้ว แต่ก็มีนักข่าวโทรมาหา ถึงได้รู้ว่ามีการพูดถึงตรงนี้ ก็เลยโพสต์ลงโซเชียลไปว่ามันเป็นยังไง ก็ไม่ได้มีผลอะไรมาก เพราะมันก็ไม่ได้มีความจริงอะไรใดๆทั้งสิ้นค่ะ”

     งงไหมทำไมถึงโยนประเด็นอื่น?
     “ก็งงมากกว่า ว่าทำไมถึงตั้งประเด็นนี้ขึ้นมา ทั้งที่มันไม่ได้มีประเด็นอะไรเลย ซึ่งแปลกมากที่เลือกหยิบเรื่องนี้ขึ้นมา แล้วก็แปลกมากที่เป็นเรื่องเป็นราวไปกับข่าวตรงนี้ ซึ่งมันตลกอะ นกว่ามันเป็นเรื่องตลกมากกว่าค่ะ”
     ผู้จัดมีการติดต่อมาขอโทษไหม?
     “ก็ไม่มีการติดต่ออะไร ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้ว ตัวเราเองหรือผู้จัด ทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าเราขึ้นไปพูดตามสคริปท์ เหมือนเปิดช่วงปิดช่วง เราก็พูดปกติ มันก็ไม่มีอะไรอยู่แล้ว”
     บอกให้ชาวเน็ตใจเย็นๆหน่อยไหม?
     “ใช่ แต่ว่ามันเหมือนเป็นหน้าที่เรากลายเป็นต้องบอกว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วเราก็ต้องไปบอกว่ามันไม่ได้มีอะไร เราไม่ได้มีผลกระทบอะไร แล้วเขาก็ไม่ควรจะมีผลกระทบอะไร หรือไม่ควรจะมีใครมาพูดหรือกล่าวหาอะไรเราด้วยซ้ำ นกก็เลยแค่โพสต์ลงไปบอกว่ามันเป็นแบบนี้นะ ความจริง”

 

    หลังจากที่เราได้ชี้แจงไปแล้ว ผลเป็นอย่างไรบ้าง?
     “ก็ไม่มีอะไร คนที่รู้ก็รู้อยู่แล้วค่ะ แต่ว่าคนที่ไม่รู้ หรือว่าคนที่เข้ามาด่าเนี่ย ก็หายไป หรือก็มีเข้ามาอีกเหมือนกัน ซึ่งนกก็ตอบกลับไปว่าทำไมถึงพูดอย่างนี้ ทำไมถึงถามอย่างนี้ เขาก็ไม่มีการตอบอะไร ก็ถือว่าจบไป”
     เราไม่ได้ติดใจอะไรใช่ไหม?
     “ไม่ติดค่ะ นกเพราะว่ามันก็เป็นเรื่องปกติไป (หัวเราะ)”