ข่าวข่าวในประเทศ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 15:48

"ก้อย"ยันบริสุทธิ์ใจหลังถูกหมายเรียกรีวิวเมจิก สกิน

กลับมาจากต่างประเทศปุ๊บก็ต้องเจอข่าวไม่สู้ดีทันทีสำหรับนักแสดงสาว"ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ"หลังตกเป็นข่าวว่าเป็นหนึ่งในดารานักแสดงที่มีชื่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกตัวรับทราบข้อกล่าวหาคดีเมจิก สกิน ในวันที่ 11 - 13 มิถุนายน 2562 จากการรีวิวสินค้าในเครือเมจิก ซึ่งงานนี้ดาราสาว ได้เผยระหว่างมาร่วมงาน e-Biz &OEM Manufacturer Expo 2019 @เวทีกิจกรรม Hall 106 ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค โดย ยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ใจ ถูกติดต่อให้รับงาน โดยถูกปิดบังข้อเท็จจริงจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ เป็นหนึ่งในผู้ถูกหลอกเหมือนกัน

     "จริงๆ ครั้งที่แล้วที่ก้อยมีโอกาสเข้าชี้แจงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร คือถ้าเกิดเรายืนยันในความบริสุทธิ์ใจของเรา ณ ตอนนั้นก้อยก็คงเหมือนกับพี่ๆ น้องๆ ดาราหลายๆ ท่านที่เราเองก็ไม่ทราบข้อเท็จจริงในตัวของผลิตภัณฑ์ แล้วเราก็โดนอย่างนั้น ก็คงเหมือนหลายๆ คนที่รับงานมาโดยที่ถูกปิดบังข้อเท็จจริงจากตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ซึ่ง ณ วันนี้เราทราบแล้ว เราไปพบตำรวจแล้วและแจ้งทั้งหมดแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางตำรวจก็ทราบดีและเราก็เป็นผู้บริสุทธิ์จริงๆ ค่ะ"
     กังวลไหมที่ตำรวจจะเรียกเราไป?
     "ก้อยว่าก็คงต้องชี้แจงกันไป อธิบายกันไป ก็ให้ดำเนินไปตามกฎหมายค่ะ แต่ว่าส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร เพราะว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดตั้งแต่ต้น คือถ้าสิ่งที่ผิดก้อยจะรู้สึกว่าการนำเสนอหรือการรีวิวสินค้า โดยที่สินค้านั้นมันไม่ปลอดภัย อันนี้ถ้าทางจรรยาบรรณก้อยว่ามันก็ไม่ดี แล้วยิ่งเรามาทำโปรดักส์ตัวเองเราจะยิ่งรู้เลยว่าต้องรอบคอบมากๆ ต้องมั่นใจมากๆ ว่าสิ่งที่ทำอยู่มันปลอดภัยต่อคนอื่น ตรงนี้ก้อยก็อยากจะชี้แจงและถ้าเรา​โอกาสได้คุยกับทางตำรวจ ก็จะบอกว่าเราก็เป็นหนึ่งคนเหมือนกันที่โดนกระทำในเรื่องนี้ค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในผู้บริโภคเหมือนกันค่ะ"
     ตอนนี้เราได้เห็นหมายเรียกจากทางเจ้าหน้าที่หรือยัง?
     "ก้อยเพิ่งลงเครื่องมาเมื่อเช้า ตอน 7 โมงก็เลยยังไม่แน่ใจค่ะ ก็เพิ่งทราบจากพี่ๆ นักข่าวเหมือนกัน ส่วนอันตราโทษทั้งจำคุกทั้งปรับ ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายค่ะ แต่คิดว่าเท่าที่ก้อยได้คุยกับทางตำรวจครั้งที่แล้วตำรวจได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าอาจจะมีการไต่สวนเพิ่ม เพราะเนื่องจากคดีนี้เป็นคดีใหญ่มาก และทางเจ้าหน้าที่กับทางเจ้าของผลิตภัณฑ์เองเขายังไม่ปืดคดีกัน ก็อาจจะมีการเรียกคนที่มีส่วนร่วมเข้าไปพูดคุย เข้าไปชี้แจงเพิ่มค่ะก้อยเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้ค่ะ ก้อยคิดว่าเราบริสุทธิ์ใจ และเราเองก็ไม่ได้หลบหนี ตำรวจเรียกมาหรือใครเรียกมาเราก็ออกมาชี้แจงในมุมของเราค่ะ"


     ผู้สื่อข่าวถามถึงของขวัญวันเกิดพี่ตูนที่ผ่านมาเจ้าตัวให้เป็นอะไร?
      "ใช่ค่ะ เป็นทริปวันเกิดของพี่ตูนค่ะ ไม่มีของขวัญพิเศษค่ะ ได้เซอร์ไพรส์กันไปแล้วก่อนที่จะไปถึงสเปน ถามว่าปีนี้จะให้อะไร (ปิดหน้าเขิน) ไม่กล้าบอกเลย อาย (หัวเราะ) ซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าให้ค่ะ (หัวเราะ)​ คือมันเป็นของขวัญของคนวัย 40 มากๆ ก้อยก็ไม่ได้ถ่ายรูปลงไอจี เพราะว่าให้กันก่อนจะบินค่ะ"
"ถามว่าฟีดแบ็กยังไง คือที่ผ่านมาเวลาไปเดินห้างด้วยกันเขาก็จะมองตลอด แล้วก็บอกว่าอยากได้ๆ แต่เขาก็ไม่เคยซื้อ เหมือนเขาอยากได้แหละ แต่ก็ยังไม่ได่เร่งรีบอะไร เราก็ไปเทสก่อนแน่นอนค่ะ ดิฉันต้องไปลองก่อนว่ามันนวดดีหรือเปล่า เพราะเรารู้สึกว่าเขาใช้ร่างกายเยอะ แล้วเวลาเขากลับบ้านก็อยากให้เขาผ่อนคลายที่สุด"
      นอกจากนี้สาวก้อยยังได้เล่าให้ฟังว่าพี่ตูนชอบมาก เพราะเป็นของขวัญที่เกินคาดทำเอาตัวเองปลื้ม
      "เขาก็ใช้แล้วค่ะ (ยิ้ม)​ เขาก็บอกว่าชอบ คือมันเป็นของขวัญที่มันเกินคาดหมาย เขาก็ไม่คิดว่าเราจะให้อะไรแบบนี้ พอเราให้คนขนไปที่บ้านเขา เขาก็เหวอๆ นิดนึง"
     มีดราม่าออกมาหาว่าพี่ตูนใช้เงินจากเงินบริจาคไปดูฟุตบอล?
     "ก็สารภาพเลยว่าก้อยเป็นคนไม่ค่อยเสพข่าว ไม่ได้อ่านพวกเฟซบุ๊ก ก็เลยไม่ค่อยได้รู้ว่ามีข่าวอะไรแบบนี้ ตัวก้อยเองก็มีเพื่อน มีคนส่งมาให้กำลังใจเยอะ เราก็ยังคิดว่าให้กำลังใจเรื่องฟุตบอลหรืออะไร (หัวเราะ)​ เราก็คิดว่าเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายก็ทราบว่าสาเหตุมันมาจากเพราะอะไร แต่ก็ไม่ได้กังวลอะไรค่ะ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร และเราก็เชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ"


      มองยังไงกับเรื่องแบบนี้?
      "ถ้าเราคิดว่าเราจะทำความดี แต่กลัวว่าคนอื่นจะมองไม่ดี ก้อยว่าตรรกะนั้นผิด ในเมื่อเราเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำและเรารู้ว่าเราทำเพื่ออะไร แทนที่เราจะโฟกัสคำพูดคนระหว่างทาง เราไปมองปลายทางที่มันมีความสุขว่าสิ่งที่เราทำมันได้ช่วยเหลือคน ได้ช่วยชีวิตคนมันดีกว่ามั้ย ก้อยก็เลยไม่ได้ซีเรียสอะไรกับคำพูดที่เขาพูดกัน มันอาจจะบั่นทอนนะ แต่ว่ามันก็ไม่ได้ทำให้ เราต้องหยุด คือถ้าเราหยุดทำเพราะคำพูดคนใดคนนึงแค่คำพูดเดียว ก้อยว่ามันน่าเสียดาย"
     "พี่ตูนเขาก็ทราบค่ะ แต่เราก็เข้าใจว่าในสิ่งที่พี่ตูนคิดหรือพยายามทำอยู่บนพื้นฐาน คือเราไม่อยากจะไปรบกวน ไปกระทบใคร หรือไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครเลยแม้แต่นิดเดียว เราพยายามทำอย่างดีที่สุด และรอบคอบในทุกมิติ แต่ว่าคนอื่นจะคิดยังไงก็ห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราเชื่อว่าถ้าทุกคนเคารพกัน ถ้าสิ่งที่เราทำมันไม่สร้างความ  เดือดร้อนให้ใคร หรือว่ามันไม่ไปทำร้ายใคร เราก็ยังอยากจะทำมันต่อไป แล้วเราก็ไม่เคยบังคับให้ใครมาทำกับเรา เราจะพูดอยู่เสมอว่ามันเป็นการรวมกันของคนไทยเล็กๆ น้อยๆ นะ ใครมีเท่าไหร่ก็ให้เท่านั้นนะ เราไม่เคยไปบอกว่าคุณต้องบริจาคเท่า​นี้ๆ ไม่มีค่ะ"
      สุดท้ายสาวก้อยพูดถึงกรณีทีมงานก้าวโพสต์น้อยใจ โดยเจ้าตัวบอกอยากให้มองปลายทางดีกว่าว่าได้ช่วยเหลือใคร
     "ก้อยว่าทุกคนเข้าใจ เราผ่านกันมาปีที่ 3 แล้วสำหรับการทำในครั้งนี้ และปีนี้เราเลือกที่จะช่วยโรงพยาบาลที่อยู่ในระดับชุมชน เพราะเรามองเห็นว่าเราอยากจะลงไปช่วยในระดับลึกๆ บ้างที่เราอาจจะมองไม่เห็นกัน ซึ่งเราก็คิดว่าสิ่งที่เราทำนั้นเรามองปลายทางว่าเราได้ช่วยใครดีกว่า"