ข่าวข่าวในประเทศ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 20:52

"แอฟ"เผย "น้องปีใหม่"อยู่ในวัยเลียนแบบ ขำขำลูกสาวหนุนให้มีความรักอีกครั้ง

คุณแม่"แอฟ-ทักษอร"เผยตอนนี้อยู่ในช่วงต้องระวังมากขึ้นเพราะลูกสาว"น้องปีใหม่"กำลังอยู่ในวัยเลียนแบบล่าสุดเจ้าตัวก็เลยต้องระวังในเรื่องของการพูดเพราะกลัวลูกสาวจะนำไปเลียนแบบนั้นเองส่วนเรื่องความรักเจ้าตัวไม่เข็ดเรื่องความรักเและยิ้มหวานทันทีเมื่อลูกสาวสนับสนุนให้มีแฟนใหม่ด้วย

     -มีความสุขมากได้เที่ยวกับน้องปีใหม่ 
     "แฮปปี้ค่ะ มีความสุขค่ะ ก็เรียกว่ามีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปพักผ่อนกับครอบครัว อันนี้เหมือนเป็นช่วงที่ลูกปิดเทอม เป็นทริปสุดท้ายก่อนเปิดเทอมค่ะ ปีใหม่แฮปปี้มากอันนี้ไปอยู่แบบสบายๆ ไม่ได้มีโปรแกรมเที่ยวเร่งรีบพอเขาโตก็เหมือนเพื่อนเที่ยวอีกคน ก็เลยมีความสุขไปอีกแบบ คิดว่าตอนนี้เขาเพิ่งอายุ 4 ขวบ บางจังหวะเรายังรู้สึกเหมือนไปกับเพื่อน เราไม่ได้รู้สึกเหงาว่าไปแล้วแบบคุณพ่อคุณแม่เขาอยู่คู่กัน แต่เราไม่ได้รู้สึกว่าโดดเดี่ยวแล้วมีลูกไปอีกคน แต่รู้สึกว่าเหมือนเป็นเพื่อนกันค่ะ นี่ขนาด 4 ขวบนะถ้า 14 คงรู้สึกว่าเป็นเพื่อนแม่จริงๆ"
     -ปีใหม่มีความสุขเมื่อได้เที่ยว
     "ปีใหม่ชอบเที่ยวมากเลยค่ะ เขาชอบอยู่เอาท์ดอร์ ยิ่งเวลาไปต่างประเทศอาจจะดีอย่างหนึ่งที่อากาศมันดี ไม่มีมลพิษ เขาก็มีความสุขมาก"


     -ลูกสาวเริ่มมีพฤติกรรมเลียนแบบ
     "คือเขาจะชอบล้อ เขาก็จะชอบฟัง ช่วงวัยนี้จะชอบฟัง เวลาคุณแม่พูดโทรศัพท์ก็จะมีประโยคเดิมๆ อ๋อค่ะ สวัสดีค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ เขาก็เลยเลียนแบบเหมือนเป็นประโยคติดปากแม่ แต่เป็นในลีลาของเขาก็จะเยอะๆ หน่อย เลยกลายเป็นคลิปที่คนแชร์เยอะ เลยอ๋อ คนชอบสาวตลกนี่เอง"
     -ต้องระวังมากขึ้น
      "หลังๆ ก็จะเริ่มจับได้ว่าลูกชอบแอบฟัง ถึงบอกว่าถึงวัยนึงจะพูดอะไรต้องค่อนข้างระมัดระวัง ในช่วงวัยเด็กเล็กเราไปอะไรกับเขามันไม่ได้หรอก ถ้าเราไม่อยากให้เขารับรู้เรื่องอะไรที่ไม่ควรจะรับรู้ เราไม่ได้ปิดกั้นที่เด็ก เราควรจะคอนโทรลที่เราเขาจะชอบฟังเวลาผู้ใหญ่คุยกัน เป็นวัยที่เขาอยากรู้อยากเห็น แล้วก็เลียนแบบ ก็ต้องระวังพวกโซเชียล ไม่ปล่อยให้ดูเอง อย่างไอจีถ้าเขาเล่นเอง หยิบมือถือไปเปิดดูเอง บางทีเราไม่ได้ฟอลโลว์ใครก็แล้วแต่ มันจะมีหน้ากลางๆซึ่งมันอาจจะมีภาพอะไรที่ไม่เหมาะสมกับเด็กเล็กได้ จะเป็นสิ่งที่สอนเขาไว้ตลอดเลยว่ามือถือคุณแม่ห้ามหยิบไปเล่นเอง เขาก็จะรู้ ไม่ใช่อยู่ๆ จะหยิบไปเล่นเองได้ เขาต้องขอก่อน"
      -ยังไม่ให้ปีใหม่เล่นมือถือ
      "กลัวมากเลย แต่แอฟยังไม่ให้ใช้ ซึ่งแอฟเองก็ไม่แน่ใจว่าเด็กสมัยนี้เขาเริ่มใช้กันกี่ขวบ แน่นอนความเป็นแม่ก็อยากจะให้ลูกใช้ให้ช้าที่สุด เพราะรู้สึกว่ามันก็คงไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร"


     -ไม่ขอสนใจเพจตัดต่อเรื่องความรัก
     "ถ้าไม่ทำได้ก็จะดีกว่า มันไม่ใช่คำพูดแอฟจริงๆ แต่ถ้ามันเป็นบทสัมภาษณ์ของแอฟจริงๆ ก็พร้อมยอมรับผิดชอบทุกๆ คำพูดที่ได้พูดออกไป แอฟรู้สึกว่าแอฟเองก็มีเหตุผลในทุกๆ ความเห็นที่ออกไป ถ้าไม่เข้าใจหรือเห็นต่างยังไงก็พร้อมยอมรับทุกความคิดเห็น"
     -ไม่เข็ดความรักที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียน
     "ก็ต้องอัปเดตกันเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อม ความคิดเห็นของแอฟตอนนี้ก็คือเราไม่ได้ปฎิเสธ และไม่ได้รู้สึก ถามว่าเข็ดไหม ไม่เข็ด คนเรามันมีได้ทั้งประสบการณ์ด้านดีและไม่ดี ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนชีวิต ฉะนั้นครั้งต่อๆ ไปมันก็ไม่ใช่ว่าจะลงเอยแบบนี้ หรือมันอาจจะซ้ำรอยเดิมอีกก็ได้ อันนี้มันเป็นเรื่องของการตัดสินใจและโชคชะตา มันไม่มีอะไรไปควบคุมได้ แอฟก็เลยรู้สึกว่ายังไงแอฟไม่ได้จะปิดประตูเรื่องนั้น แต่ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้เท่านั้นเอง"
    -ลูกสาวเริ่มเชียร์ให้แม่มีแฟนใหม่
    "เขาก็ขำๆ ของเขาเขาอาจจะเห็นคุณตาคุณยายมีตั้ง 2 คู่ที่เขาสวีตกันเหลือเกิน ลูกก็อาจจะเห็นภาพอะไรแบบนั้จ แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเรื่องจริงเกิดขึ้นจะเป็นยังไง ตอนนี้เขาอารมณ์เหมือนเพื่อนเหมือนพี่สาวว่าหมามี๊ไม่มีเหรอ หนูยังมีแฟนแล้วเลย แต่ก็เด็ก 4 ขวบ ก็ขำๆ ไม่มีอะไร แค่เล่าให้ฟังตรงนี้ว่าแม่รู้สึกสบายใจว่าลูกเขาไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องแปลกหรือเรื่องไม่ดี ก็รู้สึกว่าลูกมีสุขภาพจิตที่ดี มีสภาพจิตใจดี แค่นี้แม่ก็แฮปปี้แล้ว คือถ้าลูกไม่ทิ้งแม่ไปไหนแม่ไม่ต้องมีใครก็ได้"