ข่าวข่าวในประเทศ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 19:59

"ณเดชน์"ตอบแล้วถูกมองชวน"ญาญ่า"พึ่งธรรมมะ เผยเว้นว่างละครยาวลุ้นชวน"ที่รัก"ไปเที่ยวด้วยกัน

  • 2,441 view
  • share

มีภาพชวนที่รัก"ญาญ่า อุรัสยา"ไปไหว้พระสวดมนต์ทำบุญกันที่วัดพระแก้ว จนถูกมองว่าเป็นคู่รักที่หันพึ่งธรรมะอย่างเต็มตัวงานนี้หนุ่ม"ณเดชน์ คูกิมิยะ"ก็เผยว่าเขาเองก็ชอบเข้าวัดทำบุญเป็นประจำอยู่แล้วพร้อมทั้งเผยตอนนี้เว้นวรรคงานละครนานทำให้เตรียมวางแผนพาครอบครัวเที่ยวต่างประเทศส่วนจะมีทริปกับหวานใจด้วยหรือเปล่าต้องตามลุ้น

     -มีภาพไปวัดพระแก้วด้วยกัน 
     "ก็ตั้งใจว่าบอกแม่ว่าหลังคอนเสิร์ตจะไปทำบุญให้คนรอบข้างๆให้ครอบครัวให้คนที่มาดูคอนเสิร์ตส่งบุญให้เขาด้วยก็เช้าพาคุณพ่อไปวัดแถวบ้าน ตอนบ่ายน้องก็ตั้งใจไปวัดพระแก้ว เราก็ไม่ได้คิดว่าจะได้ไปนั่งส่วดมนต์แต่วันนั้นมีการสวดมนต์ประจำเดือนพี่เขาก็ใจดีหาที่นั่งให้ครับ"
     -มีเรื่องอะไรไม่สบายใจจนต้องพึ่งธรรมะหรือเปล่า 
     "ไม่มีเรื่องไม่สบายใจครับ คือไม่ได้ไปนานด้วย ไปก็ไปสวดมนต์ครับก็ดีครับ"


     -ไปบนบานก่อนขึ้นคอนเสิร์ตหรือเปล่า 
     "จริงๆก่อนขึ้นคอนเสิร์ตก็สวดมนต์นะพึ่งตัวเองด้วยบางอย่างก็พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ไม่ได้แก้บนอะไร ก็อยากไปชมความสวยงามของวัดก็สดชื่นครับ ดีใจที่ได้สวดมนต์รู้สึกร่มรื่นอากาศก็ดีครับ พี่ๆที่โน้นก็น่ารักอยู่แล้วครับนักท่องเที่ยวไปกันเยอะ"
     -ตั้งใจพา"ที่รัก"ไปด้วยกัน
     "เขาก็ตั้งใจมานานแล้วอยากไปวัดพระแก้ว พอเวลาได้ก็ไปกันเลย"
     -ไปเจอคนเยอะๆลำบากไหม 
     "ไม่ลำบากผมก็อยู่ต่างจังหวัดมาก่อนอยู่แบบง่ายๆมาก่อน  ถ้าเทียบว่าเป็นดาราแล้วไปที่สาธารณะมีคนเข้ามาก็บอกเขาได้  ปฏิเสธได้ก็พูดอะไรที่ยินดีผมก็ยินดียิ่งอยู่ข้างบนก็ต้องทำตัวให้อยู่ข้างล่างให้มากที่สุด ไม่ได้ทำตัวเย่อหยิ่งว่าเราเป็นนักแสดงดาราก็แค่ทำตัวให้เป็นคนที่มารยาทมีสัมมาคารวะก็พอแล้วครับ"

 


     -แต่ก็มีเรื่องให้ลำบากใจ 
     "ถ้ามีมาเสนอเช่นทานฟรีจะลำบากใจครับ ผมก็บอกไม่เอาไม่งั้นผมไม่มาจริงๆถ้าเขาไม่ยอมจริงๆก็ต้องน้อมรับที่เขาให้มา ส่วนมากเป็นเรื่องดีๆมากกว่าเอาของมาให้มากกว่า"
     -รับอยู่ที่สาธารณะก็มีทั้งแฟนเข้าใจและไม่เข้าใจความเป็นส่วนตัว 
     "ผมก็บอกนะว่าเราก็โตแล้ว ถ้าเรากินข้าวอยู่ก็ไม่สะดวกให้ถ่ายก็ไม่ค่อยให้เวลากับคนรอบข้างเท่าไหร่นักก็หวังว่าจะเข้าใจ บางคนก็เข้าใจและไม่เข้าใจครับ"


     -ตอนนี้ว่างละคร 
     "ว่างเยอะครับละครยังไม่เปิดกล้องมีเวลาเยอะเหมือนกันก็มีไปทำอะไรหลายอย่าง ว่างก็จะไปพิษณุโลกไปหาครูกับเด็กๆที่โน้น ห้องน้ำเสร็จแล้ว ก็จะมีไปต่างประเทศ ปลายปีก็พาครอบครัวไปต่างประเทศ"
    -ญาญ่าจะมีทริปด้วยกันอีกไหม 
    "ก็มีแพลนๆครับถ้าได้ไปน่าจะได้เห็นกันครับ" 

 

  • 2,441 view
  • share