ข่าวข่าวในประเทศ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:47

"บุ๊คโกะ"วอนอย่าดราม่าแต่งตัวเลียนแบบพระพิฆเนศ

เจอดราม่าจนได้สำหรับบุ๊คโกะ-ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล หลังแต่งตัวเป็นพระพิฆเนศไปร่วมงานวันเกิดของ"แหวนแหวน ปวริศา"จนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมแต่งานนี้"บุ๊คโกะ"บอกเลยว่าตนเองก็เป็นคนที่ศรัทธาพระพิฆเนศอยู่แล้วไม่ได้คิดจะลบลู่อะไรการแต่งตัวนั้นตนเองศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วด้วยเช่นกัน

     -ดราม่าที่เราแต่งเป็นพระพิฆเนศไปงานปาร์ตี้วันเกิดแหวนแหวน?
     “พูดตรงๆเลยนะแค่ 0.0เปอร์เซ็นต์ มันน้อยนิดมากๆ อย่างคนที่รู้จักกันจะทรายอยู่แล้วว่าเราสายมูเตรู ไม่มีอะไรที่บุ๊คโกะจะต้องไปลบหลู่ การแต่งตัววันนั้นมีการวางแผนว่าจะต้องมีการไปทำบุญก่อน ไปขอท่านก่อน และสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยถ้าติดตามบุ๊คโกะจริงๆ เราทำอะไรเราไม่ทำเล่นๆอยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ออกมาถ้าได้อ่านแคปชั่นของเราตั้งแต่แรก ได้ดูรูปก็จะรู้ว่าเราทำด้วยความรักและความศรัทธา เชื่อว่าหลายๆคนคงเข้าใจ”


     -คนมองว่าแต่งไปงานปาร์ตี้ดูไม่เหมาะสม?
     “ในงานเป็นงานปิด ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือ และดาราทุกคนรู้ว่าเวลาที่ทุกคนเห็นเราว่าเราแต่งเป็นอะไร การถ่ายรูปร่วมกันทุกคนอยู่ในอาการสงบสติอารมณ์ ไม่มีกระโดดเล่น เหมือนที่บอกว่าถ้าเราแต่งไปแล้วเราไปกระโดดเหย่งๆ ขายชาเขียว ตีลังกาเล่นหน้าเล่นหลังอันนั้นมาว่าบุ๊คโกะจะยอมรับผิด แต่อันนี้เราทำด้วยความรัก ความศรัทธา ทุกสิ่งอย่างเราศึกษามาอย่างดีแล้ว ที่สำคัญมีการขอแล้ว ถ้าพูดกันตามหลักมูเตรูถ้าดวงไม่ถึงแต่งไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าเราดวงถึงนะ แต่ด้วยเรารักและศรัทธาเราเลยทำออกมาได้ดีที่สุด บอกไว้ว่าถ้าทำออกมาไม่ดีเราจะไม่ทำ แต่โชคดีที่ทำออกมาแล้วดูดี99.99 เปอร์เซ็นต์ทุกคนโอเคหมด มีแค่0.0 เปอร์เซ็นต์เองที่ดราม่า เราก็ว่าเขาไม่ได้เพราะมันเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล เราเคารพการตัดสินของแต่ละคน”
     -ก่อนไปแต่งเราไปขอท่านว่ายังไงบ้าง?
     “ก่อนหน้านี้เราเดินทางไปเชียงใหม่ ไปไหว้ขอ และที่สำคัญคือการขอในลักษณะของการแต่งตัวต่างๆมูเตรูมันมีการขอได้หลายรูปแบบ สิ่งนี้เราไม่จำเป็นต้องมาบอกว่าเราขอว่าอะไรบ้าง เอาเป็นว่าเราทำอย่างถูกต้อง”


     -ที่เราลงแคปชั่นเหมือนเรารู้อยู่แล้วว่าจะเจอดราม่า?
     “พูดตรงๆเลยว่ายังไงก็เจอ เพราะคนไทยดราม่าเก่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดเราก็เลยลงแคปชั่นอธิบาย เราลงรูปหลังคนอื่น รอเกือบตี1ถึงจะลงรูป เพราะจะคัดเลือกรูปที่ดีที่สุด สวยที่สุด เชื่อว่าลงแล้วจะเกิดดราม่าน้อยที่สุด เลยลงรูปช้ากว่าเพื่อน สื่อต่างๆเอาไปลงก่อนเราลงอีก จนเพื่อนๆถามว่าเราไปจริงหรือเปล่า ใครเป็นคนแต่งเป็นองค์พระพิฆเนศ พอเราลงและเขียนแคปชั่นอธิบายคนส่วนใหญ่ก็เข้าใจ แต่เราห้ามความคิดคนอื่นได้ไม่ อะไรๆคนก็ดราม่าไปหมด แต่เรามีหน้าที่ตอบคำถามอธิบายให้ทุกคนฟัง ให้คนทราบว่าเราแต่งเพราะอะไร จุดประสงค์ของเราคืออะไร เราไม่ได้ออกมาเล่นๆ ทุกอย่างมีการเตรียมงาน ทุกอย่างออกมาสวยงาม เราคือสายมูตัวจริงทุกคนรู้อยู่แล้ว ใครจะไปทำให้ตัวเองไม่เจริญก้าวหน้า ไม่มีหรอกค่ะ เรายืนยันตรงนี้เลยถ้าคุณรัก คุณศรัทธา เราก็รักและศรัทธาเหมือนกัน”


     -แต่คนก็คอมเมนต์ว่าในงานมันมีแอลกอฮอล์นะ?
     “ในงานถึงแม้มีแอลกอฮอล์แต่คนก็เห็นอยู่แล้วว่าเรามาในแบบไหน เขาก็เสิร์ฟน้ำเปล่าอย่างเดียว การถ่ายรูปเราก็ยืนอย่างสำรวม ดาราที่มาถ่ายรูปด้วยก็รู้ดีว่าต้องถ่ายรูปแบบไหน งานมันเป็นงานปิด แต่ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือเราห้ามไม่ได้ เลยมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อย อยากจะให้มองเป็นเรื่องของความศรัทธา แต่เราก็ไม่ห้ามความคิด ความรู้สึกใคร แล้วแต่คนมองว่าไม่ถูกกาลเทสะหรือเปล่า มากเกินไปหรือเปล่า แต่ใจเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ แค่นั้นเราก็มีความสุขแล้ว”