ข่าวข่าวในประเทศ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:27

"ใหม่" ปลื้มปิติได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราชฯ ถูกแซวภาพถ่ายคู่"เต๋อ"เหมือนพรีเวดดิ้ง เจ้าตัวตอบแบบนี้

เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากสำหรับนักแสดงสาว"ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่"ที่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้ากราบถวายราชสักการะ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในวันเกิดที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมาหลัง หลังเจ้าตัวได้เดินทางมาร่วมงานเปิด ร้าน GUESS แห่งใหม่ที่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 2 เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเผยความรู้สึกที่ได้ที่ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราชฯ และพูดถึงภาพสวยๆที่ถ่ายในวันนั้นเพราะมีคนแซวเหมือนถ่ายพรีเวดดิ้งกับ "เต๋อ-ฉันทวิชช์" แฟนหนุ่มไปทำบุญใส่ชุดไทยสวยงาม

     "ขอบคุณค่ะ เป็นวันเกิดค่ะก็เลยไปทำบุญ (ยิ้ม)"
    - ได้เข้าไปกราบพระสังฆราชด้วย
     "รู้สึกดีใจมากค่ะ การที่ได้เข้าพบและรับพรในวันเกิดของเรามันดีมากๆ เลยค่ะ ก็เป็นสิ่งที่ใหม่ตั้งใจไว้แต่แรกอยู่แล้วค่ะว่าอยากจะไปเข้าเฝ้าและไปกราบพระสังฆราชในวันเกิด ปีนี่อยากอย่างเดียวเลยค่ะ"
     -คนก็ชมเราเยอะ เพราะไม่ค่อย​เห็นเราลุคนี้
     "ก็มีฟิตติ้งชุดก่อนค่ะ คือต้องไปตัดเลย ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่ตัดให้ น่ารักมาก ใหม่ก็ถามว่าควรจะแต่งกายยังไงให้สุภาพ พี่ๆ ก็บอกมาว่าการเข้าพบก็ควรจะแค่งสุภาพนะ ก็เลยต้องดูดีต้องดูสุภาพนิดนึงค่ะ"


     -ท่านอวยพรอะไรเราเป็นพิเศษมั้ย
     "อย่างแรกตื่นเต้นมากค่ะและรู้สึกดีใจมาก เข้าไปอยู่ในห้องนั้นทุกคนยิ้มแย้ม ก็ได้ถวายพาน ถวายพวงมาลัย ได้ใส่บาตร รับพร แล้วก็น้ำมนต์ (ยิ้ม)​ เป็นวันเกิดที่ดีมากค่ะ"
     -มีของขวัญอะไรที่ให้ตัวเองเป็นพิเศษมั้ย
    "ไม่มีเลย เพราะซื้อให้ตัวเองตลอดเวลา ทุกวันคือวันเกิดของดาวิกามากค่ะ (หัวเราะ)​ ก็เลยไม่มีชิ้นไหนให้วันเกิดตัวเองเป็นพิเศษ"
    - เต๋อ (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี)​ ไปด้วยใช่มั้ย
     "ใช่ค่ะ ดาวิกาพาเข้าวัดเลย (ยิ้ม)​"
    - รูปที่มองตากันนั่นคือเผลอหรือยังไง
    "(หัวเราะ)​ ไม่รู้ตอนนั้นคุยอะไรกันอยู่ค่ะ"
     -โดนแอบถ่ายหรือยังไง
     "ใช่ค่ะโดนแอบถ่าย เหมือนมีหลายรูปมากค่ะ นานๆ ที (ยิ้ม)​"
     -ทำไมไม่บอกให้เต๋อแต่งชุดเต็มเหมืิอนเราบ้าง
     "ก็ไม่ได้ชวนว่าต้องแต่งชุดอะไรค่ะ ทางเราก็ดูแลแค่ตัวเราเองและคุณแม่ของเราและเพื่อนค่ะ ก็เลยไม่ได้ถามว่าพี่จะแต่งอะไร แต่พี่เต๋อเข้าวัดบ่อยอยู่แล้วค่ะ พี่เขาก็ค่อนข้างจะรู้ว่าควรจะเป็นยังไง จริงๆ แฮ็ชแท็กควรจะเป็นพี่เต๋อพาใหม่เข้าวัด ไม่ใช่ใหม่ (หัวเราะ)​ เพราะพี่เต๋อเข้าวัดบ่อยกว่าใหม่อีก"


     -ชวนกันล่วงหน้าเลยใช่มั้ย
     " ใช่ค่ะ เพราะพี่เต๋อเป็นคนจัดการให้หมดเลยค่ะ"
     -คนก็แซวว่าเหมือนพรีเว็ดดิ้งเลย มีใส่ชุดไทยด้วย
     "ชุดสวยจริงๆ ค่ะ แต่ยังไม่พรีเว็ดดิ้งนะคะ (หัวเราะ)​ ยังอีกยาวไกลค่ะ อันนี้คือวันเกิดจริงๆ"
     -แหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายที่เราใส่
     "อันนั้นเป็นแหวนเพชรของหนูเอง ซื้อเองค่ะ เลยไม่สวยค่ะ (หัวเราะ)​ วงมันพอดีกับนิ้วค่ะ วันนั้นใส่แหวนไปเยอะด้วย" 
     -เต๋อให้ของขวัญอะไรมั้ย
     "ก็ให้ของขวัญค่ะ (ยิ้ม)​ ก็เห็นกันในรูปนั่นแหละค่ะ ดอกไม้ค่ะ แล้วก็มีอะไรอีกเล็กๆ น้อยๆ ก็ดีค่ะ ใหม่ว่าวันเกิดใครมาให้อะไรหรือมาเซอร์ไพรส์อะไรมันก็ดีหมดแหละค่ะ (ยิ้ม)​"
    - วันนั้นมีโมเม้นท์หวานๆ อีกมั้ย
     "วันนั้นพอไปวัดเสร็จ แพลนของใหม่คือนัดเพื่อนไปทานหมูกระทะกันประมาณ 5-6 คน แต่พอไปถึงก็งงว่าเขาไม่ให้เข้าร้าน ปรากฎว่าผู้ใหญ่ที่เราเคารพ พี่ๆ ในวงการ เพื่อนๆ พี่เกล้าก็จัดเซอร์ไพรส์กัน แล้วมีเชฟมาทำอาหาร ซึ่งใหม่แต่งตัวมากินหมูกระทะมาก ไม่มีใครเตี้ยมใหม่เลย (ยิ้ม)​ แต่เป็นวันเกิดที่ดีมากได้เจอทุกคนหมดเลย"
     -เต๋อก็มาร่วมในวันเกิดเราเป็นปีที่ 2 แล้ว อยากให้มาทุกปีเลยมั้ย
    "ได้ก็ดีค่ะ (ยิ้ม)​"