ข่าวข่าวในประเทศ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 21:24

"จินตหรา พูนลาภ" สุดอาลัย จัดงานศพแม่อย่างสมเกียรติ ผู้ร่วมงานแน่นวัด

ศิลปินนักร้องสาวเสียงพิณ " จินตหรา พูนลาภ " สุดอาลัยแม่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อวันที่ 15 พ.ค 62 ที่ผ่านมา "คุณแม่จันทร์ พูนลาภ " เกิดอาการหัวใจวายกระทันหันและได้สิ้นลมหายใจจากไปอย่างสงบก่อนถึงโรงพยาบาลสินแพทย์ จินตหราขอให้คุณหมอได้ช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ไม่สามารถยื้อชีวิตแม่เอาไว้ได้

     " จินตหรา  พูนลาภ " สุดยอดแห่งความเป็นลูกกตัญญูที่คอยเลี้ยงดูปรนนิบัติแม่ให้กินอยู่อย่างสบายในบ้านพักหรู ณ กรุงเทพมหานคร เหตุการณ์ที่ทำให้สูญเสียคุณแม่นี้ทำให้จินตหรานั้นโศกเศร้าอย่างหนักเพราะผูกพันกันตั้งแต่เกิด ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านความทุกข์ยากลำบากแร้นแค้นตามประสาลูกชาวบ้านหลานชาวนา
     บรรยากาศงานบำเพ็ญกุศลศพคุณแม่จันทร์ พูนลาภ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ณ บ้านเกิด บ้านจานทุ่ง ต.สิงห์โคก อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค 2562 ได้รับกำลังใจจากบุคคลสำคัญในวงการบันเทิงอย่างล้นหลามส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจอาลัยยิ่ง เช่น พวงหรีดพี่เบิร์ดธงไชย / คุณเล็กบุษบา ดาวเรือง ผู้บริหารบมจ.GMM.แกรมมี่ / นัทมีเรีย-อั้มอธิชาติ / ดาวมยุรีย์ / เดอะทอย / ต่ายอรทัย / ฝนธนสุนทร / สมยศ ศรีสมบูรณ์ สื่อมวลชนที่ใกล้ชิดกับจินตหรา / รายการโทรทัศน์ต่างๆ รวมทั้งบุคคลอื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ


     ภาพบรรยากาศในงานศพทุกคืนสวดอภิธรรมก็ได้มีผู้ร่วมงานมากมาย 
     จินตหราประกาศยกเลิกการทำงานคอนเสิร์ตเพื่อขอจัดงานให้แม่และจินตหราคอยต้อนรับผู้ร่วมทุกวัน
     20 พ.ค 62 ทำพิธีฌาปนกิจคุณแม่จันทร์อย่างสมเกียรติยิ่งใหญ่ที่สุด มีผู้คนร่วมงานแน่นวัดแสดงความอาลัย


     "จินตหรา พูนลาภ"กล่าวขอขอบพระคุณทุกท่านแสดงความเสียใจในทุกช่องทาง
     "สำหรับจินเองถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิต จินเกิดมาในครอบครัวชาวบ้านทำไร่ทำนา ลำบากมากับคุณแม่ ด้วยความที่เราจนเราก็อดทนสู้ชีวิตมาโดยตลอด จินเคยเอาผักเอาของกินต่างๆไปแลกข้าวกับแม่ ตอนเด็กๆจินชอบร้องเพลงจนได้ไปอยู่ในคณะหมอลำกับพี่บุญสวยพี่ชาย ครอบครัวจินพี่มีน้อง 5 คน ทุกวันนี้จินได้ดูแลทุกคนอย่างดี 
ก่อนคุณแม่จะเสีย จินก็นำคุณแม่มาอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ ดูแลคุณแม่เป็นอย่างดี คุณแม่ของจินท่านเคยหัวใจวายน๊อคสองครั้งแต่คุณหมอช่วยไว้ได้ทันเวลา แต่ในครั้งนี้ไม่สามารถยื้อชีวิตแม่ได้ เช้าวันที่ 15 พ.ค 62 คุณแม่บอกเหนื่อยหอบ ละน๊อคหมดสติ จินก็นำส่งรพ.ไม่ทัน คุณแม่สิ้นลมหายใจในที่สุด จินทำใจไม่ได้เลยร้องไห้ตลอดเวลา ข้าวก็ไม่หิว จินผูกพันกับแม่อยู่ด้วยกันตลอด พอมาถึงวันนี้แล้วรู้สึกใจหายเพราะเหมือนการตัดขาดจากกันไม่มีวันที่จะได้เจอกับแม่อีกคงจะได้เจอกันแค่ในความฝัน จินก็ตั้งใจจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับแม่อย่างดีที่สุดเท่าที่จินจะทำได้ จินขอขอบคุณทุกๆท่านที่ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจกับจิน รวมทั้งผู้ที่ได้มาร่วมงานทุกๆท่านซึ้งจินต้องกราบขออภัยที่ไม่สามารถเอ่ยชื่อได้หมดทุกท่านนะค่ะ ต่อจากนี้ไปจินไม่มีแม่อยู่ด้วยแล้ว จินก็จะต้องเข้มแข็งและมีกำลังใจต่อสู้ จินขอความรักความเมตตาสงสารจากพี่น้องแฟนเพลงทุกท่านด้วยนะค่ะ"