ข่าวข่าวในประเทศ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:51

ปู่มหามุนีโดนแล้ว !! โทนีและนางแบบด้วย บก.ปอท.จัดเต็มให้ 2 ข้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีการไลฟ์สดของนายโทนี บุหรี่ทำเอง นางแบบสาวนุ่งน้อยห่มน้อยและมีการเชิญให้นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี อริยะดาบส มาร่วมแสดงท่าทางลักษณะคล้ายการร่วมเพศผ่านเพจ"โทนี บุหรี่ทำเอง" เมื่อช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น จนตัวนายชัยวัฒน์ หรือ ปู่มหามุนี ได้เดินทางมาสอบถาม บก.ปอท.วานนี้ว่าตนเองมีหมายเรียกหรือหมายจับจากการกระทำดังกล่าวหรือไม่...อย่างไร ?!!

      ล่าสุด โฆษก บก.ปอท.เปิดเผยว่าจะเรียกปู่มหามุนีพร้อมโทนี บุหรี่ทำเองและนางแบบนุ่งน้อย มารับทราบข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ฐานนำเข้าภาพลามกเข้าสู่ระบบฯ
     เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 พ.ค. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษก บก.ปอท.เปิดเผยความคืบหน้าคดีมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะลามกและเชิญชวนให้สมัครเล่นการพนันของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างเรียกตัวเองเป็นเน็ตไอดอลว่า เรื่องนี้ทางศูนย์เฝ้าระวังโซเชียลของ บก.ปอท. ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ชายสองคนและผู้หญิงหนึ่งคน แต่งกายในลักษณะไม่สุภาพโดยฝ่ายหญิงแต่งกายด้วยชุดบีกินนี ฝ่ายชายถอดเสื้อ ร่วมกันแสดงท่าทางลักษณะที่ส่อไปในทางลามกอนาจารนั้น

 


     เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) บก.ปอท.ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนพิจารณาการกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวพบว่าเข้าข่ายกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์ฯ จะให้พนักงานสอบสวนดำเนินรวบพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายเรียกบุคคลทั้ง 3 ที่ปรากฎตัวตามคลิปมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (4) เป็นการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้  ข้อหาดังกล่าวมีอัตราโทษจําคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับและอีกข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 ม.12 ด้วยเพราะฝ่ายชายรายหนึ่งได้มีการชักชวนคนดูคลิปการไลฟ์สดนั้นเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซด์ที่เป็นกลุ่มที่มีการเล่นพนันจริง
     มาตรา 12(1) ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ผู้นั้นมีความผิด ต่อไปนี้
    (1) ถ้าเป็นความผิดในการเล่นตามบัญชี ก. หมายเลข 1 ถึงหมายเลข 16 หรือการเล่นตามบัญชี ข. หมายเลข 16 เฉพาะสลากกินรวบหรือการเล่นซึ่งมีลักษณะคล้ายกันน้ี ต้องระวางโทษจําคุกตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไปจนถึง 3 ปี และปรับตั้งแต่ 500 บาท ขึ้นไปจนถึง 5,000 บาท ด้วยอีกโสดหนึ่งเว้นแต่ผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนันที่เรียกว่าลูกค้า ให้จําคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ
     (2) ถ้าเป็นความผิดในการเล่นอื่นใดตามพระราชบัญญัติน้ี ต้องระวางโทษจําคกุ ไม่เกิน 2 ปีหรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือท้ังจําทั้งปรับ เว้นแต่ความผิดตามมาตรา 4 ทวิ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือ ทั้งจําทั้งปรับ


      โฆษก บก.ปอท.ฝากเรียนพี่น้องประชาชนให้ทราบว่ากรณีนี้ถ้าทาง บก.ปอท.ไม่ดำเนินการอย่างไรกับบุคคลทั้ง 3 คน ก็จะเป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีต่อสังคม การที่ผู้ที่อยู่ในคลิปอ้างว่าเป็นการทำเพื่อความบันเทิงนั้นขอถามย้อนกลับไปว่า ความบันเทิงจำเป็นต้องใช้ผู้หญิงแต่งกายล่อแหลมแสดงท่าทางยั่วยวนส่อไปในทางลามกอนาจารมันสมควรหรือไม่และดีต่อสังคมประเทศชาติของเราอย่างไร  
     คนที่อยากเป็นหรือเรียกตัวเองว่าเป็น"เน็ตไอดอล"ต้องมีสำนึก การสร้างความบันเทิงควรมีรูปแบบที่สร้างสรร มีเน็ตไอดอลหลายๆ ท่านทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนคนในประเทศเห็น ทำเรื่องดีๆ ให้เป็นตัวอย่างที่ดี  แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีคนที่เรียกตัวเองว่าเป็น"เน็ตไอดอล"แต่เป็นอีกสายหนึ่ง เช่น คนกลุ่มนี้ใช้การพูดจาหยาบคาย ลามก ใช้วิธีการนำเข้าข้อมูลในลักษณะลามกเข้ามาโชว์ มาโพสต์ เพื่อเรียกร้องความสนใจ หรือการพูดจาหยาบคายหยาบโลนต่างๆ นานา ไม่รู้ว่าเขาจะทำไปเพื่ออะไร 


     ถ้า บก.ปอท.เราไม่ดำเนินการใดๆ ก็จะมีพฤติการณ์เหล่านี้ปรากฎในสังคมเลียนแบบตามกันออกมาอีก ตนยืนยันว่าบุคคลทั้ง 3 ในคลิปนี้ ทาง บก.ปอท.จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ขอร้องว่าอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง
     พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ฝากเพิ่มเติมว่ากรณีคลิปไม่ดีแบบนี้ที่เป็นลักษณะลามก ไม่สร้างสรรขอความกรุณาอย่าไปส่งต่อ เพราะจะเป็นการไปช่วยส่งเสริมที่ไม่ดีเข้าสู่สังคมและประเทศชาติของเรา