ข่าวข่าวในประเทศ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:53

"คิตตี้"โหมงานหนักเข้ารพ.เป็นว่าเล่นดีได้หวานใจค่อยส่งข้าวน้ำ

ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหนสำหรับสาว"คิตตี้"ชิชา อมาตยกุลล่าสุดมาร่วมในงานบวงสรวง MONO ORIGINALS MOVIE เรื่อง"The exchange13 คน ปล้น อันตราย" เจ้าตัวก็เผยว่ามีงานให้ได้ติดตามชมกันต่อเนื่องแน่นอนส่วนช่วงที่หายหน้าหายตาก็เป็นเพราะอยู่ในช่วงถ่ายทำนั้นเองส่วนความรักกับหนุ่ม"กันน์ สรวิศ"ขอคบแบบไม่หวือหวาแต่ลงตัว

     -งานช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง หายไปพักนึง
    "จริงๆ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่​านมาถ่ายทำอยู่หลายโปรเจ็คค่ะซึ่งยังเป็นความลับอยู่ค่ะ แต่จะมีอันที่จะออกมาให้คนได้เห็นก็คือ จอมขมังเวทย์ 2020 ที่เพิ่งปิดตัวไปเมื่อวานนี้ค่ะ น่าจะได้ดูกันช่วงปลายปีหรือต้นปีหน้าค่ะ ก็มีงานที่ถ่ายอยู่ค่อนข้างเยอะค่ะ"
     -ปีนี้มีกี่เรื่อง
     "ตอนนี้น่าจะมีอยู่ 4-5 เรื่องค่ะ ที่รับเยอะเพราะบทน่าสนใจค่ะ ในแต่ละเรื่องไม่ซ้ำกัน"
     -ที่บอกยังมีเรื่องที่ต้องอุบไว้ จะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือเปล่า
     "จริงๆ อาจจะไม่เซอร์ไพรส์ก็ได้ แต่แค่เป็นสัญญาเรื่องการเก็บข้อมูลความลับไว้ค่ะ"


     -นอกจากงานแสดงที่ไทยแล้ว มีงานอะไรอีก
     "ทุกอย่างเป็นความลับค่ะ (หัวเราะ)​ ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ฝานมาสัญญาของนักแสดงค่อนข้างจะเป็นสัญญาที่ต้องเก็บเป็นความลับ จนกว่าที่ทางต้นสังกัดหรือทางค่ายจะเป็นคนเปิดเผยเอง ก็เลยทำให้เราพูดได้น้อยลง"
     ตอนนี้เราเป็นนักแสดงอิสระใช่มั้ย
     "ใช่ค่ะ"
     -สุขภาพเป็นยังไง เห็นแอทมิทบ่อยเลย
     "ก็ไม่ทุกเดือนนะคะ จริงๆ คือทำงานแล้วก็แวะหาคุณหมอที่โรงพยายาล แล้วคุณหมอก็ให้อยู่เป็นเพื่อน 2-3 วันค่ะ (หัวเราะ)​ เป็นไข้หวัดค่ะ แล้วก็มีการติดเชื้อในทางเดินอาหารค่ะ คุณหมอบอกว่าให้ทานข้าวให้เป็นเวลาและอย่าอั้นปัสสาวะ คืออายเหมือนกัน ไม่อยากยอมรับเลย (หัวเราะ)​ เพราะอย่างไปถ่ายทำจอมขมังค์เวท บางทีต้องเข้าไปถ่ายทำในถ้ำ ในป่า เราก็รู้สึกว่าไม่เข้ากีดีกว่า กลับไปเข้าที่โรงแรม คุณหมอก็บอกว่าถ้าเป็นอย่างนี้เรื่อยๆ ไม่ดีนะ ต้องพยายามเข้าห้องน้ำให้เป็นที่เป็นทางขึ้น ต้องทานน้ำให้เยอะขึ้นด้วย"


     -ต้องปรับตัวยังไง
     "จริงๆ ก็ต้องปรับตัวนะคะ ก็มีห้องน้ำเคลื่อนที่ที่สามารถเข้าที่ไหนก็ได้ ปลอดภัย ก็คิดว่าอาจจะลองสั่งมาใช้ดู (หัวเราะ)​"
     -พองานเยอะก็กระทบสุขภาพเหมือนกัน เพราะเห็นต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย
     "ถ้าช่วงปีที่ผ่านมาช่วงที่รับแนนโน๊ะมันค่อนข้างที่จะหนักมาก ถ่ายทำต่อกันเกือบ 10 อาทิตย์ มันก็ค่อนข้างโอเวอร์โหลดกับเรา หลังจากที่รับแนนโน๊ะจบไปก็เข้าโรงพยาบาลหลายๆ ครั้ง เลยรู้สึกว่าเราต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ก็จะกินพวกวิตามินอะไรเยอะขึ้นค่ะ แล้วก็ออกกำลังกายในร่มค่ะ"
     -หวานใจ "กันน์" สรวิศ แสงวณิช  ดูแลยังไงบ้าง
     "ก็มีทำกับข้าวส่งมาให้ค่ะ (ยิ้ม)​ เขาก็ดูแลดีนะคะ เพราะว่าคิตทำงานค่อนข้างหนัก เขาก็จะรู้ว่าคิตไม่ค่อยทานอะไร ก็จะกินไข่ดาววนไปเรื่อยๆ ถ้าออกกองเขาก็จะส่งข้าวมาให้เรื่อยๆ"


     -ได้เจอกันบ้างมั้ย
     "บ้างค่ะ เพราะกันน์เองช่วงนี้เขาก็มีโปรเจ็คที่ซุ่มทำอยู่เหมือนกันค่ะ"
      -เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายใช่มั้ย
     "ใช่ค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้โลกเรามีไอโฟน เราก็รู้ตลอดว่าเขาอยู่ที่ไหน เขาก็รู้ตลอดว่าเราอยู่ที่ไหน"
     -แต่คู่เราไม่ค่อยหวือหวา
     "ใช่ค่ะ กลัววันนึงเดี๋ยวเลิกขึ้นมาเดี๋ยวพี่ๆ มีรูปไปลงกันค่ะ เลยไม่อยากหวือหวา (ยิ้ม)​ ครั้งนี้อยากจะเก็บเป็นเรื่องส่วนตัวให้ได้มากที่สุดค่ะ"