ข่าวข่าวในประเทศ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:44

รักหวานมาก"อาเล็ก"คิดเรื่องแต่ง"เต้ย"แล้ว

เพิ่งกลับจากทริปยุโรปหมาดๆสำหรับคู่รัก"อาเล็ก ธีรเดช"และ"เต้ย จรินทร์พร"ซึ่งในทริปดังกล่าวมีโมเม้นต์หวานๆของเพื่อนร่วมทริปที่คุกเข่าขอแต่งงานกันงานนี้ก็ทำเอาหนุ่มอาเล็กอินไม่น้อยกับความหวานงานวิวาห์ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าถึงแม้จะอินกับเหตุการณ์ที่เพื่อนของเขาไปปขอแต่งงานกันถึงยุโรปแต่สำหรับตัวเองแล้วเพิ่งจะคบกับสาวเต้ยได้เพียง 2ปีก็เลยยังไม่อยากรีบเร่งปล่อยใหความสัมพันธ์เป็นไปตามธรรมชาติจะดีกว่า

     -เป็นทริปที่เพื่อนไปขอสาวแต่งงานด้วย 
     "ใช่ๆ คือเป็นเพื่อนสนิทของเล็ก เราวางแผนกันตั้งแต่ที่กรุงเทพแล้ว ก็จะไปเซอร์ไพรส์ที่นั่น เราเป็นคนคิดแผน กับพี่ชาย กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง จัดการทุกอย่างไปเซอร์ไพรส์ที่นู่น ก็เป็นเพื่อนคนแรกที่ขอแฟนแต่งงาน ก็ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ ก็สนุกดี"
     -แล้วตัวเองคิดเรื่องแต่งงานบ้างหรือยัง
     "ก็ต้องมีคิดบ้าง แต่ตอนนี้ยัง"
     -พอได้อยู่ตรงนั้นเราอินไหม ?
     “อิน แล้วก็ตื่นเต้น แฟนเพื่อนก็ร้องไห้ เราก็ดีใจที่แผนที่เราวางมันเป็นไปได้ด้วยดี เราก็โฟกัสคิวต่างๆ เต้ยเขาก็มาช่วยด้วย”


     -ได้คุยกับเต้นเรื่องนี้ไหม
     “ไม่ได้ถามเขาเลย มีถามเขาว่ารู้สึกยังไงแต่ไม่ได้ถามว่าถ้าเป็นเราจะยังไง เขาเองก็แฮปปี้ เต้ยเองก็สนิทกับเพื่อนเล็กทั้งสองคน”
     -คบกับเต้ย 2 ปีคิดว่ายังไม่ถึงเวลา
     “ตัวเรามันก็ต้องเคยมีคิดบ้างแหละ มันก็เป็นธรรมชาติของคน เราก็คบกันมา 2 ปีแล้ว โตแล้วด้วย แต่เรายังไม่ถึงเวลา”
     -ความหวานค่อยๆ พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ?
     “เราแค่ไม่คิดมาก ก่อนหน้านี้เราเคยเจอข่าวเจอเรื่องไม่ดีมา ตอนนี้เราก็ไม่คิดถึงมัน เราก็เป็นตัวเรา เป็นธรรมชาติ คิดจะทำอะไรก็ทำ เล็กเชื่อว่าด้วยพื้นฐานความคิดของเราสองคน ไม่มีความคิดที่จะทำให้ใครเดือดร้อนอยู่แล้ว เราก็แค่เป็นธรรมชาติของเรา”


     -ไปเที่ยวเติมความหวานให้กันเป็นไงบ้าง
     “ก็มีครับ เวลาได้อยู่ด้วยกันทั้งวันมันก็ได้เห็นอะไรที่มากกว่าปกติ ยิ่งไปเที่ยวด้วย แต่การไปเที่ยวมันอยู่ในช่วงที่ทุกคนมีความสุข คนก็จะเห็นในมุมที่เรามีความสุข จริงๆ แล้วมันคือมุมที่อีกฝ่ายหนึ่งเครียด ฝ่ายหนึ่งทุกข์ แล้วเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ตรงนี้ผมว่ามันสำคัญกว่า เราก็เคยผ่านโมเมนต์ต่างๆ ด้วยกันมาหมดแล้ว”
     -ครอบครับทั้งสองฝ่ายเป็นยังไงบ้าง
    “ทริปนี้เต้ยไปกับครอบครัวผม บ้านเต้ยไม่ได้ไปด้วย ทั้งสองบ้านก็มีเจอกันบ้างอยู่แล้ว คือมีผู้ใหญ่เยอะในทริปนี้ เรียกว่าไปช่วยกันดูแลผู้ใหญ่มากกว่า พ่อแม่ผมก็แฮปปี้”