ข่าวข่าวในประเทศ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:47

"น้ำหวาน"เผยฤกษ์แต่งแล้ว"กวาง"อัพเดทกระดูกมือแตกเพราะตกเวทีคอนเสิร์ต

ได้ฤกษ์วิวาห์แล้วสำหรับคู่รักนักร้อง"น้ำหวาน" พิมรา เจริญภักดี กับ"กวาง เอบีนอร์มอล" ศิริศิลป์ โชติวิจิตรที่ทั้งคู่เผยฤกษ์วิวาห์จะเกิดขึ้นในเดือนพ.ค.ปีหน้างานนี้หนุ่มกวางยังมาเล่าถึงอุบัติเหตุกระดูกมือแตกจากการเล่นคอนเสิร์ตให้ได้ฟังกันด้วยซึ่งสาวน้ำหวานอยู่ในเหตุการณ์ก็อดตกใจไม่ได้เหมือนกัน

      -มีไปดูฤกษ์กันมาหรือยัง 
     กวาง “ไปดูมาแล้ว คราวๆเป็นเดือน พ.ค.ปีหน้า ต้องรอความพร้อมในช่วงนั้นด้วย คือไม่ว่าเป็นช่วงต้น หรือปลายเดือน คือตอนนี้ได้แค่ว่าเป็นช่วงเดือนนี้”
     -ใครไปดู
     “สายมูเตลูต้องหวานเลยค่ะ ก็เอาวันเดือนปีเกิดเราสองคนไปดู ตอนแรกบอกว่าอยากได้ฤกษ์สะดวก แต่มีคนทวงติงมาว่าไม่ได้นะ เราก็เลยไปดูมา ตอนนี้ได้เดือนมาก่อน อาทิตย์หน้าถึงจะได้วันที่ พิธีของเราก็จะเป็นหมั้นเช้า เย็นแต่ง พอได้เดือนก็ไปดูโรงแรม ซึ่งทางโรงแรมบอกว่าเดือนนี้เสี่ยงมาก ทั้งอากาศร้อน และก็อาจจะมีฝนด้วย”
     -ได้โรงแรมหรือยัง
      กวาง “เดินสายดูโรงแรม ใครแนะนำว่าที่ไหนดี เราก็ไปดู คือตอนนี้เริ่มเก็บข้อมูล เพราะว่าเวลาใกล้จะได้ไม่โหลก"
      หวาน “ตอนนี้การไปดูสถานที่ที่โรงแรมมันก็ตื่นเต้น ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ เพราะปกติเราไปโรงแรมก็จะไปทานข้าว หรือว่านัดเพื่อนคุยกัน แต่อันนี้มีคนมาแนะนำห้อง มันก็ตื่นเต้นดีครับ”
     -ตอนนี้ต้องเคลียร์คิวงานเพื่องานแต่งไหม
      กวาง “ต้องหาคิวงานเพิ่มครับ ปั้มเงินเพิ่มครับ”


     -ธีมงานวางไว้ไหม
       หวาน “วางไว้คร่าวๆ คือเอาความชอบของเราสองคนมารวมกัน ตอนนี้สียังไม่ลงตัว ส่วนการ์ดงานแต่งเขาเป็นคนออกแบบเอง เราโชคดีที่มีผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเรา พอทราบว่าเราจะแต่งงาน เขาก็มาแนะนำเรื่องชุดแต่งงาน ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม ทุกคนก็อยากที่จะให้ของขวัญเรา”
      กวาาง “ธีมยังไม่ลงตัว ยังฟุ้งกันอยู่ ตอนนี้ก็เริ่มแบ่งหน้าที่ กวางก็มาดูเรื่องของการดีไซด์ เราก็เสียวๆ กลัวจะทะเลาะกันเรื่องการเตรียมงานแต่งเหมือนกัน เราก็เลยมีคนกลาง คือเวดดิ้งแพนเนอร์ มาเป็นคนกลาง คือเราสองคนโยนไอเดียของเราทั้งคู่ให้เขาแล้วเขาก็เป้นคนหาวิทีมาไกลเกลี่ยกับเราทั้งสองคนเพื่อความลงตัว”

     -มีความตื่นเต้นหรือยัง 
      หวาน “ทุกครั้งที่กวางเข้าไปดูโรงแรมมันจะมีความตื่นเต้น เขิน เราก็รู้สึกว่ามันใกล้เข้ามา แต่ก็มีโรงแรมดูไว้ในใจ อยู่ในเมืองเอาแบบที่ทุกคนเดินทางสะดวก”
     -พรีเวดดิ้งจะถ่ายเมื่อไหร่
      กวาง “อันนี้ก็ดูๆ แต่ผมไม่อยากได้แบบที่ยืนถ่ายที่สตูดิโอ เขินครับ”
     -ครั้งก่อนที่ถ่าย นั้นไม่เกี่ยวกับถ่ายพรีเวดดิ้ง
      หวาน “ไม่ใช่ค่ะ นั้นถ่ายรวมบ้านย้อย น้าใหม่เขาจะถ่ายรูปรวมครอบครัว เลยชวนพี่กวางไปด้วย  


     -เรือนหอล่ะ
      กวาง “ผมซื้อบ้านไว้อยู่แล้วครับ”
    -เห็นที่มือเข้าเฝือกไปโดนอะไรมา
     กวาง “กระดูกแตก น่าจะเกิดจากการเล่นคอนเสิร์ต เพราะว่ากระโดดลงจากเวที แล้วคงพลาดเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับใช้การไม่ได้ หมอให้ดามไว้สัก 1 เดือน จะได้หายเร็วๆ คือตอนที่โดนเจ็บไม่รู้ตัว มารู้ตัวหลังจากนั้น 2-3 วันครับ คือวันนั้นเท่าที่จำได้ ถือไมค์อยู่ แล้วก็กระโดดลงจากเวที แล้วเหมือนกับว่ามือไมค์ที่ถือไมค์ ไปกระแทกกับรั่วเหล็ก น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะตอนโดนไม่เจ็บ เพิ่งมาเจ็บตอนหลัง พอไปหาหมอตอนแรกบอกว่าเป้นนิ้วล็อค แต่ทานยาแล้วมันไม่หายสักที ปรากฎว่ากระดูกแตก เลยดามไว้ครับ อีก 2 อาทิตย์ก็เอาออกได้แล้วครับ”
      หวาน “เราอยู่ในเหตุการณ์วันที่เขากระโดดลงจากเวที มันสูงมาก หวานงงมากกระโดดลงไปทำไม แล้วข้างล่างก็เป็นโคลน ตอนขึ้นก็ทุลักทุเลมาก ตอนนั้นคิดว่าต้องมีเจ็บตัวแน่ๆ คิดว่าน่าจะเจ็บขา ไม่คิดว่าจะเป็นเจ็บมือ เราก็พาเขาไปหาหมอ ตอนแรกหมอบอกว่า นิ้วล็อค อีกรอบก็บอกว่าให้เอ็กเซเล ก็เจอเศษกระดูก คือตอนแรกตอนที่เดินเข้าไปหาหมอไม่เจ็บเลย แต่พอออกมาเขาบอกว่าพี่เจ็บมาก”
     -เรียกว่าซนได้น้อยหน่อย
      กวาง “ตอนนี้ทำงานในสตูดิโอ ก็ซนน้อยหน่อยครับ ไม่ต้องโดดจากเวทีแล้ว”