ข่าวข่าวในประเทศ 28 เมษายน 2562 เวลา 22:32

ทนาย"ปู ไปรยา"ยันไม่ใช่เจ้าของรับนางเอกสาวเครียดจัด

ทนายความของนางเอกสาว"ปู ไปรยา"นายบวรสิษฐ์ นิติยวาณิชย์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงปมขัดแย้งธุรกิจอาหารเสริมกับ"มะตูม เตชินท์" และ"ต้นหอม ศกุลตลา" เพื่อตอบถึงหลายๆประเด็นที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้

     "หลังจากได้อ่านสัญญาที่ปูส่งมาให้ตอนนี้ ส่วนตัวดูแล้วไม่โอเค เพราะเข้าข่ายหุ้นส่วนสามัญไม่มีทะเบียน และหากมีปัญหามาจะวุ่นวาย จึงเปลี่ยนสัญญาใหม่เป็นลักษณะผู้ถือหุ้น โดยให้ทุกคนเป็นกรรมการ แต่สุดท้ายแผนนี้ล้มไป เพราะโจทย์จริงๆ ของผู้ประกอบการอยากบริหารจัดการเต็มที่ เพราะเงินต้องพุ่งเข้าบริษัทเท่านั้น"
     "งั้นไม่เป็นไรผมเผปลี่ยนสัญญาเพื่อการใช้สิทธิ์เพราะคุณปูไปรยาเป็นบุคคลสาธารณะ ผมทำเป็นสัญญาอนุญาตใช้สิทธิ์แล้วกัน และตกลงกันว่าไม่ว่าทรัพย์สินทางปัญญาหรือใดๆก็ตามเป็นชื่อของคุณปูแต่เพียงผู้เดียว มีการแบ่งเปอร์เซ็นต์กันจริง มีการให้เงินค่าใช้สิทธิ์จริง แต่คุณปูไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นไม่ได้เป็นกรรมการของบริษัทแต่อย่างใดรับรองได้ สัญญาก็มี"


     “แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งมีการขายได้แล้ว เมื่อแจงบัญชีกับไม่ใช่ ทำให้เกิดความสงสัย จึงได้ตรวจสอบสินค้าว่าตรงกันหรือไม่ ซึ่งในสัญญาตกลงกันว่า การขอจดเครื่องหมายการค้า จะต้องเป็นของปูฝ่ายเดียว ก่อนเรื่องจะคุกรุ่น เพราะอีกฝ่ายไม่ยอม”
"หลังจากรายงานเงินไม่ตรง ทำให้ไม่ไว้วางใจกัน เราพบว่าสิ่งที่เราตกลงกันมันคลาดเคลื่อนไปหน่อย โดยในสัญญาที่ควรเป็นชื่อปู แต่กับจดในนามบริษัทของผู้ประกอบการ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่แก้ไขชื่อเป็นคุณปู เราจึงไม่อยากให้กระทบถึงตัวแทน จึงมีการคุยกันและอยากให้โอนมาเป็นชื่อของคุณปู ทำให้มีหนังสือบอกกล่าวกันอีกรอบ เพื่อขอให้บริษัทแสดงบัญชีบริษัทอีกรอบ แต่ก็ไม่รับคำตอบ"


     “จากนั้นได้ทำหนังสือบอกเลิกสัญญา และทำหนังสือไปยังบริษัท เพื่อขอค่าสัญญาเครื่องหมายการค้า โดยหวังไปแบ่งให้ตัวแทน รวมทั้งเมื่อเลิกสัญญากับบริษัทนี้ ปูก็ยังไม่ลบรูปจากไอจี เพราะกลัวกระทบกับตัวแทน แต่หนังสือเรียกร้องค่าเสียหายฉบับสุดท้ายก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา แต่ตอนนี้เราถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัท ซึ่งถึงตอนนี้ปูยังไม่ลบรูปโฆษณาจากไอจี แม้เรื่องอยู่ในชั้นศาล แต่เมื่อมีคำสัมภาษณ์ของคุณต้นหอมว่า ฝั่งเราไม่ประสงค์ไกล่เกลี่ย แต่ความจริงคือเราไม่ผิดสัญญา และตอนนี้เรายังไม่ฟ้อง แต่เป็นเรื่องของอนาคต
     “ตอนนี้ปูพร้อมเจรจาในส่วนของคดีใหม่ แต่ยังไม่ได้คุยกัน ส่วนตัวคิดว่าคงเจรจากันได้ โดยจากนี้อาจฟ้องในเรื่องของสิทธิของปู เพื่อนำมาให้ตัวแทน เราไม่ต้องการเงินส่วนนี้ ส่วนคดีเก่า เราไม่ยอม ต้องสู้คดีไป เพราะเราไม่ผิด”
     โดยทนายความเผยว่าตอนนี้นางเอกสาวปู ไปรยา เครียดกับเรื่องนี้มาก และอยากให้สังคมเข้าใจเพราะส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์โดยปูส่งข้อความไปขอโทษดีเจมะตูมเท่านั้นซึ่งทั้งสองฝ่ายยังไม่ได้คุยแต่ไม่ควรจ่างในสิ่งที่เราไม่ผิด