ข่าวข่าวในประเทศ 28 เมษายน 2562 เวลา 20:20

"จ๊ะจ๋า"เผยปฏิเสธไม่ได้แล้ว"จิ๊บ"ขอเป็นเจ้าสาว

เพิ่งจะถูกหวานใจหนุ่ม"จิ๊บ วสุ"คุกเข่าขอแต่งงานมาหมาดๆสำหรับ"จ๊ะจ๋า" พริมรตา เดชอุดม ที่ล่าสุดมาร่วมในงานบวงสรวงละครเรื่อง"เรือนไหมมัจจุราช ที่ ล้ง 1919"ก็เผยว่าเซอร์ไพรส์มากๆที่จิ๊บขอแต่งงานระหว่างไปทริปหลังคาโลกทิเบตส่วนฤกษ์แต่งนั้นยังไม่มีกำลังอยู่ในขั้นตอนการคุยรายละเอียดกันอยู่

     -พี่จิ๊บคุกเข่าขอแต่งงาน
     “ยังตื่นเต้นไม่หายเลยค่ะ ก็เซอร์ไพร์สอย่างที่เห็นกัน คือจ๊ะจ๋าเพิ่งลงคลิปไปก็พาไปในจุดที่สูงที่สุดที่เราสามารถเดินเท้าเข้าไปได้ คือเป็นความตั้งใจของพี่จิ๊บที่หลังคาโลก”
     -รู้ตัวมาก่อนมั้ย
     “ไม่เลย คือต้องขอเรียนแบบนี้ค่ะ ปกติเราไปทริปประจำปีอยู่แล้ว ทริปนี้เราก็เหมือนคลิปอื่นๆ ที่จะไปกับทัวร์จอยกับคนอื่นๆ ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน ไม่ได้มีเพื่อนเรา ไม่ได้มีการเตรียมตัวแบบต้องมีชุดขาวต้องมี พร๊อพ คือไม่มีอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างปกติ
    -ตอนเขาตอบเราตอบตกลงเลยมั้ย
     “ปฏิเสธไม่ได้แล้ว (ยิ้ม)”


    -ตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้าง
     “มันมีหลายความรู้สึกมากๆ ค่ะ เกิดขึ้นโดยที่เรารู้สึกว่านี่คือความจริงหรือเปล่าหรือว่าเราฝันอยู่”
     -พี่จิ๊บพูดอะไรมั้ยตอนที่ขอจำได้มั้ย
     “ประโยค ณ ตอนนั้นอ่ะ ยอมรับเลยว่าไม่รู้ว่าพูดอะไรบ้าง ต้องทาตั้งสติแล้วก็มาดูคลิปที่เขาถ่ายไว้ ก็เลยได้ทราบว่าพี่จิ๊บพูดอะไรบ้าง ตอนนั้นคือนอกจากจะหูอื้อแล้วเนี่ย อากาศมันหนาว แล้วก็คือหลังคาโลกอ่ะค่ะ ทิเบตสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 5,000 กว่าๆ ซึ่งตอนไปมีคำแนะนำว่าเราอย่าตื่นเต้น อย่าทำอะไรเร็ว ก่อนจะเดินไปถึงตรงนั้นมันสูงมันจะมีความหอบความเหนื่อยอยู่ แล้วออกซิเจนน้อย ทีนี้พอพี่จิ๊บมาเริ่มต้นบอกว่า เราก็คบกันมาสักพักแล้วนะ หัวใจจ๋าเต้นแรงมาก แบบอะไรเนี่ย เพราะว่าไม่ได้มีสัญญาณอะไรเลยอ่ะ แล้วพอเขาเริ่มพูดก็เหมือนความตื่นเต้นมันมากขึ้น หูอื้อ”
     -รอวันนี้มานาน
     “สำหรับทริปนี้เราไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย คิดแค่ว่ามาเที่ยวกัน และเตรียมความพร้อมร่างกายเพื่อทริปนี้”
     -บรรยากาศโรแมนติกใช้ได้มั้ย
     “โรแมนติกที่สุด”
     -เริ่มวางแพลนงานแต่งงานยังไงบ้าง
     “อยู่ในขั้นตอนการพูดคุยอยู่เลยค่ะ เดี๋ยวต้องดูเรื่องงานอีกทีค่ะ แล้วก็ดูเรื่องความพร้อมของทุกๆ ฝั่งอีกทีค่ะ ถ้าเกิดว่าเป็นไปได้เป็นปลายปีนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ว่าถ้าปลายปีนี้ไม่ได้ก็คงต้องเขยิบออกไปอีก”


     -ได้ดูฤกษ์หรือยัง
     “ยังไม่ได้ดูค่ะ เพราะจ๋ากลัวว่าถ้าฤกษ์บอกพฤษภาเดือนหน้านี่เป็นลม(หัวเราะ) ก็เลยเดี๋ยวค่อยๆ ทำเป็นขั้นตอนไปละกัน”
     -ได้เข้าไปคุยกับครอบครัวจ๊ะจ๋าหรือยัง
     “คุยเรียบร้อยแล้วค่ะ คือพี่จิ๊บจะสนิทกับครอบครัวจ๊ะจ๋าได้บอกทุกคนแล้ว ไม่รู้อยู่คนเดียวนี่แหละ คือจ๊ะจ๋า
     -เขาไปขอมาก่อนหน้านี้แล้ว
     “ใช่ค่ะ”
     -ครอบครัวเราช่วยปิด
     “ไม่ได้เชิงปิดค่ะ เพราะช่วงตั้งแต่ต้นปีมาเนี่ยจ๊ะจ๋าทำงานเกือบทุกวัน ช่วงสงกรานต์เราหยุด เดินทางวันที่ 12 วันที่ 11 เรายังทำงานอยู่เลย เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะได้คุยเล่นกับครอบครัวก็จะน้อยมาก คุยกันแต่เรื่องงาน”
     -ตอนจิ๊บขอมีน้ำตาแตกเหมือนคู่อื่นๆ มั้ย
     “ไม่ต่างกัน จ๋าเข้าใจแล้วในละครที่เขาร้องไห้กันเนี่ยยังไง คือมันออกมาเองด้วยความรู้สึกที่จ๋าก็บอกไม่ถูก จ๋ารู้แค่วินาทีที่พี่จิ๊บคุกเข่าลงไปอ่ะ แววตาของพี่จิ๊บที่มองมาอ่ะ มันเป็นเต็มไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งมากๆ ความจริงใจ ความตั้งใจ แล้วพอเขาลงไปคุกเข่าเนี่ยค่ะ จ๋าเกรงใจเพราะทุกครั้งเนี่ยจะเป็นจ๊ะจ๋านะที่ต้องคุกเข่า"