ข่าวข่าวในประเทศ 26 เมษายน 2562 เวลา 22:18

"โป๊ป"ลุ้นเปิดกล้อง"ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" อาจได้คัมแบ็คร่วมงาน"ญาญ่า"อีกครั้ง

พระเอกคิวทอง"โป๊ป ธนวรรธน์"ปลาบปลื้มได้ร่วมแสดงละครเวทีในพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.10เตรียมรอเปิดกล้องละครเรื่อง"ผู้ใหญ่ลีกับนางมา"ลุ้นได้ประกบคู่"ญาญ่า อุรัสยา"ส่วนปีนี้เตรียมมีงานภาพยตร์ให้ได้ชมกันเป็นแนวโรแมนติกดราม่าครบรส

     ถามถึงเรื่องที่ได้รับเลือกให้เล่นละครเวทีในพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวง ร.10 ?
     “เป็นเกียรติประวัติกับตัวเองครับที่ได้ร่วมแสดงเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธี รู้สึกภูมิใจ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ซ้อม เดี๋ยวคงเข้าไปซ้อม เดี๋ยวทางช่องคงบอกครับ”
     ถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต?
     “มีแต่คนส่งมาแสดงความยินดี ผมรู้สึกเป็นเกียรติประวัติจริงๆ”
     ความรู้สึกของเราตอนที่รู้ว่าเขาติดต่อมา?
     “ตอนแรกติดต่อมาคนเดียว แล้วก็มาบอกว่ามีเบลล่าด้วย มีเพื่อนค่อยใจชื้นหน่อย(ยิ้ม) เขาก็เหมือนกับให้เป็นคู่กันครับ แต่ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง อันนี้ยังไม่รู้นะครับ ก็คงเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทยนี่แหละครับ ตั้งแต่ต้นจนปัจจุบันประมาณนั้นเท่าที่รู้นะครับ”
     ต้องเตรียมความพร้อมขนาดไหน?
     “วันจริงหรือว่าวันซ้อมก็คงเต็มที่ครับ ว่าจะเป็นยังไง แสดงแบบไหน ยากมั้ยอันนี้ยังไม่รู้ ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำอะไรเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย เกี่ยวกับในหลวงของเรา ยินดี ดีใจครับ”


     กดดันมั้ยที่คนคาดหวังจากเรา?
     “ไม่กดดันครับ รู้สึกว่าผมได้ทำงานให้แผ่นดินด้วย ก็โอเคครับ”
     ละครเวทีเป็นศาสตร์ที่ยากมั้ยสำหรับเรา?
     “ยากครับ ละครเวทีมันต้องซ้อมต้องเป๊ะด้วย ถ้าไม่เป๊ะปุ๊บก็ต้องแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ แล้วท่าทางอินเนอร์มันต้องใหญ่กว่าในการเล่นหนัง เล่นละครอยู่แล้ว เป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่ใกล้เคียงแต่ก็มีความต่างอยู่”
     จะแสดงเมื่อไหร่?
     “วันที่ 26 พ.ค. ครับ”
     ถามถึงเรื่องละคร ผู้ใหญ่ลีกับนางมา มีข่าวว่าเปลี่ยนตัวนางเอก เป็น "ญาญ่า อุรัสยา"?
     “เรื่องนี้ผมไม่ทราบเหมือนกันนะ เพราะตัวผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่ายังไง และทางช่องก็ยังไม่ได้คอนเฟิร์มว่าจะมีเรื่องทำนะ ผมก็เห็นข่าวบ้างว่า ตอนแรกจะเป็น เบล โป๊ป แล้วตอนนี้เห็นมีข่าวญาญ่าเข้ามา ตัวผมก็รอทางพี่หน่อง(อรุโณชา) สรุปว่าจะเป็นผมมั้ย”
      ตอนนี้ความคืบหน้าที่มาถึงเรายังไม่มีแพลนละครเรื่องนี้หรอ?
     “มีแพลนหมายถึงว่าอยากจะทำเรื่องนี้ แต่ว่ายังไม่รู้ว่าจะได้ทำมั้ย ช่องจะอนุมัติหรือเปล่า หรือว่าจะเป็นใครเล่น อันนี้ยังไม่คอนเฟิร์ม”


     "พี่หน่อง อรุโณชา"ว่ายังไงบ้าง?
     “เปรยกับผมตั้งแต่ต้นปี”
     อย่างนี้จะจัดคิวยากมั้ย?
     “ไม่ยากหรอก ทำงานไปตามที่มีเวลา ตอนนี้ถ่ายอยู่เรื่องเดียวของพี่นก จริยา เราก็ไม่ได้รับงานอะไรเยอะแยะ ทำงานใช้ชีวิตแบบง่ายๆสบายๆ ถ้ามีอีกเรื่องหนึ่งเข้ามาก็น่าจะจัดคิวได้”
     กลับมาร่วมงานกับ"ญาญ่า"อีกครั้ง?
     “โห ก็รู้สึกแปลกๆนะ เพราะว่าเล่นกับญาญ่าตั้งแต่ญาญ่ายังเด็กๆอยู่เลย (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ยังเด็กอยู่ในสายตาของผม แต่น้องเขาก็เป็นสาวแล้วแล้วก็สวยขึ้น ก็โอเคนะครับถ้าได้ร่วมงานกับญาญ่า น้องเป็นเด็กที่น่ารัก เจอผมก็ทักทายตลอด”
     ตอนนี้รอแค่เรื่อง"ผู้ใหญ่ลีกับนางมา"?
    “ใช่ครับ มีติดต่อมาแค่เรื่องนี้ของพี่หน่อง แต่ก็มีอีกหลายโปรเจ็กต์ครับ ก็ยังแค่คุยๆเฉยๆ เป็นละครครับ หนังก็มีคุยอยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะยังไง เรื่องหนัง ยังขอไม่บอกแล้วกันนะครับ ให้มันชัดเจนก่อน มีติดต่อมาแล้ว”
     ห่างหายจากงานหนังไปหลายปี?
     “อยากเล่นหนังมาก เพราะจริงๆแล้วเราเริ่มมาจากหนัง หายไปนานเหมือนกัน พอเขาติดต่อมา จริงๆติดต่อมาตลอดตั้งแต่อยู่ช่อง 3 มา แต่ว่าบางทีคิวไม่ได้ บทไม่ได้บ้างก็หลายๆอย่างก็เลยไม่ได้เล่นสักที”


     ปีนี้จะมีลุ้นมั้ย?
     “ปีนี้ก็น่าจะมีลุ้นหน่อย ลุ้นนิดนึงเหมือนกันครับ”
     เป็นแนวไหน?
     “เป็นเหมือนกับโรแมนติกดราม่าด้วย มีครบรส ทั้งตลก โรแมนติก เป็นเรื่องของครอบครัวด้วย”
     งานพรีเซนเตอร์ปีนี้ยังแน่นเหมือนเดิมมั้ย?
     “แน่นมั้ยก็ไม่ได้แน่นเท่าเดิมนะครับ มีบางแบรนด์ที่ต่อสัญญาบ้าง แต่ก็ไม่ได้เยอะมากขนาดนั้น ยังไม่มีใหม่ๆเข้ามาครับ ก็ยังรับได้ครับ”