ข่าวข่าวในประเทศ 22 เมษายน 2562 เวลา 15:56

"ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" เปิดใจถือเคล็ด 3 เดือน ปิดเรื่องท้องลูกคนที่ 2

เพิ่งจะประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมเมื่อไม่นานนี้ ว่ากำลังเป็นว่าที่คุณแม่ลูก 2 สำหรับนักร้องสาว "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" โดยเจ้าตัวปล่อยภาพโชว์ท้องป่องในทริปหวานที่มัลดีฟส์กับสามี"แมทธิว ดีน" ล่าสุด สาว"ลีเดีย" ได้เปิดใจครั้งแรก โดยเผยว่า ตอนนี้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือนกว่าแล้ว ก่อนหน้านี้ไม่ได้บอกใครเลยเพราะต้องรอให้พ้นระยะ 3 เดือนแรกไปก่อน ประกอบกับช่วงนั้นแพ้ท้องหนักมาก อยู่แต่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ไม่ได้เจอใครเลย

      "เขาบอกว่าต้องรอให้ครบ 3 เดือนก่อน มันจะมีช่วงเสี่ยง เลยรอให้ครบ 3 เดือนปุ๊บ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะไปบอกคนอื่นเลยไหนๆ เราไปเที่ยวพอดี ช่วงแรกเดียแพ้ท้องมาก ไปไหนไม่ได้ ช่วงปีใหม่ก็ทำอะไรไม่ได้ นั่งอยู่บนเก้าอี้ตัวเดียวที่บ้าน ทำอะไรไม่ได้เลย นั่งพะอืดพะอม ไปไหนไม่ได้ จนกระทั่งพ้น 3 เดือน พอดีขึ้นเราก็เที่ยวได้แล้ว ไหวแล้วก็เลยได้ไปหลายๆ ทริป"
     "คนสนิทก็ไม่รู้ ปิดหมด จริงๆ คือไม่ได้เจอใครเลย เดียแพ้มาก ถ้าไม่ได้มาหาที่บ้านก็ไม่รู้จะไปบอกยังไง โทร.ไปบอกมันก็ยังไงๆอยู่ ด้วยช่วงนั้นไม่ได้เจอใครเลยเพราะว่าแพ้มาก แพ้กว่าท้องแรกเยอะมาก"
     พอบอกได้ไหมว่าเพสลูกชายหรือหญิง?
     "เดี๋ยวบอกหลังจากนี้ หลังเดือนมิถุนายน ให้ทายกันไปก่อน (หัวเราะ) รอบนี้อาจจะบอกก่อนไม่ต้องรอถึงหน้าห้องผ่าตัดเหมือนดีแลน รอบที่แล้วพ่อแม่บอกว่าให้รอเหมือนรอบที่แล้วไม่ไหวนะ คนอื่นเขาก็อยากจะเตรียมของให้หลานด้วย พอไม่บอกก็เตรียมไม่ทัน เราก็โอเคเดี๋ยวจัดปาร์ตี้แล้วเดี๋ยวบอกตอนนั้นเลย"


     เทียบกับท้องแรกท้องไหนตื่นเต้นกว่ากัน? 
     "ความตื่นเต้นมีไม่แพ้กันค่ะ ตอนนี้รู้สึกดีเพราะดีแลนพอไปเจอเด็กคนอื่นเขาก็แฮปปี้เอ็นจอย คิดว่าถ้ามีน้องให้เขา เขาน่าจะสนุก อีกอย่างเขาน่าจะมีเพื่อนเล่นเพราะตอนนี้เอะอะก็แม่อย่างเดียว แม่ก็เหนื่อย(หัวเราะ)"
    "เราก็บอกเขา เขาก็จะมาจับท้อง แล้วบอกว่าเบบี๋ ไม่แน่ใจว่าเขาเข้าใจคอนเซปต์คำว่าเบบี๋หรือเปล่าว่าเป็นน้องอีกคนนึงหรือเปล่า เขามาจับท้องพอเห็นว่าท้องแม่ใหญ่ขึ้น เขาก็จะบอกว่าเบบี๋"
     สามีหนุ่ม "แมทธิว ดีน"ว่ายังไงบ้าง?
     "พี่แมทก็ตื่นเต้น อย่างท้องแรกเดียก็จะออกกำลังกายปกติ พอท้องนี้พี่แมทบอกท้องนี้ยูไม่ต้องอะไรมากหรอก เขาเป็นห่วงมากขึ้น เดียก็ออกกำลังกายเหมือนเดิม เรายังทำงานอยู่ ยังร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ พยายามที่จะออกกำลังกาย"


     มีข่าวว่า เรายังรับงานอยู่ ? 
     "ตอนนี้รับงานไว้ถึง 8 เดือนก็ยังขึ้นคอนเสิร์ตอยู่(หัวเราะ) คิดว่ายังไหวอยู่ แต่ช่วงนั้นอาจจะไม่แดนซ์แล้ว อาจจะขึ้นไปร้องเพลงอย่างเดียวแล้วขยับนิดหน่อย แต่คงจะขยับไม่ค่อยไปแล้วเพราะอุ้ยอ้ายมาก"
     "เรื่องวางแผนเลี้ยงลูก พี่แมทก็คงจะช่วยเลี้ยงอยู่แล้ว เราก็คงเลี้ยงกันสองคน แต่เป็นช่วงที่ดีแลนเข้าเรียนพอดี น่าจะเบาลงมาหน่อย ถ้ามีสองคนในบ้านพร้อมกันคงจะหนักมาก ดีแลนน่าจะเข้าเรียนตอนช่วงสิงหาคม ช่วงที่คลอดพอดี"
     มีคนชมว่านี่ขนาดท้องป่องเรายังดูเซ็กซี่ ?
     "ก็จะพยายาม เพราะเรายังต้องทำงานอยู่เดี๋ยวเผละเป็นพยูนก็ไม่ไหว(หัวเราะ) การรับงานก็ยังไหวอยู่ เรายังรู้สึกว่ามีพลังอยู่ ถ้าก่อนหน้านี้แพ้มาก ได้แต่นั่งอยู่ที่บ้าน ทำอะไรไม่ได้จริงๆ พอเราพ้นช่วงนั้นมาเรามีพลังขึ้นเยอะ เราอยากทำนั่นทำนี่เหมือนเดิม จากคนที่ทำงานทุกวัน พอต้องมานั่งแพ้ท้องอยู่บ้าน 3 เดือนไม่ได้ทำอะไร พอกลับมาเหมือนเดิมก็อยากทำนั่นทำนี่"