ข่าวข่าวในประเทศ 16 เมษายน 2562 เวลา 20:24

"โบว์-เมลดา"ปัดเตรียมชิ่ง7สีไม่คาดหวังความรักกับหนุ่ม"โดนัท"

สวยออร่ามาแต่ไกลสำหรับสาว"โบว์ เมลดา"ที่มาในชุดไทยงดงามแถมตอนนี้ดวงจะขึ้นสุดๆเพราะเจ้าตัวมีงานละครกับทางช่อง 7 สีต่อเนื่องแถมแต่ละเรื่องก็เรตติ้งดีแทบทั้งนั้นล่าสุดเจ้าตัวบอกเลยยังมีสัญญากับ 7 สีเหมือนเดิมไม่คิดตจะชิ่งหนีไปไหนส่วนความรักกับหนุ่ม"โดนัท ภัทรพลฒ์"พระเอกร่วมช่องเจ้าตัวไม่ขอคาดหวังเพราะมีโอกาสได้เจอกันน้อย

     วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง
     วันนี้เป็นเกียรติมาก ตอนอยู่บนเสลี่ยงตื่นเต้นมาก เราไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสมาทำอะไรแบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เรื่องนึงในชีวิตเลยค่ะ ชุดที่สวมวันนี้ก็สวยมาก เป็นเครื่องทรงของเทพซึ่งไม่เคยใส่ชุดแบบนี้เลย เป็นเครื่องประดับไทยโบราณ จัดเต็ม นี่เป็นครั้งแรก เราใช้เวลาแต่งตัวกันนานพอสมควร แต่เราได้ครูที่มีความรู้และเป็นมืออาชีพด้านนี้มาช่วยทำให้ชุดสมบูรณ์ ระหว่างแห่คนมารอดูเยอะมากโบว์ก็ตื่นเต้น ไม่รู้จะกันไปทางไหนเพราะคนเยอะมากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โบว์เองก็เกร็งๆ และต้องให้เกียรติชุดเพราะชุดมีครูเราก็เลยไม่อยากดื้อมากค่ะ 
     สงกรานต์ปีนี้ทำงาน
     “ใช่ค่ะ รับงาน แต่จริงๆมีงานแค่วันนี้แหละค่ะ แต่ก็มีเที่ยวสงกรานต์ที่สยามบ้างนิดหน่อย ปีนี้ไม่ได้ไปไหนเลยอยู่ในกรุงเทพ ส่วนหลังจากนี้ก็ไม่ได้ไปไหนเหมือนกันอยู่กรุงเทพทำงานยาวๆ “
     ตอนนี้ถ่ายละครอะไรอยู่บ้าง
     “ตอนนี้ถ่าย อินทรีแดง เรื่องเดียวค่ะ แต่มีเรื่อง มนต์กาลบันดาลรัก ที่เล่นกับพี่มิกค์ กำลังจะออนแอร์”
     ละครโบว์ออนแอร์ติด ๆ กันเลย
     “ดีแล้วค่ะ เพราะหายไป1 ปี เต็มๆเลย คุณผู้ชมน่าจะลืมไปแล้ว ตอนนี้ก็กลับมาทวงบัลลังก์ค่ะ (หัวเราะ) ช่วงแรกๆ ถ่ายละครทุกวันเลย แต่ช่วงหลังๆก็ถ่ายแค่อินทรีแดงเรื่องเดียว”
     สัญญาเราเหลืออีกนานไหม
     “ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ เพราะไม่ได้เปิดดูเอกสารเลย ไม่ได้อ่านว่าเหลือกี่ปี แต่ก็เซ็นไปสักพักแล้ว”


     ยังไม่ไปไหนยังอยู่ที่เดิม
     “ก็สัญญายังไม่หมดค่ะ ยังอยู่ช่อง 7 อยู่”
      แสดงว่าไม่มีความคิดจะไปไหนเพราะไม่เปิดดูสัญญา
    “ยังไม่เช็คค่ะ (หัวเราะ) เรายังไม่ได้ดูว่าเหลือกี่ปีเพราะเราเซ็นไปสักพักก็ลืมๆ ไปแล้ว เดี๋ยวกลับไปดูดีกว่า”
     เพราะช่องป้อนละครให้เราต่อเนื่องเราเลยไม่คิดจะมองเรื่องอนาคตหรือเปล่า
     “อนาคตเป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ตอนนี้เราก็ไม่อยากไปคาดหวังอะไร ช่องก็ป้อนละครให้เท่ากับคนอื่น ไม่ใช่ว่าจบเรื่องนึงแล้วมีต่อเลยเราเองก็มีช่วงเวลาถ่ายทำ มันจะมีช่วงหายไป”
     แต่ละครเราเรตติ้งสูง
     “ก็โอเคเลยค่ะ พระเอกช่วยด้วย ไม่ใช่แค่เพราะเราคนเดียว”
     คนมองว่าเราขึ้นแท่นตัวแม่ช่อง7
     “ยังค่ะ ถ้าเป็นตัวแม่ หนูคงมีเงินเยอะกว่านี้ ปังกว่านี้ค่ะ (หัวเราะ)”
    คิดไหมว่าอีกนานไหมว่าเราจะไปถึงจุดสูงสุดของนักแสดง
    “ไม่เคยคิดเลย ไม่เคยคิดว่าจุดสูงสุดของอาชีพนักแสดงคือตรงไหน เพราะว่านักแสดงก็คือนักแสดง ดาราก็คือดารา คำว่าดารามันมีจุดจบของวงการบันเทิง แต่การเป็นนักแสดงเขาจะอยู่ตรงไหนก็ได้ เราเป็นนักแสดงดีกว่า เพราะดารามันอยู่ค้างฟ้าน่ะค่ะ (หัวเราะ)”

 


     เล่นกับใครก็เคมีเข้ากับคนนั้น จิ้นกับคนนั้น 
     “ประมาณนั้นละครก็คือละครชีวิตจริงก็คือชีวิตจริงเราแยกแยะ”
     นั้นเข้าชีวิตจริงบ้าง ดูห่างๆกับโดนัท
     “โดเป็นเพื่อนกัน แต่อนาคตไม่รู้จ้า ก่อนหน้านี้ที่เห็นสนิทกันมาจากละครที่เล่นด้วยกัน ตอนนี้คนต่างทำงานแยกย้ายกันไป แต่ก็มีมานัดเจอกันบ้างตอนออกกำลังกาย มาพูดคุยแรกเปลี่ยนประสบการณ์ว่าได้เจออะไรกันมาบ้าง เรียกว่าเมาท์มอย”
     นัดเจอกันบ่อยไหม
     “นัดเจอกันยากเหมือนกัน เพราะเขาก็มีละครของเขา โบว์ก็ถ่ายละครของโบว์ซึ่งก็หนัก นอกจากถ่ายละคร โดก็ยังเข้าฟิตเน็ต ถ่ายรูปลงไอจี สาวๆ แม่ๆก็แอปปี้กันไปค่ะ”
     แสดงว่าเราก็ส่งไอจีเจาตลอด
     “ดูซิค่ะ ไม่ดูซิแปลก มันแน่นขนาดนั้น”
      คนที่เขาลุ้นคู่เรากันอยู่ เขาก็สงสัยทำไมอยู่ๆก็หยุดนิ่งไม่ไปต่อ
     “เราเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ประกวดไทยซูเปอร์โมเดล หลังจากนั้นก็เจอกันมาตลอด 6 ปีได้แล้วมั้งที่เป็นเพื่อนกันมา อนาคตเราก็ไม่รู้ ถ้าจะจีบก็จีบอยู่แล้ว”
     ตอนนี้เขาจีบหรือยัง
     “ยังค่ะ หยอดๆ ผลัดกันหยอดสนุกดีค่ะ(หัวเราะ)” 


    แต่คนที่ลุ้นเขาไม่ค่อยเห็นรูปคู่ของเราเขาก็ใจแป้ว
     “ไม่แป้ว มันไม่ได้มีอะไร เป็นเพื่อนกันอยู่ ณ ตอนนี้นะคะ แต่อนาคตเราไม่รู้จริงๆ ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เป็นเพื่อนแล้วมาเป็นแฟนก็ได้ มีเยอะแยะ”
     แล้วมีโอกาสเป็นไปได้ไหม
     “ไม่รู้ น้องไม่อยากคาดหวัง กลัวช้ำใจ”
     นอกจากโดนัทแล้วมีคนอื่นหยอดอีกมั้ย
     “มีคนคุยอยู่ คุยไปเรื่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าอนาคตเป็นยังไง คนที่คุยอยู่เขาก็รู้ว่าโดเป็นเพื่อน โดก็รู้ว่าหนูมีคนคุย หนูรู้ทุกอย่างที่โดรู้ โดก็รู้ทุกอย่างที่หนูรู้  โดถือว่าเป็นเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งที่คุยทุกเรื่อง”
     คนนี้คุยมานานแค่ไหนแล้ว
     “สักพักแล้วค่ะแต่เราก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายคนนี้ใช่หรือเปล่า คนในคนนอกอันนี้ขอไม่บอกแล้วกัน(หัวเราะ) อยากมีความลับบ้าง ขอใช้สิทธิดาราหน่อยนะคะ(หัวเราะ) อยากให้คู่เรามันชัดเจนมากกว่านี้ หนูเข้าใจว่าเราก็ไม่ได้อายุเยอะ ต้องเจอคนอีกมากมาย เรายังรู้สึกว่าถ้าคนนี้ใช่ ก็อยากที่จะคบกันไปยาวๆ แต่ถ้าไม่ใช่ก็โชคดีจ้า ต่างคนต่างไปตอนนี้หนูยังเปิดโอกาสให้กับตัวเองเพราะเราก็ยังอายุน้อย คานยังอยู่ไกลยังเอื้อมไม่ถึงมันยังอีกไกล”


     ไปไหนมาไหนกับคนที่คุยอยู่ด้วยหรือเปล่า
     “ไป เราไม่ได้ปิด ด้วยสังคมสมัยนี้การปิดกั้นตัวเองถือว่าแปลก การที่แอบคบกันหนูว่ามันอึดอัดนะ อึดอัดตัวเรา อึดอัดตัวเขา และอึดอัดคนที่อยากรู้ด้วย(หัวเราะ) เราไม่ได้ปิดกั้น กินข้าวเราก็ไปด้วยกัน”
     คุณแม่ยังหวงอยู่ไหม
     “หวงอยู่แล้ว มีเรื่องอะไรบอกพ่อแม่ตลอดไม่เคยมีความลับกับพ่อแม่”
     แสดงว่าต้องไปถามโดว่าคนที่โบว์คุยด้วยเป็นใคร
     “ไม่รู้หรอก มันเป็นเรื่องของอนาคต เพราะอนาคตเราก็ไม่รู้ว่าโดยังเป็นเพื่อนอยู่หรือเปล่า หรือว่าคนที่คบอยู่ จะคบถึงอนาคตหรือเปล่าค่ะ”