ข่าวข่าวในประเทศ 15 เมษายน 2562 เวลา 19:20

"ก้อย"ยิ้มไม่หุบทริปรักหวานครบ9ปีลุ้นแต่ง"ตูน"รอฝ่ายชายขอ

  • 1,229 view
  • share

ฉลองวันครบรอบคบกันมา9ปีเต็มอย่างสุดหวานสำหรับคู่รัก"ก้อย รัชวิน"และ"ตูน บอดี้แสลม"ที่ก็ไปฉลองรับลมทะเลกันอย่างหวานชื่นซึ่งสาวก้อยก็เผยว่ามีความสุขและแฮปปี้มากๆแต่เมื่อถามถึงงานวิวาห์จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้บ้างหรือเปล่าเจ้าตัวบอกคงต้องรอฝ่ายชายมาเอ่ยปากขอก่อนแต่ตอนนี้ก็มีแอบถามๆเรื่องคิวช่างแต่งหน้าไว้บ้างแล้ว

     วันนี้เป็นนางสงกรานต์เป็นอย่างไรบ้าง?
     "วันนี้ตื่นเต้นได้ใส่ชุดไทยออกงานเป็นครั้งแรก ชุดที่ได้สวมสวยงาม และรู้สึกเป็นเกียรติมาก ตั้งแต่อยู่ในวงการไม่เคยใส่ชุดไทยออกงานขนาดนี้เลย เคยใส่แค่ชุดไทยลื้อ ชุดเหนืออะไรแบบนั้นมากมากกว่า วันนี้ชุดไทยเต็มยศก็รู้สึกไม่ค่อยคุ้นเหมือนกัน ใช้เวลาแต่งรวมหน้า ผม เสื้อผ้าก็ประมาณ 3 ชั่วโมง ชุดนี้ทรงเครื่องประดับหนักมาก เรารู้สึกทึ่งในการแต่งกายของคนโบราณที่เขาปราณีตมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เครื่องหัวต่าง ๆ และต้องมีการทรงตัวที่ดีเพราะหนักมาก พอสวมออกมารู้สึกชอบมาก เราเป็นคนไทย เราชอบผ้าไทยผู้แล้ว ยิ่งได้ทีมของครูบิ๊ก อาภรณ์งาม มาช่วย ยิ่งละเอียดมาก เพราะตัวก้อยเองไม่รู้หรอกว่าการเป็นน่งสวกรานต์ต้องแต่งอย่างไรบ้าง ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญมาแปรงโฉมให้ ตอนแรกเห็นชุด เห็นเครื่องทรง ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นนางสงกรานต์ อย่างการขึ้นเสลี่ยง เป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำเลย ตอนขึ้นขบวนเราเห็นรอยยิ้มของทุกคน ก้อยเองก็มีความสุข มีรอยยิ้มตามขึ้นโดยปริยายค่ะ" 
     คนแซวว่าซ้อมสวมชุดงานเช้า ?
     “พิธีอะไรค่ะ (หัวเราะ) ถ้าชุดจริงไม่น่าจะเต็มยศขนาดนี้นะ คงไม่มีเครื่องแต่งอะไรขนาดนั้น”
     ได้อินสไปเรชั่นไปใช้บ้างไหม?
     “เราก็ไม่รู้ว่าของจริงเป็นยังไง เราไม่เคยค่ะ (หัวเราะ)”
      แอบดีลดับช่างเครื่องแต่งกายไว้บ้างไหม?
     “ก็มีถามแม่ป้อม วินิจ ว่ามันต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ ต้องเตรียมตัวยังไง เพราะเราก็ไม่รู้ อย่างเวลาเราแต่งตัวออกงานอีเว้นต์งานนึงเราก็จะกะเวลาถูกว่าจะใช้เสบาสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นวันสำคัญคงใช้เวลานานขึ้น ก็ถามไว้เฉยๆ”


      จองคิว พี่ป้อม วินิจ ไว้หรือเปล่า?
     “แม่บอกจะไปนอนรอที่โรงแรมเพราะปกติไม่รับงานเช้า (หัวเราะ)”
     ดีลคิวไปแล้วเหรอ?
    “ถามเฉยๆ แค่อยากรู้ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรค่ะ อยากรู้ว่าคนอื่นเขาเตรียมตัวยังไง”
     พี่ตูนเห็นชุดนี้หรือยัง?
     “น่าจะยังนะคะ ตั้งแต่เริ่มแต่งตัวยังไม่ได้จับโทรศัพท์เลย”
     เขารู้ว่าเราจะแต่งเป็นนางสงกรานต์เขาตื่นเต้นไหม?
     “ก็บอกเขาว่ามาทำงานที่คิงเพาเวอร์ แต่ก้อยมาร่วมงานกับคิงเพาเวอร์บ่อยอยู่แล้วก็เลยไม่ได้แปลกใจอะไร และเราไม่ได้บอกด้วยว่าวันนี้มาเป็นนางสงกรานต์ ยังไม่ได้ส่งรูปให้เขาดู”
     ล่าสุดไปเที่ยวพักผ่อนฉลองครบรอบ 9 ปี เดินจับมือกันริมหาดที่ทะเล จ.ภูเก็ต ?
     “อยู่ๆ เราก็นึกถึงขึ้นมามัน 9 ปีแล้วนะ แค่นั้นเองไม่ได้มีอะไรพิเศษ ถามว่าเป็นการบอกใบ้อะไรหรือเปล่า อันนั้นน่าจะเป็นความคิดของคนอื่น ก้อยไม่ได้มีนัยยะแฝง ไม่ได้แอบกดดัน ไม่มีแน่นอนค่ะ แค่เวลาเราลงรูปก็จะคิดแคปชั่นของเรา คือแค่รู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็ว ทุกอย่างยังเป็นเหมือนเดิม รู้สึกเหมือนคบกันใหม่ๆ พอนับเวลาอีกมัน 9 ปีแล้ว”
     ย้อนกลับไป 9 ปี เราเจออะไรกันมาบ้าง ?
     “ถ้าให้เราคงถึงพรุ่งนี้เช้าเนอะ มันเยอะค่ะ เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ทั้งความสุขความทุกข์ แต่ส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องดีๆ 9 ปีที่ผ่านมาก็โตขึ้น พัฒนาขึ้นไปตามช่วงวัย แต่ละอายุก็มีช่วงเวลาของมัน ณ ตอนนี้เราก็โตขึ้น ทั้งในด้านของความคิดและวุฒิภาวะต่างๆ เข้าใจกันมากขึ้น”


     ยิ่งนานความหวานยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ไหม ?
     “ความหวานเหมือนเดิมปกติค่ะ วันแรกเขาเป็นยังไง วันนี้เขาก็ยังเป็นแบบนั้นในความรู้สึกเรา แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา มันน่าจะเป็นเรื่องของข้างในความรู้สึกของเรา ที่รู้สึกมันมั่นคงมากขึ้น”
     เรียกว่าเป็น 9 ปี ที่ความหวานไม่ตกเลย ?
     “จะว่าอย่างงั้นก็ได้(หัวเราะเขิน) เขาจะเป็นคนพูดน้อย แต่พอพูดขึ้นมาทีก็ดีนะ เอาเป็นว่าเวลาอยู่ด้วยกันเขาก็ปฏิบัติต่อเราเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรก แต่ต่อหน้าสื่อเขาจะไม่ค่อยอะไรมาก สังเกตจากไอจีได้จะลงรูปก้อยปีละครั้ง สองครั้ง”
     วันนั้นมีแค่โมเมนต์นั้นใช่ไหม ไม่ได้มีโมเมนต์พิเศษอีก ?
     “ไม่มี ถ้าทีก็คงรู้กันไปแล้ว ถามว่าช่วงนี้เราหวานถี่มั้ย ไม่หรอก เราไปออกงานอยู่ด้วยกันบ่อย ก็เลยอาจจะลงรูปให้เห็นบ่อยๆ ช่วงไหนไม่ได้ลงก็คือจะไม่ค่อยได้เจอกัน ถามว่าจริงๆ 9 ปีมีลุ้นหรือยัง ต้องไปจ่อไมค์ที่พี่ตูนเลยค่ะ (หัวเราะ)”
     มีคอมเมนต์บอกว่า อยากให้เรื่องแต่งงานของคู่เราเป็นวาระแห่งชาติ ?
     “สำหรับก้อยก็คงเป็นพิธีการเท่านั้นแหละ เพราะเรื่องแต่งงานมันเป็นพิธีนึง แต่เราข้ามช๊อตไปเรื่องอื่นแล้ว เรื่องงานเราต้องรอพี่ตูน(ยิ้ม) ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะเราไม่ได้เป็นคนกำหนดอะไรอยู่แล้ว ก็ต้องรอให้พร้อมทั้งสองฝ่าย”
พอคนถามเยอะมีได้คุยกันไหมกับพี่ตูนว่า 9 ปีแล้วนะ
     “ไม่ถาม ไม่เคยค่ะ อย่างที่บอกว่ามันข้ามช็อตไปเรื่องอื่นๆแล้ว เรื่องอนาคตข้างหน้า การใช้ชีวิต มันจะไม่ได้มาพูดเรื่องพิธี ณ วันนี้ เพราะมันก็เป็นแค่พิธีการ แต่ว่าคือเวลาที่คนมาถามในไอจีหรืออะไรต่างๆ ก้อยก็เห็นหมดทุกข้อความนะ ก็รู้สึกว่าขอบคุณทุกคนมาก บางคนแบบซีเรียสจริงจังแบบว่าช่วยคุกเข่าขอสักที มีแบบว่าหนูต้องทำยังไงพี่ถึงจะแต่งงานกัน ต้องไปวิ่งที่ไหน เราก็เลยบอกว่าไปวิ่งเลยค่ะ จะได้ออกกำลังกายไปในตัว”
     จริงๆมีเล่าให้พี่ตูนฟังไหมว่า เราโดนคนถามเยอะเรื่องนี้
     “ไม่ได้เล่าค่ะ คือไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่เรื่องนี้ เราเป็นผู้หญิงเราไม่อยากจะพูดอะไรเยอะเรื่องนี้”


     ตอนนี้คือรอแค่พี่ตูนใช่ไหม
     “(หัวเราะ) นี่ไง คือไม่อยากพูดเยอะจริงๆ ก็แค่ที่ทุกคนมาเชียร์มาให้กำลังใจก็ดีใจแล้วค่ะ”
     ถามถึงข่าวอักษรย่อแฟนนักร้องใจบุญ ชอบบงการชีวิต คนโยงว่าเป็นเรา
     “ข่าวอะไรคะ เรายังไม่รู้เรื่องเลย ก้อยยังไม่เห็นข่าวค่ะ ยังไม่ทราบ”
     รู้สึกอย่างไรบ้างที่คนมองว่าเป็นเรา ที่ไปบงการชีวิต
     “เอ่อ...คือด้วยความที่เรายังไม่เห็นข่าว เราก็ไม่รู้ว่าเขาหมายถึงใคร เรื่องจริงเป็นยังไงเราก็ยังไม่ทราบ ส่วนตัวก้อยเอง ก็อย่างที่ทุกคนเห็นและรู้มาตลอด พี่ตูนเป็นยังไง เขาก็ยังเป็นแบบนี้ในวันนี้ แล้วเขาก็ยังเสมอต้นเสมอปลาย แล้วก้อยก็ไม่เคยไปบงการอะไร คือมันเหมือนกับเราด้วยซ้ำที่เป็นคนที่จะคอยอยู่ข้างๆและซัพพอร์ตเขามากกว่า ก้อยไม่ชอบบังคับใคร เราก็ไม่ชอบให้ใครมาบังคับถูกไหมค่ะ”
     พี่ตูนบงการได้ไหม จริงๆแล้ว
     “คือไม่เคยบงการไง นึกออกไหม ขนาดเรื่องแต่งงานเรายังไม่ถามเลยอะ เราจะไปบงการเขาได้ยังไง เรารู้สึกว่าการที่เขาเป็นเขาแบบนี้ มันดีอยู่แล้ว เราจะไปบอกเขา ว่าเขาต้องเป็นแบบนี้ๆ งั้นก็แสดงว่าเราไม่ได้รักเขาจริงสิ ถ้าเราอยากให้เขาทำแบบนั้นแบบนี้อย่างที่เราต้องการ คือจริงๆเราคบกันสบายๆมากๆค่ะ เราแต่ปรับจูนความเข้าใจกัน เขาก็ไม่เคยมาบงการก้อย ก้อยก็ไม่เคยบงการอะไรเขา”
     อยากบอกอะไรคนที่เขาคิดว่าเป็นเราไหม
     “อืม...มันชัดอยู่แล้วอะ ก้อยก็ได้พูดไปแล้วเมื่อสักครู่นี้ค่ะ ก็นานาจิตตังค่ะ(ยิ้ม) ความคิดใครเราก็ไม่ได้ไปบังคับ นี่เห็นไหม ไม่บังคับด้วย(หัวเราะ) ไม่บังคับค่ะ”


     โครงก้าวคนละก้าวกำลังจะกลับมาอีกแล้ว
     “ตอนนี้เริ่มเตรียมการแล้ว ทางทีมงานก็ได้ดูเส้นทางการวิ่ง เราประกาศไปว่าจะเริ่มภาคอีสานเป็นที่แรกค่ะ เราอยากให้ทุกคนได้ร่วมเป็นแรงบันดาลใจได้ส่งต่อกันและกัน ครั้งนี้พี่ตูนก็จะไม่ต้องวิ่งคนเดียวยาวๆแล้ว จะเป็นการส่งไม้ต่อ ซึ่งรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องดี เพราะว่าพี่ตูนเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน อันนี้เราทราบกันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้ทุกๆคนสามารถที่จะเป็นแรงบันดาลใจของกันและกันได้ เราก็เลยอยากจะเชิญชวนพี่ๆศิลปินดาราทุกๆคนที่ดูแลสุขภาพ มาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกๆคนได้เริ่มดูแลตัวเอง จากจุดเล็กๆของตัวเองนี่แหละมันจะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ค่ะ แล้วทุกครั้งที่มีงานวิ่งทั้งทีมงานและตัวก้อยเอง ก็เฝ้ารอ เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของก้อยไปแล้วกับการที่จะได้มาวิ่ง มาเจอทุกคน ก็จะเริ่มวิ่งกันเดือนมิถุนายนนี้ค่ะ”
     จากความดีของพี่ตูนก็มีคนพูดว่าถ้าพี่ตูนจะลงสมัครเลือกตั้ง ต้องมีคนเลือกแน่เลย
     “เขาคงไม่อะค่ะ (ไม่มีใครมาชวนใช่ไหม?) เราข้ามเรื่องนี้ไปดีกว่าค่ะ(หัวเราะ)”

  • 1,229 view
  • share