ข่าวข่าวในประเทศ 12 เมษายน 2562 เวลา 15:15

"แอน ทองประสม"สวยสง่าสวมบทนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี

นานทีปีหนจะได้เห็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม”เปลี่ยนลุคใส่ชุดไทยสวมบทนางสงกรานต์กับเขาด้วย ล่าสุดในงาน“ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์”ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับ “ไอคอนสยาม” และ กรมส่งเสริมวัฒนธรรมสภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครจัดขึ้น ณ ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ก็ได้เห็นนักแสดงสาวแต่งชุดไทย จำแลงเป็นนางสงกรานต์ทุงษะเทวี ห่มสไบอัดจีบสีแดง นุ่งผ้ายกสีแดง ห่มสะพักทอง พร้อมเครื่องประดับทองไทย สร้อยคอมณีนพรัตน์, เข็มขัดสานทองนพเก้า ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ สุดยอดฝีมือช่างศิลป์ไทย ทำจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99 % น้ำหนักรวมกว่า 200 บาท บนขบวนแห่วัฒนธรรมสุดอลังการ “ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิตร”

     หลังจากร่วมขบวนแล้ว แอนให้สัมภาษณ์ว่า 
     "วันนี้มาเป็นนางสงกรานต์ค่ะ ในงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ มาเปิดงานวันแรก ตื่นเต้นมากได้ร่วมขบวนแห่ เพราะว่าแอนไม่ได้ใส่ชุดไทยแบบนี้มา 16 ปีแล้ว ยังไม่ค่อยคุ้นแต่อยากใส่ชุดไทย อยากมีภาพดีๆ เก็บไว้ เห็นตัวเองใส่ชุดไทยอีกครั้ง แปลกตาดีค่ะ"


      เอ ทินพันธ์ หวานใจว่าอย่างไรบ้าง?
      "คุณเอเขายังไม่เห็นลุกนี้ เราก็บอกเขา เขาก็อยากถ่ายรูป เขาไม่เคยมีรูปแบบนี้ของแอน ตื่นเต้นที่ได้ใส่ชุดไทยอีกครั้งหนึ่ง สนุกดี เป็นอะไรที่มีเสน่ห์มากๆ เลยค่ะ ที่ได้ใส่ชุดไทย นับจากถ่ายละคร เรื่อง แต่ปางก่อน หลังจากนั้นก็จะเล่นละครสมัยใหม่ตลอด ถ่ายแบบก็ใส่ชุดสมัยใหม่ตลอด จนไอคอนสยามชวนมางานสงกรานต์วันนี้"
     แนะให้ฝากสาวๆ เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย?
     “เราเป็นผู้หญิงต้องเซฟตัวเองก่อน เราจะรู้อยู่แล้วว่าถ้าเราเปียกจะต้องแต่งตัวยังไง ผู้หญิงจะรู้ตัวว่าควรจะใส่อะไรปกปิดเอาไว้ข้างใน เพื่อที่จะได้เปียกให้เต็มที่ไม่ต้องมาคอยระวัง แต่งให้มิดชิดหน่อย ป้องกันจะได้ปลอดภัยด้วย เที่ยวสงกรานต์จะได้แต่เรื่องดีๆ มีแต่ความสุข ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนจิตใจเรา"


     "อย่างแอนตอนเด็กๆ เคยโดนผลักตกน้ำไป มีการแกล้งกันแปลกๆ เราจะรู้สึกสยองกับสงกรานต์ไปเลย แต่ช่วงหลังโอเค ปรับตัวในการเล่นมากขึ้น อยากให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ กลับไปหาพ่อแม่ ไปหาครอบครัว วันครอบครัวด้วยให้ท่านรู้สึกว่าเราไม่ลืม รดน้ำพระ ทำให้เราไม่ลืมประเพณีของเรา เราเป็นคนไทย เราต้องเคารพในวัฒนธรรมของเรา ที่เหลือเราอยากจะเล่นเซิ้งอะไรตามวัยของเราค่อยจัดให้เต็มไปเลย”
     " ใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวสงกรานต์ต่างจังหวัด มีที่เที่ยวตรงนี้ ไอคอนสยาม จัดงานตั้งแต่วันที่ 11-15 เมษายน สาดน้ำกันให้กระจายที่นี่ไปเลย มีทุกอย่าง อยากเชิญชวนให้ทุกคนมา เพราะงานยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรีประเทศไทยมาก"
     สำหรับ งานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา – The Iconic Songkran Festival 2019  จัดระหว่าง 11 -15 เม.ย. นี้ ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ