ข่าวข่าวในประเทศ 5 เมษายน 2562 เวลา 01:51

"หนึ่ง สุริยา" เจ้าของผลงานเพลง”อยากไถนาน้อง” ร้องแก้”ไถนาให้น้องแหน่”ของ"มัดซี สุนิสา "

หนึ่ง สุริยา จากเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง มีความฝันอยากเป็นศิลปินนักร้องมาตั้งแต่เยาว์วัย ก่อนจะมาถึงวันนี้...

    ตอนอายุ 13 ปี  หนึ่งได้ไปสมัครเป็นนักร้องในวง “สมถวิน ร็อคส่วย” ซึ่งในขนะนั้นวงนี้มีชื่อมากในจังหวัดแถวอีสานตอนใต้   หนึ่งทดสอบผ่าน ได้เข้ารวมงานกับทีมงานนี้เป็นเวลานานกว่า 3 ปี

    พออายุได้ 15-16 ปี หนึ่งก็ย้ายโรงเรียน ไปเรียนในตัวอำเภอศีขรภูมิ และได้รับการชักนำจากอาจารย์วัชระ ไห้ไปร้องเป็นนักร้องในวง”เนตนาง อรุณรุ่ง”  ซึ่งเป็นวงกันตรึมชื่อดังในเขตจังหวัดอีสานตอนใต้ ภายใต้สังกัด “ไพรโรนซาวด์” ซึ่งสร้างกันตรึมดังมากมาย เช่น ดากี้ กันตรึมร็อค และ ร็อคคงโคย

    หลังจากนั้น “อาจารย์ที ศีขรภูมิ”ได้ทาบทามหนึ่ง ออกเพลงซิงเกิ้ลแรก ผลงานเพลง”ผัวเขามาเอาคืน” โดยรับการสนับสนุนจาก “อ.เนตร ca” ก่อนจะพาหนึ่งไปพบกับ “อ.สวัสดิ์ สารคาม” ซึ่งตอนนั้น อ.สวัสดิ์ นัดเข้าไปพบพร้อมๆ กับ หญิงลี ศรีจุมพล และ ศร สินชัย ซึ่งได้รับการชี้แนะและสั่งสอนถ่ายทอดวิชามาอย่างมากมาย

    เวลาต่อมา หนึ่ง เกณฑ์ทหารจับใบแดงได้ต้องไปรับใช้ชาติ  เป็นจังหวะเดียวกับที่ อ.ที”ได้ส่งผลงานเพลง “ผัวเขามาเอาคืน”เข้าประกวดในรายการลูกทุ่งเฟสติวัล ของอาร์.สยาม ซึ่ง หนึ่ง ที่เข้าร่วมประกวดร้องเพลงได้ติดอันดับ 1 ใน 25 คน  ทางรายการเชิญหนึ่ง เข้าร่วมประกวดรอบชิงชนะเลิศ เพื่อคัดเลือกเป็นนักร้องของ อาร์.สยาม แต่เพราะหนึ่งติดรับราชการทหาร เลยไม่สามารถจะไปตามความฝันเป็นนักร้องได้

    ผ่านมา 2 ปี พอหนึ่ง ปลดประจำการทหารแล้ว ครูเนตร CA และ อ.ที ศีขรภูมิ ได้พาหนึ่งมาออดิชั้น ทดลองร้องเพลงที่ค่ายนายพลฯ

    นายพรพล ฉิมทวี บ๊อสใหญ่ค่ายนายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ได้ฟังเสียงร้องและเห็นหน่วยก้านของ หนึ่ง สุริยา แล้วดังแน่ จึงจับเซ็นสัญญา เข้าเป็นศิลปินในสังกัดทันที ก่อนจะให้ออกเพลงซิงเกิ้ลเเรกชื่อ”มีทางรอดตายไห้อ้ายบ่”และเป็นศิลปินรับเชิญในMV “ไถนาให้น้องแหน่ “เพลงดังของ มัดซี สุนิสา วงค์ศรีแก้ว ที่มีคนด่าท่าเต้นไถนากันทั้งประเทศ โดยหนึ่ง สุริยา รับบทเป็นไอ้หนุ่ม ที่มาช่วยไถนาให้น้องมัดซี  เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  

    จนล่าสุดวันนี้ หนึ่ง สุริยา ได้ออกซิลเกิ้ลเพลง “อยากไถนาน้อง” มาร้องแก้ ได้อัพฯ ลงยูทูปช่อง นายพลเอ็นเตอร์เทนเม้นท์

 


 

 

เมื่อ 27 มี.ค.62  ผ่านมา 7 วันยอดวิววิ่งไป 12 K แล้ว

หนึ่ง สุริยา กล่าวฝากแฟนคลับว่า


    "ส่วนตัวผมก็อยากขอฝากไห้แฟนเพลงทั่วประเทศช่วยเป็นกำลังแรงใจ ไห้เด็กบ้านนอกมาตามหาฝันมีใจรักในเสียงเพลงลูกทุ่งอีสานฝากแฟนๆที่มักในเสียงร้องเสียงลำช่วยเชียร์ช่วยแชร์ไห้หนึ่งเปิดโอกาสไห้ผมได้ไปนั้งอยู่ในอ้อมใจของพี่ๆน้องๆ แฟนเพลงสักหนึ่งคนด้วยน่ะครับ อยากไถนาน้อง พร้อมฟังแล้วทั่วประเทศ"